Vân Trang bật khóc khi chia sẻ về 4 năm ngừng diễn sau khi sinh con

Vân Trang bật khóc khi chia sẻ về 4 năm ngừng diễn sau khi sinh con

Ngôi sao đương thời đã gặp gỡ quý khán giả với 2 tập cùng ca sĩ Cẩm Ly & Đàm Vĩnh Hưng – những câu chuyện chưa bao giờ được kể. Tập 03 của chương trình Ngôi sao đương thời chuyển sang mảng nghệ thuật thứ 7 – phim ảnh, đó là sự xuất hiện của nữ diễn viên Vân Trang.

https://www.youtube.com/watch?v=TiMKH6vya4I&authuser=0

Vân Trang chào đầu bằng một màn biến hóa với từng vai diễn: một cô gái xinh đẹp nhí nhảnh, một người phụ nữ nham hiểm độc ác, một người mẹ tràn ngập yêu thương… Tất cả đều được cô tái hiện một cách tinh tế bên trong đại lộ ngôi sao của chương trình.

Chia sẻ với MC Thanh Bạch, Vân Trang cho biết cô vào nghề từ năm 2007, cơ duyên là do… “bị dụ”. “Hồi đó em mới lên Sài Gòn học cấp 3, hồi xưa vừa quê vừa xấu lại còn đen lắm. Rồi em bị bạn dụ thi và đậu vào trường Sân khấu điện ảnh…” –  Nữ diễn viên cho biết lúc đó cô chưa cảm thấy yêu thích, nhưng rồi nhiều may mắn đến với mình và sự nỗ lực của bản thân, Vân Trang bắt đầu sự nghiệp diễn xuất. 

NSDT-3

Phim đầu tiên Vân Trang tham gia là phim truyền hình “Đam mê” của đạo diễn Đinh Đức Liêm. Vân Trang tên thật là Thùy Trang, trong bộ phim đầu tiên, cô đóng vai Vân và từ đó đạo diễn đã đặt cho cô nghệ danh là Vân Trang. Bộ phim cũng đánh dấu lần đầu tiên Vân Trang đoạt giải Mai Vàng (2010). Tiếp đó nữ diễn viên đoạt giải Bông Sen Vàng trong bộ phim “Bí mật thảm đỏ” năm 2013.

Thừa nhận mình gặp nhiều may mắn, nhưng nghiệp diễn của Vân Trang cũng lắm gian truân. Cô chia sẻ đạo diễn Trương Dũng là người rất thương và giúp đỡ cô rất nhiều lúc mới vào nghề, tuy nhiên câu đầu tiên mà đạo diễn dành cho cô khi cô tham gia phim “Bọ cạp tím”, đóng vai một cô gái đỏng đảnh và không đạt là: “Làm như vậy mà cũng làm diễn viên. Vai như vậy mà diễn không được.”

NSDT-17

Tuy nhiên, sau đó Vân Trang vẫn tiếp tục được đạo diễn Trương Dũng mời đóng vai chính trong 3 tập phim “Ai”. “Lúc đó em vừa quay Dù gió có thổi, Gia đình phép thuật, vừa đi làm MC nên em không sắp lịch được, và đoàn cứ phải dời lịch lại để chờ em.”  Thế là câu thứ hai đạo diễn nói với Vân Trang là: “Nếu như em cảm thấy là em không thể nào sắp xếp lịch để đi phim này với anh, thì em đừng nhận lời, anh còn rất nhiều diễn viên.”

Và 2 năm sau, đạo diễn Trương Dũng lần thứ ba mời Vân Trang tham gia phim “Tình như tia nắng”. Nữ diễn viên cho biết khi nhận lời lần này thì cô không nhận thêm phim khác nữa, và vai diễn của cô trong phim được khán giả rất yêu thích. Rồi tới phim “Dòng nhớ”, Vân Trang cho biết cô phải lênh đênh ở trên sông nước, rồi phải học chèo xuồng 2 mái. “Lúc đó phải quay một cảnh chạng vạng tối, em ở giữa ngã ba sông cái, quay cảnh trời mưa đổ mà chỉ có tầm nửa tiếng để quay thôi. Em phải tự mình lật úp chiếc ghe mà không có ai ở bên cạnh vì phải quay góc rộng…” Cũng sau cảnh quay này cô đã hoàn toàn chinh phục được đạo diễn Trương Dũng, lúc đó nam đạo diễn dang tay ra và nói: “Cho anh ôm em một cái. Không có em anh không biết lựa ai để vào vai này…” Đây cũng chính là câu nói mà Vân Trang không bao giờ quên. 

NSDT-14

Tiếp đến phần khách mời đặc biệt, nam diễn viên Huỳnh Đông xuất hiện trong sự bất ngờ của Vân Trang. Nữ diễn viên còn hỏi: “Ủa anh đến đây chi vậy anh Đông?” Trước đó Vân Trang đã lỡ “nói xấu” Huỳnh Đông là: đen, râu và hiền. Nam diễn viên thì cho biết anh còn đang lo là bị chê “hói”. Nói về sự quen biết thì Huỳnh Đông cho biết từ hồi còn học chung trường thì đã biết nhau rồi, nhưng mãi đến phim “Thiên mệnh anh hùng” thì mới bắt đầu thân. Ngoài ra bà xã của Huỳnh Đông còn là bạn thân của Vân Trang. Chia sẻ về kỷ niệm vừa hát vừa nhảy chung bài Cô Thắm về làng trong chương trình Bước nhảy hoàn vũ, MC Thanh Bạch ngay lập tức bắt đôi bạn tái hiện ngay trên sân khấu Ngôi sao đương thời.

Chia tay khách mời Huỳnh Đông, MC Thanh Bạch bắt đầu khai thác về câu chuyện lui về hậu trường của Vân Trang. Nữ diễn viên cho biết sau khi sinh con, tuy rất nhớ đoàn phim nhưng cô phải tạm ngưng đóng phim để chăm sóc con. Vân Trang dành tặng cho khán giả ca khúc do nhạc sĩ Ngọc Sơn viết riêng cho nhân vật Thà trong bộ phim Dòng nhớ, đó là bài “Người ơi ước hẹn kiếp mai”. 

NSDT-31

Sau khi thể hiện xong ca khúc, nữ diễn viên đã không kiềm được những giọt nước mắt khi xem những hình ảnh trong phim. “Em nhớ đoàn phim kinh khủng” – Vân Trang nghẹn ngào chia sẻ, cô còn cho biết đoàn phim Dòng nhớ như gia đình của cô vậy. Và tiếp lời, cô mời nghệ sĩ Diễm Trinh, người từng tham gia phim Dòng nhớ lên sâu khấu. Nghệ sĩ Diễm Trinh vừa trải qua 3 lần phẫu thuật mạch máu, hiện sức khỏe đã ổn định. Với sự trân trọng và chân thành, Vân Trang gửi tặng nghệ sĩ Diễm Trinh phần quà trị giá 5 triệu của chương trình để tiếp thêm động lực cho nghệ sĩ Diễm Trinh hồi phục và sớm quay trở lại với nghề diễn xuất.

NSDT-32

Tập 3 Ngôi sao đương thời khép lại với những câu chuyện dễ thương, gần gũi nhưng đầy chân thật về con đường lao động nghệ thuật nghiêm túc của diễn viên Vân Trang. Mời quý khán giả tiếp tục đón tập 4 – với những câu chuyện còn chưa biết đến của diễn viên Quý Bình, lên sóng vào lúc 21 giờ thứ Ba 11/08/2020 trên kênh THVL1.