Nhạc sĩ Đức Huy: “Chúng ta chỉ học được điều mới khi bị chê hoặc chỉ trích”

Nhạc sĩ Đức Huy: “Chúng ta chỉ học được điều mới khi bị chê hoặc chỉ trích”

Vượt qua 3 đối thủ “nặng ký”, Bùi Công Duy xuất sắc giành chiến thắng tại tập 6 Người hát tình ca mùa 5.

https://www.youtube.com/watch?v=klUD88Oa0cA&authuser=0

Sao ta lặng im chính là ca khúc giúp Bùi Công Duy giành chiến thắng tuần với 38,6 điểm và nhận được giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. Sở hữu chất giọng ấm áp, dạt dào tình cảm nam thí sinh nhanh chóng chinh phục giám khảo và khán giả tại trường quay dù vẫn mắc lỗi nhỏ. Phần trình diễn vừa kết thúc, nhạc sĩ Đức Huy liền hào hứng nói: “Chúc mừng bạn đã hát thành công bài bài này. Bạn có giọng hát đặc biệt, còn kỹ thuật có thể trau chuốt thêm, nhất là những nốt cao. Nếu bây giờ mình định khoe ấy thì mình phải khoe hàng xịn, mình không khoe hàng nhái được, người ta biết. Xin cảm ơn bạn rất nhiều”. 

z-3

Đánh giá cao giọng hát của Bùi Công Duy ngay từ vòng đầu, đây là tiết mục Dương Triệu Vũ mong đợi nhất. Phần trình diễn vừa kết thúc nam ca sĩ hào hứng chia sẻ thí sinh đã không làm mình thất vọng: “Những cái đoạn trầm em hát rất tình cảm, đủ chiều sâu. 1 khi em đã thuyết phục được cảm xúc rồi thì sẽ không tính về kỹ thuật nữa. Cho nên khi em đã thắng anh được cảm xúc thì từ đó đến cuối bài anh không còn đánh giá em về kỹ thuật nữa. Đúng như anh Đức Huy nói là mình hơi bị dư về cái phần phô giọng. Tức là cuộc thi mình có quyền phô trương, khoe những gì tuyệt vời nhất của mình nhưng mà nếu mình nhìn lại chương trình này thì nó là Người hát tình ca chứ không phải Người hát tình ca nốt cao nhất nên nốt đó nó không cần thiết cho lắm. Tuy nhiên lời phê bình này dựa trên tiêu chuẩn bài hát của em, mà tiêu chuẩn này anh để rất cao”. 

z-4

Lắng nghe, theo dõi từ đầu tới cuối, Ái Phương khẳng định đây là tiết mục hay, cảm xúc, được cô chấm điểm cao nhất trong số 4 thí sinh. Tiếp lời, Dương Triệu Vũ bổ sung rằng giám khảo phê bình để Công Duy rút kinh nghiệm, hoàn thiện bản thân. Bên cạnh đó 2 giám khảo khách mời đặc biệt dành cho phần trình diễn này 10 điểm tròn trĩnh. 

Đứng ở vị trí thứ 3, với tổng 36,5 điểm là Đăng Nguyên. Chọn cho mình ca khúc Cô đơn giữa cuộc tình, nam thí sinh đã khiến bao trái tim phải thổn thức. Phần trình diễn tròn trịa của Đăng Nguyên khiến Đức Huy thắc mắc: “Quá trình tập bài này để hôm nay ở sân khấu em đã hát bao nhiêu lần, có nhớ không”. Đáp lại giám khảo, nam thí sinh chia sẻ bản thân đã hát 7 lần trong buổi chạy thử sân khấu, ngoài ra anh cũng tập luyện rất nhiều ở nhà.
 

z-1

Nghe vậy, nam nhạc sĩ gật gù nói: “Yêu cái bài hát đó, hát 1 lần thì chắc chắn nó khác với hát cái bài đó hơn chục lần. Tôi đang muốn nói đến sự đều đặn trong bài hát của em, em hát như một người rất thuộc bài hát. Em có giọng hát thiết tha, tình cảm thế nhưng mà phải chọn cho bài này những điều gì quan trọng nhất, đáng nói thì dồn hết tình cảm”.

Vô cùng đồng tình, Dương Triệu Vũ cho rằng thí sinh thiếu những điểm nhấn, sự tương phản, anh muốn thí sinh tự đẩy mình lên level cao hơn nữa: “Cuối cùng, khi mình hát 1 bài hát không phải hát hoàn hảo mà hát làm sao để nó chạm tới trái tim người ta, đó là làm sao mình phải kể một cách chân thành nhất. Đoạn cao trào em hát rất tốt, đó là đoạn hay của em, còn đoạn đầu tròn trịa nhưng không đủ tình cảm trong đó. Anh hy vọng em sẽ rút kinh nghiệm để làm tốt hơn nữa…Anh không muốn em hiểu lầm, anh hoàn toàn không chê em, anh khen em có 1 tiết mục rất hoàn chỉnh…nhưng anh muốn dành những lời khuyên để em có thể đi xa hơn nữa, đó là lý do tại sao anh có phê bình”. Thấy vậy, giám khảo Đức Huy liền vỗ vai đàn em nói: “Không sao Vũ, tại vì chúng ta chỉ học được sau mỗi lần bị chê hoặc chỉ trích chứ khen thì đâu học thêm được gì”.

z-1

Về phần Ái Phương, tuy đánh giá phần trình diễn của Đăng Nguyên khá hoàn chỉnh nhưng lại có 1 điểm khiến chưa hài lòng: “Vì em đang hăng say với bài hát nên tự nhiên em cười, nhưng đây là bài hát buồn mà”. Tiếp lời Nguyên Khang nói: “Em có 1 điệu cười rất đẹp nhưng mình nuôi cảm xúc cho đến khi kết thúc ca khúc mình cười nó sẽ hợp hơn”. Có lẽ đó là một trong những lý do khiến Đăng Nguyên chỉ đứng ở vị trí thứ 3. 

z-5

Đứng ở vị trí cuối cùng chính là chàng chủ shop thời trang – Đình Quân. Chọn cho mình ca khúc Cơn đau cuối cùng nam thí sinh chưa thực sự thuyết phục được giám khảo, chỉ giành được tổng 36 điểm. 

Người hát tình ca mùa 5 tập 7 sẽ lên sóng lúc 21h Chủ Nhật ngày 23/8 trên kênh THVL1.