MC Nguyên Khang đồng cảm với những nghệ sĩ bán hàng online

MC Nguyên Khang đồng cảm với những nghệ sĩ bán hàng online

Tập 14 Cơ Hội Đến vừa được lên sóng vào tối ngày 22/09 đã mang đến cho khán giả phần đối đầu đầy kịch phần kịch tính đến từ 3 dự án kinh doanh khác nhau. Là các nghệ sĩ “rẽ hướng” kinh doanh, các người chơi đã đưa ra những kế hoạch kinh doanh chi tiết để thuyết phục nhà tư vấn để giành được số vốn từ chương trình. Kế hoạch chi tiết, rõ ràng cùng những ý tưởng hấp dẫn, các người chơi đã tạo được sự ấn tượng với nhà tư vấn thông qua những phần tranh luận nảy lửa. Để chạm tay đến số vốn hỗ trợ của chương trình, người chơi phải trải qua 3 cấp độ thi gồm: Thuyết phục, Thu phục và Chinh phục.

Đến với vòng thi đầu tiên mang tên Thuyết phục, 3 người chơi phải trình bày về kế hoạch kinh doanh của mình để có thể mang đến cho nhà tư vấn có một cách nhìn tổng quát về từng dự án. 

Người chơi đầu tiên là diễn viên Trường Khanh. Anh mang dự án phát triển mô hình kinh doanh online của mình. Với 5 năm kinh doanh các mặt hàng ăn uống như chân gà, tai heo ngâm sả tắc, bánh phục linh, mứt dừa dẻo lá dứa, dầu dừa,… Anh tự tin với chất lượng sản phẩm của mình. Sở dĩ kinh doanh rất nhiều món ăn khác nhau vì Trường Khanh mong muốn mang đến một thực đơn phong phú, giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn và tránh bị ngán. Nếu may mắn nhận được số vốn của chương trình, anh sẽ đầu tư vào việc mua tủ đông, đầu tư cho gia đình nuôi gà thả vườn và chú trọng hơn đến thiết kế logo, bao bì. 

DSCF5600

Tiếp theo là người chơi, diễn viên Kim Đào với dự án món ăn đồng quê chuẩn cơm mẹ làm – Bếp cô Kim Đào. Bắt đầu kinh doanh với món ba khía do mẹ đích thân làm, Kim Đào nảy sinh ra ý tưởng thực hiện Bếp cô Kim Đào với những món ăn ngon, sạch và độc đáo. Thực đơn Bếp cô Kim Đào khá phong phú khi có đến 15 món ăn từ tươi cho đến các món đã chế biến. Theo nữ diễn viên, ưu thế của Bếp cô Kim Đào đó là nấu theo sở thích và khẩu vị của khách. Nếu nhận được số vốn từ chương trình, Kim Đào sẽ mua 1 chiếc xe mới để đi giao hàng vì hiện tại chiếc xe của chị đang có vấn đề và một cái tủ đông để dự trữ thức ăn, rau củ. Máy hút chân không và việc đầu tư thiết kế, logo cũng sẽ được nữ diễn viên thực hiện nếu nhận được hỗ trợ từ chương trình. 

DSCF5611

Cuối cùng là dự án đến từ diễn viên Lê Khâm với mô hình kinh doanh các món ăn ăn vặt, đặc biệt là yaourt 3 ngàn/ bịch với 4 vị sữa, dâu, dứa và chanh dây. Lợi thế về các mối quan hệ với anh chị em đồng nghiệp và lượt tương tác livestream trên facebook cao, anh Lê Khâm mong muốn thuyết phục nhà tư vấn để nhận được số vốn của chương trình. Anh dự định sẽ phát triển mô hình sang hình thức bỏ sỉ và xây dựng một cửa hàng khang trang hơn. 

L-Kh-m

Sau phần trình bày về mô hình kinh doanh và hướng phát triển của từng dự án, người chơi sẽ đến với phần tranh luận. Đây là lúc để nhà tư vấn có thêm nhiều dữ kiện và cơ sở để tạo tiền đề đưa ra quyết định xem đâu là dự án xứng đáng nhận được sự hỗ trợ từ chương trình. 

Kết thúc phần tranh luận, mỗi đội chơi chỉ được chọn 1 đội duy nhất mà chúng ta dành sự ủng hộ cho dự án của đội đó. Mỗi đội chơi chỉ có 1 phiếu ủng hộ, riêng nhà tư vấn có được 2 phiếu ủng hộ. Hai người chơi nhận được số phiếu ủng hộ cao nhất sẽ bước tiếp vào vòng sau với cấp độ 2 vòng thi Thu phục. 

Qua phần bỏ phiếu từ người chơi, diễn viên Kim Đào là người chơi đầu tiên bước vào cấp độ 2 khi nhận được 3 phiếu ủng hộ (1 phiếu nhà tư vấn và 2 phiếu từ người chơi). Nhận được 2 phiếu (1 từ nhà tư vấn, 1 từ người chơi), diễn viên Trường Khanh nhận vé bước vào cấp độ 2. Điều đó đồng nghĩa người chơi, diễn viên Lê Khâm phải nói lời chia tay chương trình và nhận được một món quà nhỏ cùng lời góp ý từ nhà tư vấn.

Giữ vai trò nhà tư vấn cho tập 14 Cơ Hội Đến chính là doanh nhân – MC Nguyên Khang. Anh cho biết quyết định của mình dựa vào 3 tiêu chí là sự đa dạng, khả năng nhân rộng của dự án và sự khác biệt của sản phẩm.

Nguy-n-Khang-1

Tại vòng 2, doanh nhân – MC Nguyên Khang chia sẻ về tiêu chí mà anh dựa vào đó để lựa chọn dự án bước vào cấp độ 3. Thứ nhất là sự đa dạng của sản phẩm, sản phẩm chủ lực tạo nên điểm nhấn. Thứ hai là tiềm năng và cách thức xây dựng mô hình. Thứ ba là cách xử lý rủi ro. 

Về sự đa dạng và cách thức xây dựng mô hình của 2 dự án đều nhận được sự đánh giá cao của nhà tư vấn. Tuy nhiên vấn đề xử lý rủi ro vẫn chưa được thể hiện rõ ràng. Chính vì thế, tại cấp độ 2, Doanh nhân – MC Nguyên Khang tập trung khai thác cách xử lý rủi ro của 2 người chơi. 

Với dự án của Trường Khanh, nhà tư vấn góp ý thay vì tự nhận định sản phẩm của mình, người chơi nên gửi sản phẩm đến cơ quan có thẩm quyền để được xác nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. 

DSCF5659

Về phía Kim Đào, nhà tư vấn Nguyên Khang cho rằng nữ diễn viên đang bị cảm xúc chi phối khá nhiều trong kinh doanh. Anh cho rằng khi Kim Đào bận việc không đi giao hàng mà đơn hàng vẫn được giao và người mua vẫn hào hứng thì lúc đó mới thành công: “Lần đầu người ta mua vì quý cô Đào nhưng lần sau mua là vì chất lượng của sản phẩm”. Tuy nhiên, anh thích cách Kim Đào thu hút khách bằng cách tặng kèm những món rau, cơm,…

Kết thúc cấp độ 2, nhà tư vấn quyết định lựa chọn mô hình của diễn viên Kim Đào bước vào cấp độ 3. Chương trình đành nói lời chia tay với người chơi diễn viên Trường Khanh. Người chơi nhận được một món quà nhỏ cùng lời góp ý từ nhà tư vấn.

DSCF5688

Tại cấp độ 3, người chơi Kim Đào đã lựa chọn ngẫu nhiên 1 trong 3 cánh cửa tương ứng với số vốn là 20 triệu, 25 triệu và 30 triệu đồng. Cuối cùng, người chơi nhận được số vốn 30 triệu đồng từ chương trình. 

DSCF5710

Cơ Hội Đến do Đài truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh. Chương trình được phát sóng vào khung giờ giải trí 20:30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7. Tập tiếp theo sẽ được lên sóng vào ngày 29/09/2020