Lý Nhã Kỳ cùng các nghệ sĩ thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh liệt sĩ

Lý Nhã Kỳ cùng các nghệ sĩ thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ Việt Nam 27/7/1947-27/7/2020, Lý Nhã Kỳ đã đến Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất, huyện Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu để thăm hỏi và trao quà cho các cụ thương binh và những người có công với đất nước.

LINH5429

Lý Nhã Kỳ chia sẻ mỗi năm cô điều quan tâm đến Ngày Thương binh liệt sĩ, muốn thay Bố để thăm hỏi và động viên các chiến sĩ cũng như các đồng đội của Bố mình lúc còn sống.

LINH5275

“Bố của Kỳ cũng là bộ đội đặc công rừng Sác (nay thuộc huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh), từng là một thương binh, bị mất một chân, mang 93% thương tích, nằm liệt 17 năm trên giường bệnh và mọi thứ điều nhờ vào sự chăm sóc của người thân. Khoảng thời gian đó gia đình Kỳ vô cùng khó khăn, thay phiên nhau chăm sóc nên Kỳ thấu hiểu rất rõ sự đau đớn cũng như sức chịu đựng phi thường của Bố mình trong suốt 17 năm đó như thế nào và đồng thời Kỳ hiểu rất rõ các cô chú ở đây đã hy sinh phần máu thịt của mình để giữ gìn bảo vệ Tổ quốc rất đáng trân trọng. Kỳ khâm phục trước sự hy sinh đó”, cô xúc động chia sẻ.

LINH5365

Lãnh sự danh dự Romania nói thêm nếu bản thân làm được nhiều điều tốt đẹp hơn cho các cụ thương binh thì cô sẽ làm hết mình vì với người chiến sĩ họ luôn luôn có 2 điều đó là luôn sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc và hy sinh vì đồng đội của mình. Lý Nhã Kỳ đồng thời gửi lời chia buồn khi hay tin có 2 cụ vừa mới qua đời tại trung tâm, và cô cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ dành nhiều thời gian đến thăm hỏi và giao lưu với các cụ nhiều hơn, và cũng thay lời Bố kính chúc sức khoẻ và bình yên đến với các cụ, những người chiến sỹ, những người bạn thời chiến đấu cùng bố.

LINH5371

Lý Nhã Kỳ cũng đồng cảm với sự mất mát đau thương trong suốt những năm tháng chiến đấu của các cụ đáng để thế hệ trẻ như cô noi gương và học hỏi, nếu có thể thì hãy làm nhiều điều có ích cho xã hội và đất nước trong thời bình. Đi cùng Lý Nhã Kỳ còn có diễn viên Nam Thư, MC Nhật Trường, những người em thân thiết. Dù mới quen biết và chơi với nhau nhưng Nam Thư cũng như Nhật Trường vô cùng yêu quý và ngưỡng mộ người chị, người phụ nữ tài giỏi xinh đẹp lại giàu lòng nhân ái này.

LINH5478

Kết thúc buổi phát biểu, Lý Nhã Kỳ cùng những người em, người bạn trao quà cho các cụ tại trung tâm, và hát những bài hát về các chiến sỹ, giao lưu và chụp hình cùng các cụ.
Photo : Linh Phạm

Clip : Đụn Nguyễn