23 Tháng Bảy, 2024
Kỳ Tài Tranh Đấu gay cấn với vòng thi Hợp lực

Kỳ Tài Tranh Đấu gay cấn với vòng thi Hợp lực

Kết thúc vòng Thăng cấp, Kỳ Tài Tranh Đấu tiếp tục mang đến khán giả những tiết mục hấp dẫn đến từ 9 nhân tố còn lại với vòng thi Hợp lực. Không chỉ thể hiện tài năng của mình với một cấp độ cao hơn, các nhân tố phải kết hợp với bạn đồng hành của riêng mình để tạo nên màn trình diễn đôi độc đáo, thú vị cho người xem. 3 nhân tố đầu tiên bước vào vòng Hợp lực là Trung X, Hứa Huy và Lê Minh Dũng. Ban giám khảo của chương trình bao gồm: NSƯT Vũ Thành Vinh, nghệ sĩ Kiều Oanh và giám khảo khách mời – NSƯT Hữu Quốc. Cùng với đó là sự dẫn dắt kết nối đến từ bộ đôi MC Hoàng Rapper và Bảo Kun. Bên cạnh đó, tại vòng Hợp lực mỗi nhân tố sẽ có 30 giây thuyết phục 1 trong 3 giám khảo cho mình điểm cộng để gia tăng cách biệt với đối thủ. 

z-4

Mở màn là tiết mục của nhân tố Trung X cùng với bạn thân biên đạo/ vũ công Lê Vinh. Bắt đầu bằng một khung cảnh tuyết rơi lạnh lẽo và kết thúc bằng hình ảnh vui tươi, nhộn nhịp và sức sống của Sài Gòn, Trung X đã khéo léo truyền tải thông điệp về tình yêu quê hương đất nước vào bài thi của mình. Hơn hết, dù ở hoàn cảnh nào, nhân vật trong tiết mục cũng thể hiện được tinh thần lạc quan, năng lượng toát ra từ những điệu nhảy của mình. Trong phần kết tiết mục Trung X đã mời danh hài Kiều Oanh lên sân khấu khiến nữ giám khảo vô cùng bất ngờ. 

z-6

Nữ danh hài khen Trung X biết lắng nghe góp ý và hoàn thiện để có phần thể hiện khá tròn trịa. Chị khen bài thi có sự tươi vui, thông điệp ý nghĩa, động tác của Trung X đẹp mắt, đặc biệt nam thí sinh thể hiện duyên dáng, hóm hỉnh. Trong phần nhận xét của mình, nữ danh hài không ngần ngại lên sân khấu “quẩy banh nóc” cùng thí sinh. NSƯT Hữu Quốc cho biết anh bị thí sinh dẫn dắt thông qua kịch bản hợp lý, thông điệp ý nghĩa và có nhiều bất ngờ.  NSƯT Vũ Thành Vinh cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực mà tiết mục mang lại và tin khán giả truyền hình cũng sẽ cảm nhận được. Tại vòng này, Trung X lựa chọn NSƯT Hữu Quốc là giám khảo mà mình sẽ thuyết phục để nhận thêm điểm cộng. Tuy nhiên nam giám khảo không thay đổi số điểm. 

z-5

Tiếp đến là phần thể hiện của nhân tố Lê Minh Dũng cùng 2 người em hỗ trợ là Quang Thạch và Hoàng Tân. Nhân tố Lê Minh Dũng hóa thân thành bức tượng trong một bảo tàng Văn hóa. Khi bảo tàng đóng cửa, anh cùng các bức tượng như được sống lại. Trong vòng thi này, Lê Minh Dũng vẫn giữ vững phong độ với những động tác yoyo đẹp mắt, trong đó có tạo hình ngôi sao năm cánh. 

z-1

Giám khảo Kiều Oanh thích cách lựa chọn âm nhạc của nhân tố vì nó làm cho tiết mục trở nên hấp dẫn, lôi cuốn. NSƯT Vũ Thành Vinh hào hứng khi nhân tố mang đến những kỹ thuật tung hứng yoyo đẹp mắt. NSƯT Hữu Quốc hy vọng nhân tố sẽ sáng tạo hơn nữa để mang đến những điều mới mẻ, thú vị. Lê Minh Dũng lựa chọn NSƯT Vũ Thành Vinh là giám khảo mà mình sẽ thuyết phục để nhận thêm điểm cộng. Trước lời thuyết phục của nhân tố, nam giám khảo quyết định thay đổi số điểm của mình. 

z-7

Hứa Huy là nhân tố cuối cùng bước vào phần thể hiện ở tập này. Anh cùng các động đội, đặc biệt là người đồng hành Lê Thanh Trung mang đến những động tác võ thuật, những cú đá cao ấn tượng. Lấy cảm hứng từ bộ phim Đất Phương Nam, Hứa Huy vào vai một người nông dân bị địa chủ áp bức và phải vùng lên đấu tranh đòi lại công bằng. Với tiết mục này, Hứa Huy vẫn giữ vững được phong độ của mình. 

z-2

Kết thúc vòng thi, Trung X nhận được 29,5 điểm. Lê Minh Dũng nhận được 28,75 điểm (trong đó có 0,25 điểm cộng từ NSƯT Vũ Thành Vinh). 30 là số điểm của Hứa Huy trong vòng thi Hợp lực (trong đó có 0,25 điểm cộng từ NSƯT Vũ Thành Vinh). 

Kỳ Tài Tranh Đấu do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang sản xuất. Chương trình được phát sóng vào lúc 21 giờ tối thứ Hai hàng tuần trên kênh THVL1. Tuần sau, chương trình sẽ được lên sóng vào ngày 19/10/2020.