Hoàng Yến Chibi tái xuất mạnh mẽ sau thành công của ‘Thất sơn tâm linh’

Hoàng Yến Chibi tái xuất mạnh mẽ sau thành công của ‘Thất sơn tâm linh’

Bước vào nghệ thuật với âm nhạc nhưng diễn xuất được xem một thành công đầy bất ngờ, đưa tên tuổi của Hoàng Yến Chibi đến gần hơn với công chúng. Các giải thưởng điện ảnh tại Cánh diều Vàng, Bông Sen Vàng, Ngôi Sao Xanh… lần lượt xướng tên Hoàng Yến Chibi ở hạng mục “Nữ viên chính xuất sắc” càng khẳng định tài năng, sự nỗ lực của nữ diễn viên sinh năm 1995. 

Hoang-Yen-Chibi-1

Từ hình tượng học trò nghịch ngợm trong Cô gái đến từ hôm qua hay nét ngây thơ đậm chất thanh xuân trong Tháng năm rực rỡ, Hoàng Yến Chibi ngày càng cho thấy sự lột xác. Đặc biệt gần đây nhất, khán giả bất ngờ khi thấy một Sỏi của Thất sơn tâm linh qua sự thể hiện Hoàng Yến Chibi có sự biến hóa, chiều sâu và diễn xuất bằng mắt và từ bên trong nhiều hơn.

Hoàng Yến Chibi tâm sự: “Tôi từng nghe đâu đó người ta nhận xét diễn xuất của mình một màu, chỉ hợp với những hình tượng học trò, ngây thơ, trong sáng… Lúc đầu tôi có hơi băn khoăn, nhìn lại các vai diễn của mình, các lần thể hiện để xem liệu nó có đúng không… Tôi đến với diễn xuất là kẻ tay ngang, không được đào tạo chuyên sâu. Mọi khả năng, kinh nghiệm đều tự tôi rèn luyện và học hỏi. Va vấp và sống nhiều năm trong nghề đã rèn luyện cho tôi được sự điềm tĩnh… Tôi đón nhận những lời nhận xét không mấy vui đó và xem đó là lời góp ý hơn là chê… Dù không nói ra nhưng trong đầu tôi luôn ý thức rằng mình sẽ phải khác… Đó là lý do các vai diễn về sau của tôi ít khi có sự trùng lặp về hình tượng hay số phận…”.

Hoang-Yen-Chibi-5

Hoàng Yến Chibi nói thêm: “Làm diễn viên rất sợ bị khán giả nhận xét một màu. Ai cũng muốn chứng minh nhiều góc độ, khía cạnh và khả năng của bản thân ở nhiều dạng nhân vật khác nhau… Khi nhận kịch bản, tôi nghiên cứu rất nhiều về nhân vật, xem nó có thật sự có đất diễn và bộc lộ những gì khán giả chưa thấy, chưa biết về Hoàng Yến Chibi… Điều này còn phụ thuộc vào sự nỗ lực rất lớn của mỗi cá nhân nữa… Mọi người đều biết nghệ thuật còn phải có cái duyên nữa, không phải muốn gì đều có được ngay và luôn… Mọi quyết định, sự lựa chọn của tôi trong công việc đều được tham khảo và có sự cân nhắc rất kỹ”.

Hoang-Yen-Chibi-15

Hoàng Yến Chibi nhận ra ở tuổi 25 cô không còn là một cô bé nữa. Giờ công chúng đã gọi cô là diễn viên Hoàng Yến Chibi nhiều hơn. Cô cảm thấy đó là sự ghi nhận và luôn phải đặt mình vào thế phải làm gì, phải chứng minh tài năng ra sao để xứng đáng với những giải thưởng, sự ghi nhận đó của khán giả. 5-6 ở trong nghề, có trong tay các giải thưởng, nhưng Hoàng Yến Chibi từng chia sẻ chưa cảm nhận được vai diễn để đời sẽ như thế nào…. Thế nhưng, suy nghĩ của nữ diễn viên 9x hiện đã khác. “Tôi nghĩ đã đến lúc cần nghĩ về một vai diễn để đời. Ở tuổi 25 này, tôi nghĩ mình có sức trẻ, nếu có một vai diễn ghi dấu ấn mạnh mẽ cho khoảng tuổi trẻ thì cũng rất đáng… Đó có thể là một dấu mốc lớn, để tạo nên một Hoàng Yến Chibi thật mạnh mẽ và lột xác hơn nữa về sau… Tôi không xem đó là mơ mộng, mà đó là mục tiêu… Có thể nó chưa thể đến với mình ngay được nhưng tôi vẫn đặt ra, giống như một ngọn núi cần vượt qua hay một đích đến cần phải đạt…”

Hoang-Yen-Chibi-20

Gần đây, thông tin Hoàng Yến Chibi trở lại với phim điện ảnh mới của đạo diễn Đức Thịnh và nhà sản xuất Charlie Nguyễn đang khiến nhiều khán giả chờ đợi. Cô được tiết lộ sẽ có màn lột xác ngoạn mục trong hình tượng “đả nữ”. Trong phim cô có những phân cảnh hành động, rượt đuổi nguy hiểm. Teaser đầu tiên của phim còn cho thấy hậu trường Hoàng Yến Chibi tập võ, mướt mồ hôi luyện cùng cascadeur… Có thể đây là một cái áo mới Hoàng Yến Chibi chưa từng mặc, hoặc thậm chí có người sẽ nghi ngờ nó quá rộng với một nữ diễn viên có ngoại hình nhỏ nhắn và còn trẻ tuổi… Nhưng Hoàng Yến Chibi nghĩ rằng “nếu không dám thử sẽ chẳng biết khả năng mình đến đâu, có làm tốt được hay không”. Cô nhận vai diễn này, xem nó vừa là thử thách, vừa là cơ hội để chứng minh cho những suy nghĩ, quan điểm làm nghề trên.

Hoang-Yen-Chibi-23

Dự án điện ảnh mới của Hoàng Yến Chibi đang nằm trong vòng bí mật khá nhiều. Việc được hợp tác với những người có tên tuổi, kinh nghiệm trong nghề như đạo diễn Đức Thịnh và nhà sản xuất Charlie Nguyễn là cơ hội để Hoàng Yến Chibi nâng tầm diễn xuất của mình hơn. Nhân vật của Hoàng Yến Chibi và nội dung phim sẽ được bật mí vào tháng 9 này. “Hiện tôi cũng rất hồi hộp để chờ đón ngày được phép giới thiệu, chia sẻ với mọi người nhiều hơn về nó… Tôi tin chắc chắn nó sẽ mang đến bất ngờ cho mọi người”, Hoàng Yến Chibi nói.