Tháng Mười Một 26, 2021

Sài Gòn Choice

Sự lựa chọn của người Sài Gòn

Đạt G quyết tâm che chở “người thương”bằng bản tình ca Giống Như Tình Anh

Sau một thời gian im lặng và thử nghiệm với âm nhạc và hình ảnh mới, hôm nay 23/11, nam ca sĩ Đạt G đã chính thức trở lại “đường đua V-Pop”cùng một sản phẩm âm nhạc mới toanh mang tên Giống Như Tình Anh.

Không như chất nhạc trước giờ định hình phong cách của Đạt G đó là R&B đậm màu sắc tâm sự của người đàn ông với nhiều mảng màu tối sáng, Giống Như Tình Anh mang một không gian nghệ thuật đầy tươi sáng. Ca khúc mang chất liệu pop trẻ trung và nguồn năng lượng tích cực đến từ người đàn ông đang yêu, luôn muốn che chở, thấu cảm và sẵn sàng đánh đổi tất cả mọi thứ để bảo vệ cho hạnh phúc của người con gái ấy.

NHI-0038-Resize

Ca khúc ngọt ngào như một lời tỏ tình: “Em không bao giờ cô đơn, em sẽ không bao giờ có cảm giác là em chỉ có một mình, một mình chống chọi lại với tất cả mọi thứ, ngày nào em còn anh, anh sẽ không để điều đó xảy ra”.

Từ “động lòng”đến đồng cảm

Đạt G đã chia sẻ: “Đạt sáng tác bài hát Giống Như Tình Anh lúc bản thân nhận ra là mình đã động lòng với một cô gái. Sau một thời gian tìm hiểu, chuyện trò, chia sẻ những vui buồn, thì tình yêu nảy nở lúc nào không biết, và cứ thế giai điệu bài hát cứ tuôn ra. Đạt chỉ mất vỏn vẹn một buổi sớm bình minh để hoàn thành xong khâu sáng tác. Quả thật, những câu chuyện tình đẹp, là một trong những nguồn cảm hứng lớn đã cho Đạt chất liệu để sáng tác và lần này, Giống Như Tình Anh cũng là “trái ngọt”không ngoại lệ đó.

NHI-0370-Resize

Không “kiệm lời”như những lần quay trở lại trước, với Giống Như Tình Anh, nam ca sĩ Đạt G cũng muốn gửi gắm đến khán giả của mình: “Tình yêu không chỉ đơn thuần là làm cho người mình yêu cười là đủ, mà kể cả khi họ buồn, nhiều chuyện không may đến với cuộc sống của họ thì họ vẫn không phải quá sợ hãi vì muốn họ hiểu được một điều rằng luôn có một người đồng hành, luôn bên cạnh cùng bước qua những ngày khó khăn nhất, tăm tối nhất, dù có như thế nào đi nữa vẫn luôn xuất hiện lúc họ cần”.

NHI-0380-Resize

Với những trải nghiệm mới trong âm nhạc của Đạt G nói chung, và ca khúc Giống Như Tình Anh nói riêng, đây là một hành trình không chỉ sáng tạo nghệ thuật, mà còn là cả một con đường dài học hỏi, tìm tòi, và thử sức bản thân của Đạt G với âm nhạc nhưng không đánh mất chính mình. Đạt thử sức với những thể loại mới, và tìm tòi học hỏi những đàn anh, những cộng sự xung quanh mình như Hoàng Huy Long, là người trực tiếp hoà âm phối khí cho ca khúc này.