13 Tháng Bảy, 2024
“Ăn vụng” mà cao tay như Chí Kiên , bảo sao Hương Thảo chẳng khác nào chỉ là bù nhìn rơm

“Ăn vụng” mà cao tay như Chí Kiên , bảo sao Hương Thảo chẳng khác nào chỉ là bù nhìn rơm

Sau đêm động phòng “oan nghiệt”, những tưởng những món quà đắt tiền và lời nói ngon ngọt của Chí Kiên là cách anh hối cải với Hương Thảo. Nhưng hóa ra, đó chỉ là cách “cả vú lấp miệng em”.

Vậy là, sau khi nhất quyết cự tuyệt không cho Hương Thảo lên phố để chăm sóc mình với lý do: “Để Hương Thảo ở nhà chăm lo cho bà nội”, Chí Kiên lại như được tháo cũi sổ lồng để ân ân ái ái ngày đêm với Lan Chi. Cô bồ trẻ sau khi người yêu đi lấy vợ, dù chỉ phải ở một mình có vài ngày đã tỏ vẻ giận dỗi, cho rằng Chí Kiên vì có “hương đồng cỏ nội” mà quên mất mình. Chiêu thức của Lan Chi quá cao tay khiến Chí Kiên vì sợ cô giận, tìm mọi cách an ủi, vuốt ve. Khỏi phải nói, cái bẫy tình ái quá ngọt ngào này đã phát huy hết tác dụng.

z-1

Ngược lại với khung cảnh ái ân say đắm ấy, Hương Thảo ở quê phải chịu cảnh “vò võ một mình”. Niềm an ủi lớn nhất của cô chính là sự quan tâm có chừng mực của Chí Bình. “Chú Ba” tìm mọi cách để làm “chị hai” hài lòng, như việc chăm sóc những chậu cây mà cô thích nhất, sẵn sàng nghe lời giãi bày của cô, dù cố gắng phải tạo khoảng cách chị-em. Bà Hai, người lo lắng cho Hương Thảo hết mực cũng động viên, nhưng cô chỉ nói dối rằng Chí Kiên vẫn yêu thương, quan tâm mình hết mực. Những lo lắng của bà về việc Chí Kiên vẫn qua lại với Lan Chi khiến cô càng buồn, nhưng chỉ dám giấu vào tận sâu đôi mắt. Cô chỉ sợ, bà buồn nhiều hơn.

Nhưng Chí Kiên cũng rất biết cách lấy lòng Hương Thảo khi mua cho cô rất nhiều đồ trang điểm khiến cô gái quê mừng ra mặt. Thậm chí, Hương Thảo khi khoe Út Mận về những món đồ này, cũng khiến cô ghen tỵ và không ngớt khen ngợi Chí Kiên là người chồng tốt nhất. 

z-3

Sở dĩ, Lan Chi ngày càng bám riết lấy Chí Kiên và không cho anh có cơ hội về quê là bởi, trên phố sau thời gian bị ốm cô gần như mất giọng. Lan Chi của ngày nào từng khiến bao người say đắm nay lại bị chính khán giả quay lưng. Chính ông bầu phòng trà đã đề nghị cô nên nghỉ ngơi một thời gian. Trong ác mộng, cô còn mơ thấy mình khi về quê, bắt gặp cảnh Chí Kiên – Hương Thảo mặn nồng, bị đuổi khỏi nhà không thương tiếc. Luôn suy nghĩ mình có thể mất tất cả khiến cô càng muốn chiếm hữu tất cả về phía mình. 

Đỉnh điểm của câu chuyện là Lan Chi đích thân mò về tận nhà Chí Kiên khiến anh choáng váng. Quá bất ngờ và sợ bại lộ, cả hai tìm mọi cách để che giấu sự việc. Tuy nhiên, vì không thể trở lại thành phố ngay trong ngày Chí Kiên đành sắp xếp để Lan Chi sang ngôi nhà cũ của Hương Thảo. Anh tìm mọi cách nói dối Hương Thảo rằng mình bận học bài, cần không gian yên tĩnh và cấm cô tuyệt đối không được sang làm phiền, cũng như không được nói cho ai biết. Trước bài vị của Nghĩa, Chí Kiên xin anh tha thứ nhưng ngay sau đó, anh và Lan Chi đã lao vào nhau như hai con thiêu thân. Tất cả diễn ra ngay tại nhà của Hương Thảo mà cô không hề hay biết.

z-4

Một diễn biến đáng chú ý trong hai tập vừa phát sóng đó là bà Hai đột ngột trở bệnh nặng. Vừa trò chuyện với Hương Thảo bà bất ngờ ngã ra nhà và ngất đi. Bệnh tình bà Hai khá nặng, có thể không thể đi lại nhưng cả gia đình, trong đó có Chí Kiên nhất quyết giấu hết mọi chuyện, để tránh làm bà lo lắng.

Câu chuyện riêng của hai cha con Út Mận cũng có nhiều biến chuyển.

Mạnh, cậu hàng xóm năm xưa nay quyết định trở lại quê mua đất lập nghiệp. Trong lần trò chuyện, Mạnh đã hỏi chuyện của Út Mận và Nghĩa. Biết được mọi thứ xảy ra, anh hết lời động viên cô. Út Mận vẫn không thể quên được nỗi đau mất đi người mình yêu thương, nước mắt vẫn không ngừng rơi khi nghĩ về anh. Ánh mắt của Mạnh cho thấy ngoài sự thương cảm, anh dường như có tình ý với cô.

z-5

Trong khi đó, cha của Út Mận bệnh tình ngày càng nặng thêm, thậm chí ông ho ra máu. Tiên liệu trước những gì sắp đến với mình nên ông tìm mọi cách từ chối tình cảm của cô Hai, dù trong lòng hết mực yêu thương. Cô Hai cũng hơn 1 lần khóc cho số phận và chính mình nhưng vẫn luôn quan tâm, coi sóc ông ân cần, chu đáo. 

Về phần Chí Bình, anh vẫn như cái bóng trong nhà, dõi theo mọi cử chỉ của Hương Thảo – Chí Kiên. 

z-8

Tiếp tục đón xem Yêu trong đau thương tập 21,22 lên sóng lúc 14g thứ Bảy và Chú nhật tuần sau trên VTV3.