Ngọc Sơn tiết lộ về người em kết nghĩa 30 năm, khiến anh đam mê bóng bàn

Ngọc Sơn tiết lộ về người em kết nghĩa 30 năm, khiến anh đam mê bóng bàn

Danh ca Ngọc Sơn có khu vực chơi bóng bàn chuyên nghiệp ngay trong căn biệt thự của mình, và còn có một “người tri kỷ” trong một thể thao này.

“Ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn nổi tiếng là một ngôi sao yêu thích thể thao, đặc biệt là bộ môn bóng bàn. Nam danh ca đã chi tiền tỷ để “trùng tu” phòng khách thành sàn đấu bóng bàn và thường xuyên hẹn bạn bè đến nhà giao lưu.

Trong đó, huấn luyện viên bóng bàn Hồ Thiện Vinh là một vị khách quen thuộc của Ngọc Sơn. Hơn 30 năm gắn bó, HLV Hồ Thiện Vinh không chỉ là người em kết nghĩa mà cũng là tri kỷ của Ngọc Sơn trong bộ môn bóng bàn.

ngoc-son-thien-vinh3

Dù theo nghiệp hát nhưng Ngọc Sơn có bảng thành tích thể thao khiến nhiều người nể phục. Anh là tay bóng bàn bán chuyên nguyệp có cỡ. Từ năm học lớp 8 đến lớp 10, Ngọc Sơn luôn đoạt giải Nhất trong các cuộc thi bóng bàn do nhà trường và tỉnh Bạc Liêu tổ chức. Năm lớp 9, Ngọc Sơn đi thi bóng bàn và đoạt giải vô địch 6 tỉnh miền Tây.

Ngọc Sơn từng cùng với cựu tuyển thủ Hồ Thiện Vinh, hiện là Ủy viên ban chấp hành Trung Ương Hội thể thao học sinh sinh viên Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Bóng bàn cờ vua Học sinh Sinh viên TP.HCM, chủ nhiệm CLB bóng bàn Trần Quốc Toản chinh chiến tại một số giải đấu chuyên nghiệp.

HLV Hồ Thiện Vinh kể, anh gặp Ngọc Sơn từ khi còn tuổi thiếu niên. Hồ Thiện Vinh rất yêu mến tiếng hát của Ngọc Sơn, ước mơ sẽ trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, còn “ông hoàng nhạc sến” lại rất thích bóng bàn. Cả hai có những niềm đam mê tương đồng nên nhanh chóng trở nên thân thiết và thường xuyên có những buổi thi đấu giao lưu. Từ đó, hai người gắn bó, trở thành anh em kết nghĩa, đồng hành với nhau trong nhiều năm qua cả về thi đấu thể thao lẫn cuộc sống.

ngoc-son-thien-vinh4

HLV Hồ Thiện Vinh hiện quản lý và giảng dạy nhiều ngôi trường nổi tiếng trên địa bàn TP.HCM. Anh được đông đảo qý thầy cô đồng nghiệp cùng các em học sinh sinh viên yêu quý bởi nét giản dị, vui tính, và đặc biệt luôn hết lòng với nghề.

Được biết, HLV Hồ Thiện Vinh từng là cựu Á quân bóng bàn Đông Nam Á. Anh có nhiều đóng góp cho môn bóng bàn trong học đường tại TP.HCM nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung. Có rất nhiều lớp học sinh, sinh viên dưới sự dẫn dắt của thầy Vinh đã đạt nhiều danh hiệu từ trong nước đến quốc tế.

ngoc-son-thien-vinh6

Quen biết HLV Hồ Thiện Vinh đã từ lâu nên danh ca Ngọc Sơn rất vui mừng, tự hào khi chứng kiến hành trình thành công của anh. Với mỗi người gặp gỡ mình, Ngọc Sơn đều xem như một cái duyên. Để gắn bó được với anh trong hơn 30 năm cần phải gọi là mối duyên trời định và trên hết, HLV Hồ Thiện Vinh có những đức tính, nhân phẩm tốt đẹp, lương thiện khiến nam danh ca cảm mến, trân trọng. Sự hiền lành, không tranh đua, sân  si với đời của Hồ Thiện Vinh là cực kỳ đáng quý.

Hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật và được nhiều nghệ sĩ trẻ kính cẩn gọi một chữ “thầy”, Ngọc Sơn luôn nhắn nhủ và mong các học trò, những người em thân thiết ghi nhớ 3 điều: Hiếu thảo, tôn sư trọng đạo và đối nhân xử thế, tu tâm tích đức. Trong cách đối nhân xử thế, luôn đặt ‘nhẹ nhàng nhường nhịn nhẫn nại nên người’ lên hàng đầu.

ngoc-son-thien-vinh10

HLV Hồ Thiện Vinh chính là con người như vậy, không chỉ sở hữu tài năng mà cũng luôn giữ được tấm lòng lương thiện, tử tế, sống chan hòa yêu thương với mọi người. Anh là người thầy luôn miệt mài trong hành trình “gieo mầm” cho niềm yêu thích, đam mê môn Bóng bàn, người luôn dìu dắt không chỉ tài năng mà cả tinh thần thể thao, nhân cách trong cuộc sống cho mỗi lớp người trẻ từng được anh dẫn dắt.

Ngọc Sơn không khỏi cảm thấy vừa tự hào vừa xúc động khi thấy được Hồ Thiện Vinh không chỉ truyền đạt kỹ năng chơi bóng bàn mà còn cả chữ Hiếu với người mẹ già, cách đối nhân xử thế cho học trò. Đây là điều đáng quý nhất, đáng trân trọng nhất ở những người gánh trên vai sức nặng của chữ “Thầy”.

ngoc-son-thien-vinh12

Có thể nói, Ngọc Sơn không chỉ sở hữu người em tri kỷ trong cuộc sống, mà hai người còn cùng nhau thực hiện những hoạt động có ý nghĩa, đóng góp cho xã hội.