15 Tháng Bảy, 2024
Vy Oanh “không hài lòng” khi thí sinh nữ xinh đẹp, hát hay nhưng không chịu nhảy

Vy Oanh “không hài lòng” khi thí sinh nữ xinh đẹp, hát hay nhưng không chịu nhảy

Trở thành khách mời trong tập 9 chủ đề Nhạc Quốc Tế Người hát tình ca mùa 5 cùng Mai Tiến Dũng, Vy Oanh đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm về phần trình diễn của các nữ thí sinh. 

Sau khi 4 cô gái đầu tiên (Hà Thu, Yến Nhi, Anh Thi, Như Ý) mở màn bằng ca khúc Búp bê không tình yêu; nếu nhạc sĩ Đức Huy hết lời khen ngợi thì Vy Oanh vẫn chưa thực sự hài lòng. Cô thẳng thắn xin phép được “cà khịa”: “Những cái gì đẹp nhất hay nhất thì anh Đức Huy đã dành lời khen cho mấy em rồi, bây giờ Vy Oanh chỉ cà khịa chút xíu thôi. Với kinh nghiệm đi hát của mình thì Vy Oanh nhìn nhận ngoài giọng hát ra thì còn nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như ngoại hình, trang phục phù hợp với bài hát, đôi khi mái tóc nữa…nó sẽ tôn lên bài hát ví dụ như 100 điểm. Hiện tại nó hơi thiếu 1 xíu xíu, ngoài ra Vy Oanh thấy rằng các em hơi cứng, hình như không dám nhảy đúng không, sợ mất giọng đúng không? Nói chung Oanh cà khịa cái nhỏ xíu thôi à. Quan trọng nhất là giọng hát thì em nào hát cũng hay rồi, cho nên thực sự Vy Oanh rất khó để chấm điểm”.

z-1

Nữ giám khảo vừa dứt lời, Nguyên Khang liền giải thích thí sinh đi guốc cao nên không thể nhảy, còn Mai Tiến Dũng thì cho rằng góp ý của Vy Oanh vô cùng hợp lý và có ích. Tiếp thu những góp ý chân thành từ giám khảo 4 cô gái đã có phần thể hiện xuất sắc trong bản mashup Bình minh sẽ mang em đi – Nửa vầng trăng – Tình ơi xin ngủ yên.

Sau 2 tiết mục, Hà Thu và Yến Nhi là 2 giọng ca được đánh giá cao nhất ở nhóm 1. Nếu Hà Thu được khen ngợi về cách luyến lấy thì Yến Nhi lại có cách hát truyền cảm như kể chuyện. Vì còn mắc một số lỗi Như Ý, Anh Thi phải nói lời tạm biệt chương trình. 

z-2

Không thua kém các cô gái nhóm 1, 4 chàng trai nhóm 2 (Dương Nguyễn, Phú Nguyễn, Huỳnh Anh Tuấn, Nguyễn Văn Chung) cũng khiến sân khấu bùng nổ với 2 tiết mục: Tình cho không biếu không và liên khúc Tình đơn phương, 999 đoá hoa hồng, Mãi mãi.

Trong số đó có 1 chàng trai khiến Nguyên Khang đặc biệt chú ý. Sở hữu cái tên giống nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, là sinh viên nhạc viện nhưng nam thí sinh lại khá rụt rè khi đứng trên sân khấu. Thấy vậy, nam MC liền thắc mắc: “Tại sao em lại hiền lành quá vậy, thường sinh viên nhạc viện phải tích cực xông xáo nhiều hơn chứ. Chắc tại lần đầu đứng trên sân khấu lớn nên mới vậy phải không”.  

z-6

Khác với Nguyên Khang, Mai Tiến Dũng lại vô cùng cảm thông vì anh cũng từng là thí sinh: “Hồi đi thi hát lần đầu tiên Dũng cũng như bạn vậy, cũng đeo cặp mắt kiếng cho nên là Dũng tin chắc rằng tương lai của bạn rất là xa. Chúc mừng bạn đã hoàn thành tốt phần thi”. Tuy nhiên theo Đức Huy thời mới ra mắt Mai Tiến Dũng không rụt rè như vậy, nam nhạc sĩ nói: “Hồi xưa thì Dũng rè rè chứ không có rụt”.

z-8

Nhờ lời góp ý, động viên từ giám khảo, chàng sinh viên nhạc viện đã tự tin hơn trong tiết mục thứ 2. Điều này khiến Đức Huy phấn khích thốt lên: “Thật là một ngạc nhiên thích thú, thích thú nhất là bạn Văn Chung, bây giờ bạn hết rụt rè nên hát rần rần. Thế nhưng mà coi chừng nha những nốt cao phải thật là chính xác”.

z-7

Kết quả sau 2 phần thi của các chàng trai nhóm 2 sẽ được tiết lộ trong tập 10 Người hát tình ca 5 phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 13/9 trên kênh THVL1.