Vũ Điệu Vàng : Game show khiêu vũ hấp dẫn dành cho lứa tuổi 40+

Vũ Điệu Vàng : Game show khiêu vũ hấp dẫn dành cho lứa tuổi 40+

Vũ Điệu Vàng – chương trình truyền hình dành cho các cặp đôi nam – nữ trên 40 tuổi, yêu thích bộ môn khiêu vũ, sẽ chính thức ra mắt khán giả vào lúc 20g30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 6/10/2020. Chương trình do Đài Truyền Hình TP.HCM và Công ty Truyền thông VIT phối hợp sản xuất. 

MC-Dai-Nghia-4

Vũ Điệu Vàng ra đời vừa đúng cột mốc 10 năm, kể từ khi game show khiêu vũ, nhảy múa xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam. Quan trọng hơn, chương trình xuất hiện vừa “đúng lúc” thị trường game show đang khan hiếm các chương trình giải trí dành cho người lớn tuổi. 

Nói về lý do thực hiện chương trình, nhà sản xuất VIT cho biết mong muốn lớn nhất của chương trình Vũ Điệu Vàng đó là tạo ra một sân chơi vừa mang tính giải trí, vừa tốt cho sức khỏe tinh thần, thể chất của người trung niên và lớn tuổi, thông qua những ích lợi của bộ môn khiêu vũ thể thao. Ngoài những bước nhảy đẹp mắt, chương trình còn mang đến những câu chuyện thú vị của các cặp thí sinh về niềm đam mê khiêu vũ, lý do để họ theo đuổi bộ môn thể thao tưởng chừng như quá khó cho lứa tuổi trên 40, thậm chí là trên 80. Và bên cạnh đó là những câu chuyện xúc động về cuộc sống, tình yêu, tình bạn…của các cặp thí sinh. Từ những câu chuyện đó, chương trình hy vọng có thể chuyển tải đến khán giả, nhất là khán giả lớn tuổi những nguồn cảm hứng, động lực tích cực để luyện tập thể thao, lạc quan, sống vui, sống khỏe và sống đẹp…

Vong-casting-Vu-Dieu-Vang-10

Ngay từ khi phát động, chương trình Vũ Điệu Vàng đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của hàng trăm thí sinh trên cả nước. Hơn 400 cặp thí sinh đã tham gia vòng sơ tuyển bằng cách thi trực tiếp hoặc gửi video bài dự thi của mình về cho Ban Tổ Chức. Sau khi sơ tuyển, chương trình đã chọn được 12 cặp thí sinh xuất sắc và chia làm 2 bảng. Bảng 1 gồm 6 cặp thí sinh ở độ tuổi từ 40 – 50. Bảng 2 gồm 6 cặp thí sinh ở độ tuổi từ 50 trở lên. 

Chương trình có 12 tập và bao gồm nhiều chủ đề thi khác nhau. Ở mỗi chủ đề, các thí sinh sẽ tự chọn vũ điệu cho riêng mình và phải thay đổi hàng tuần. Mỗi cặp thí sinh sẽ tự hình thành và đưa ra ý tưởng cho bài thi của mình. Dựa trên những ý tưởng đó, các Biên đạo múa nổi tiếng của chương trình cố vấn, phát triển ý tưởng và hỗ trợ dàn dựng cho các thí sinh để phù hợp với sân khấu truyền hình và gây ấn tượng với giám khảo và khán giả. 

Vong-casting-Vu-Dieu-Vang-26

Các cặp thí sinh của bảng 1 (40 – 50 tuổi) sẽ được cố vấn bởi nữ Quản lý nổi tiếng của nhóm nhảy MTE Lý Phương Châu. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nhảy múa, khiêu vũ, Lý Phương Châu sẽ có những tiết mục dàn dựng đẹp mắt và những “chiêu bài” bất ngờ cho các thí sinh nhóm mình. 

Các cặp thí sinh của bảng 2 (50 tuổi trở lên) sẽ được cố vấn bởi cặp đôi biên đạo múa Xuân Thảo – Đình Lộc. Hai cựu Á quân của chương trình “Thử thách cùng bước nhảy” sẽ đưa chất trẻ cũng như kinh nghiệm chinh chiến ở các game show nhảy múa vào bài thi của các thí sinh trong nhóm.  

2-Bien-dao-mua-Xuan-Thao-Dinh-Loc-4

12 cặp thí sinh sẽ bị loại dần qua từng đêm thi cho đến khi chỉ còn 4 cặp thí sinh xuất sắc nhất. 4 cặp thí sinh này sẽ bước vào đêm Chung kết Xếp hạng để tranh danh hiệu Quán quân. Tổng giải thưởng của chương trình lên đến gần nửa tỉ đồng, trong đó giải thưởng dành cho Quán quân trị giá 190 triệu đồng.

Đảm nhận vai trò host của chương trình Vũ Điệu Vàng là MC Đại Nghĩa – một trong những MC đắt show nhất hiện nay. Ngoài sự dí dỏm, duyên dáng và sâu sắc, MC Đại Nghĩa khá am hiểu về bộ môn khiêu vũ. Bên cạnh đó, anh cũng chính là nhân vật “đối trọng”, đứng về phía các thí sinh để “chống đỡ” lại những phần bình luận “khó đỡ” của các Giám khảo nổi tiếng, hài hước và đôi khi cũng khá…. “lầy lội” (hiện vẫn đang còn bí mật). 

Vong-casting-Vu-Dieu-Vang-15

Cùng chờ xem tập 1 của chương trình Vũ Điệu Vàng vào lúc 20g30 thứ Ba, ngày 6/10/2020 trên kênh HTV7 nhé! Chương trình Vũ Điệu Vàng được thực hiện bởi Đài Truyền Hình TP.HCM và Công ty truyền thông VIT.