Vở múa đương đại ?-??????? : Những biến ảo của hiện hữu

Vở múa đương đại ?-??????? : Những biến ảo của hiện hữu

X-PROJECT là một vở múa đương đại được thai nghén và hình thành tại Hội An. Ra mắt công chúng lần đầu tại Huế sau 6 tháng làm việc giữa biên đạo múa Ngô Thanh Phương (cũng là biên đạo múa của các vở Palao, Tehdar) cùng 5 vũ công tham gia chương trình lưu trú MUARUA (chương trình lưu trú nghệ sĩ ở Hội An, do MORUA ARTS PROJECT tổ chức): Nguyên Nguyễn, Thương Lê, Hoàng Anh, Khang Nguyễn, Đức Phúc, vở diễn tiếp tục mở rộng các khả năng phát triển ở các không gian khác. 

X-PROJECT khám phá biến số “X”, cơ thể “X”. Cơ thể là gì từ khi được sinh ra cho đến lúc chết đi? Chúng ta có thực sự hiện diện? Chúng ta có chấp nhận tất cả những gì tồn tại trong con người mình, ngay cả những giấc mơ, những xúc cảm tinh tế, và cả cách chúng ta phản hồi lại chính mình, cách chúng ta ứng xử, đối thoại với nhau? Chúng ta có thực sự nhận thức được hiện hữu của mình? Trong cuộc sống hàng ngày khi các cá thể liên tục lướt qua nhau, cơ thể của chúng ta đã giúp ta đối diện và tương tác với nhau như thế nào? X-project chứng kiến quá trình thử nghiệm ngôn ngữ cơ thể của những người tham gia: giữa các vũ công với nền tảng chuyển động là HipHop/Popping/Breaking với múa đương đại; giữa biên đạo và các vũ công; giữa chính những tương tác cơ thể với các không gian văn hoá và không gian vật lý khác nhau của vở diễn. 

Thông tin nghệ sĩ: 

Biên đạo múa: Ngô Thanh Phương

Trợ lí biên đạo: Nguyễn Công Nguyên

Thiết kế sân khấu và ánh sáng: Nguyễn Thúy Hằng

Âm nhạc: La Y San

Diễn viên: Nguyễn Hạ Xuân Nguyên, Thương Lê, Khang Nguyễn, Đức Phúc, Hoàng Anh

Quản lí dự án: Red 

X-PROJECT  sẽ có mặt tại The Factory trong 2 tối duy nhất, với các phần giao lưu đặc biệt sau vở diễn vào ngày 2 & 3 tháng 10 năm 2020. Buổi trình diễn được tổ chức bởi The Factory và MORUA với sự tài trợ của The Factory và Viện Goethe Sài Gòn thông qua dự án “Idea Booster”. Chân thành cám ơn sự hỗ trợ của Arabesque và Star Academy.

X-Project-at-the-Factory-Banner

Thời gian 

Chương trình ngày 2/10/2020

8.00 – 8.45pm: X-project 

8.45 – 9.30pm: giao lưu với biên đạo và vũ công 

Tham gia trao đổi cùng biên đạo Ngô Thanh Phương và các vũ công để tìm khai đào quá trình hình thành X-project, phương pháp hợp tác giữa các vũ công với nhau cũng như giữa các vũ công và biên đạo) hay việc trải nghiệm các không gian khác nhau của vở diễn. 

Chương trình ngày 3/10/2020

8.00 – 8.45pm: X-project

9.00 – 10.00pm: Cypher cùng Sami Lee