Triển lãm nhiếp ảnh tĩnh vật #VIETNAMME 02 – Một Việt Nam với những biến chuyển không màu

Triển lãm nhiếp ảnh tĩnh vật #VIETNAMME 02 – Một Việt Nam với những biến chuyển không màu

Ngày 26 tháng 10 năm 2020 – Tiếp nối sự thành công của triển lãm #VIETNAMME 01 năm 2019, tổ chức nghệ thuật cộng đồng Vietnamme hân hạnh giới thiệu triển lãm #VIETNAMME 02 | ỦA – với sự tham gia của nghệ sĩ nhiếp ảnh Khoachim và bốn gương mặt nghệ sĩ mới. 

CẢM HỨNG ĐẾN TỪ HÀNH TRÌNH ĐI TÌM VIỆT NAM 

Vẫn trung thành với với quan điểm: “Văn hoá/truyền thống Việt Nam phải sống được trong bối cảnh hiện đại, tiếp nhận cảm hứng toàn cầu nhưng vẫn luôn giữ được bản sắc nội tại”. #VIETNAMME 02 mang đến một sắc thái hoàn toàn khác cho định nghĩa “Việt Nam”, từng cung bậc của “ỦA” sẽ dẫn dắt cảm xúc người xem đi từ lạ lẫm, thú vị, khó hiểu đến bất ngờ và chấp nhận. 

z-2

Xuyên suốt triển lãm, người xem sẽ được kích thích toàn bộ các giác quan khi dạo chơi với từng điểm ảnh, cảm nhận mùi hương và âm nhạc đậm chất Việt Nam. Không gian triển lãm được chia ra thành 4 khu vực riêng lẻ, mỗi khu với một chủ đề khác biệt, với sự sắp đặt tác phẩm đa dạng và sáng tạo. Tất cả những điều trên đều được kiến tạo để hình thành một hành trình riêng biệt mà nghệ sĩ Khoachim đã đau đáu từ lúc bắt đầu: LIỆU CÓ THỰC SỰ CẦN VIỆT NAM? 

CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH TRIỂN LÃM

  • Thời gian triển lãm: 9h – 21h các ngày 10,11,12/10.
  • Họp báo ra mắt triển lãm: 18h ngày 08/10 với sự tham dự của phóng viên báo đài.
  • Địa điểm: The Joi Factory – 212/2B, đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

VỀ NGHỆ SĨ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

  • Nghệ sĩ chính Khoachim

Khoachim tên thật là Trần Lê Trọng Nghĩa, hiện đang là một nhiếp ảnh gia concept và hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Sau #VIETNAMME 01 Khoachim đã phần nào hiện thực hóa việc theo đuổi nghệ thuật hình ảnh và tác động tích cực đến cộng đồng. Nhưng chính anh lại cảm thấy mù tịt, chai mòn, hoài nghi và cả áp lực trong khi sáng tác, rồi tự đặt cho mình câu hỏi: LIỆU KHOACHIM CÓ THỰC SỰ CẦN VIỆT NAM ĐẾN VẬY?

z-3

Và anh bắt đầu sáng tác “ỦA”, để đi tìm Việt Nam trong bản thân mình từ những việc đơn giản nhất. Khoachim từ lờ mờ, rồi dần dần tự trả lời cho bản thân rằng: “Việt Nam không phải là thứ tôi cần hay không nữa, mà nó đã là một phần thân thể của tôi rồi. Nó luôn ở đó trong tôi, trực chờ để hiển lộ và quan trọng là không cần thiết tôi có nhu cầu chăm sóc nó hay không. Và khi đã là một phần thân thể thì tôi sẽ sống với nó cả đời, nuôi nấng, chấp nhận và thôi tự hỏi về sự tồn tại của nó.” 

  •  Những gương mặt nghệ sĩ mới

Triển lãm Vietnamme là một sự kết nối về hình thức tổ chức qua từng năm, hành trình dẫn dắt khán giả tìm đến “ỦA” không chỉ có một Khoachim mà còn có bốn gương mặt nghệ sĩ mới cùng để khiến cảm xúc khán giả qua từng khung hình Việt Nam: 

z-5
  • Nghệ sĩ Thong Dinh – Lả Bay La
  • Họa sĩ Bùi Quang Anh Huy – Giáp Trời Giáp Đất
  • Nghệ sĩ POIsson – Bệnh viện “công”
  • Content Creator Bảo Châu – D.A.D