23 Tháng Bảy, 2024
Võ Hoàng Yến mang đến bữa cơm ấm áp cho gia đình người phụ nữ bị u não cùng chồng nuôi con ăn học

Võ Hoàng Yến mang đến bữa cơm ấm áp cho gia đình người phụ nữ bị u não cùng chồng nuôi con ăn học

Chương trình truyền hình Ngày May Mắn do ekip T Production sản xuất phối hợp cùng Đài Truyền Hình TP.HCM thực hiện đã nhận được nhiều phản ứng tích cực và sự yêu thích của khán giả. Chương trình đồng thời cũng đã tạo ra một làn sóng khán giả xem chương trình tìm đến tận nhà nhân vật mà điển hình là ông bà cụ Huỳnh Duy Tế ở tập 1 để trực tiếp trao tặng thêm những phần quá ý nghĩa. 

Tiếp tục hành trình của mình, ở tập phát sóng trước, siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã đến thăm gia đình chú Năm Đồng ở quận 7, TP.HCM, lắng nghe câu chuyện của gia đình chú Năm, những khó khăn mà gia đình nhân vật đang trải qua. Siêu mẫu “vạn người mê” sau đó đã sử dụng sự duyên dáng của mình khi giúp chú Năm công việc bán rau và mang về thu nhập trong ngày cho gia đình chú.

RAN0704

Chứng kiến cảnh người đàn ông đã ngoài 60 tuổi vẫn phải bì bõm dưới ao hái từng đoạn bông súng khiến Võ Hoàng Yến không khỏi xót xa. Để có thể mang đến cho gia đình chú Năm Đồng một ngày may mắn trọn vẹn, Võ Hoàng Yến đã tự đạp xe đến tận trường học để đi đón con trai út của chú Năm là em Ngô Chí Hiếu và lắng nghe những tâm tư tình cảm mà cậu bé giữ trong lòng.

RAN0721

Ở một góc sân trường, em Hiếu đã rưng rưng nước mắt khi nói về hoàn cảnh gia đình mình: “Trong trường thầy cô cũng giúp đỡ con nhiều, ngoài những bạn tốt đôi khi cũng có những bạn hay châm chọc gia đình khó khăn, ba mẹ thì lớn tuổi hơn bạn bè đồng trang lứa”. Ở cái tuổi mới lớn, lại phải lắng nghe những lời trêu ghẹo từ bạn bè đã khiến cậu bé nhiều lần cảm thấy tủi thân, nản lòng mà muốn từ bỏ việc học. 

Được sự khuyến khích và động viên của Võ Hoàng Yến, Chí Hiếu đã bật ra những suy nghĩ mà em chưa từng chia sẻ với ai, đặc biệt là tỉnh cảm dành cho ba mẹ. Hiếu chia sẻ bản thân đã không còn những suy nghĩ tiêu cực như trước và hứa sẽ cố gắng tâm sự với ba mẹ nhiều hơn, để gia đình hiểu nhau hơn. Đồng cảm với hoàn cảnh gia đình, Võ Hoàng Yến cũng cho biết “Trước đây cô không tâm sự với gia đình nhiều nên khoảng cách gia đình ngày càng xa cách nhau. Nhưng từ khi thay đổi, cô đã hiểu không ai thương mình hơn gia đình mình và tình cảm ấy rất quý giá”.

RAN0757

Trở lại căn nhà nhỏ nằm sâu trong hẻm, Võ Hoàng Yến cùng chương trình đã mang đến phút giây ấm áp của bữa cơm gia đình đong đầy yêu thương. Đặc biệt khi biết Chí Hiếu cũng có những sở thích nhỏ nhoi như được ăn gà rán, hambuger…cô đã ngay lập tức mua liền một phần dành tặng em như là một món quà tinh thần ý nghĩa. Cuối tập phim, Võ Hoàng Yến đã trao đến gia đình chú Năm Đồng những phần quà thiết thực như gạo, bánh kẹo, dụng cụ học tập cho em Hiếu,… Cô cũng không quên dành tặng thêm cho gia đình một số tiền nhỏ để trang trải thêm cuộc sống trong thời gian tới.

RAN0787

Kết thúc hành trình đồng hành cùng Ngày May Mắn, Võ Hoàng Yến hào hứng nhưng cũng đầy xót xa chia sẻ: “Yến cảm thấy gia đình chú Năm đang phải sống rong hoàn cảnh rất đáng thương, phải sống tạm bợ trong khu giải tỏa không biết tương lai sẽ như thế nào. Yến cũng đặc biệt rất cảm động với sự hi sinh của chú Năm dành cho cô. Dù cho khó khăn nào đi nữa thì Yến tin chắc chắn với tinh thần lạc quan họ sẽ vượt qua tất cả”. 

RAN0834

Ngày May Mắn được phát sóng vào lúc 10h15 sáng thứ 6 hàng tuần trên HTV7 và Youtube T Production. Chương trình được thực hiện bởi T Production phối hợp thực hiện cùng Đài Truyền Hình TP.HCM, và sự hỗ trợ nhiệt thành đến từ các ban ngành địa phương: Thành Đoàn TP.HCM, Trung Tâm Công Tác Xã Hội Thanh Niên TP.HCM…

Hình ảnh: TRẦN ANH