23 Tháng Bảy, 2024
Uni5 tung MV comeback tiền tỷ, đã mắt đã tai từ vũ đạo đến âm nhạc chẳng kém gì boygroup Kpop

Uni5 tung MV comeback tiền tỷ, đã mắt đã tai từ vũ đạo đến âm nhạc chẳng kém gì boygroup Kpop

19h tối ngày 15/9, Uni5 đã chính thức tung MV comeback mang tên “Nói dối cả thế giới vì em”. Đúng như những hình ảnh, teaser “nhá hàng” trước đó, sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của Uni5 được đầu tư vô cùng chỉn chu, kỹ lưỡng và hoành tráng từ hình ảnh đến âm nhạc, vũ đạo.

Là một ca khúc rap hiphop do Lục Huy (Uni5) sáng tác và nhạc sĩ Đỗ Hiếu phụ trách phần âm nhạc, “Nói dối cả thế giới vì anh” cho thấy một Uni5 hoàn toàn mới mẻ so với tất cả các sản phẩm trước đây của nhóm. Để khẳng định rõ nét hơn sự mới lạ, độc đáo và thay đổi này, phần MV đã được nhào nặn bởi đạo diễn nổi tiếng Vpop – Đinh Hà Uyên Thư. Vốn yêu thích Uni5 từ lâu và đã lâu rồi mới thực hiện một MV có phần dance mạnh nên nữ đạo diễn còn tham gia cả việc lên ý tưởng vũ đạo với biên đạo Lê Vinh cùng 20 dancer trong suốt 8 tháng để những bước nhảy của các chàng trai Uni5 được chuyên nghiệp, đẹp mắt nhất. Không chỉ vậy, với mong muốn từng khoảnh khắc khi lên hình phải thật hoàn hảo, Uni5 cũng sẵn sàng “cân” mọi động tác khó nhất, thực hiện phần vũ đạo liên tục 16 tiếng trong 1 ngày quay MV. 

HTN9591

Ngoài ra, việc bắt tay cùng nhà thiết kế người Singapore – từng đảm nhận nhiều dự án cho các nhãn hàng lớn quốc tế cũng giúp Uni5 trở nên thu hút ngay từ những giây đầu tiên. 

HTN9465

Để chuẩn bị cho màn comeback này, Uni5 cùng công ty quản lý đã lên ý tưởng và chuẩn bị suốt hơn 1 năm. Trong đó, quá trình hậu kỳ MV kéo dài nửa năm, với 6 bản màu và hiệu ứng khác nhau mới có thể cho ra mắt khán giả một sản phẩm hoàn chỉnh nhất. Theo tiết lộ từ công ty quản lý, MV “Nói dối cả thế giới vì em” có kinh phí đầu tư lên tới 2 tỷ đồng – con số lớn nhất từ trước đến nay khi ra mắt một sản phẩm âm nhạc của Uni5.

HTN9694

 

Nếu như các MV của Vpop hiện nay đều tập trung vào câu chuyện để lôi kéo người xem bởi những nội dung drama, kịch tính thì Uni5 lại đi theo hướng hoàn toàn khác. Kịch bản trong MV “Nói dối cả thế giới vì em” chỉ đơn giản là cả 5 chàng trai Cody, Toof, Lục Huy, Tùng Maru, K.O bị một người con gái (nữ ca sĩ Cara) trêu đùa tình cảm. Và để câu chuyện này không đi theo lối mòn drama thông thường, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư đã quyết định đánh mạnh vào phần vũ đạo, hình ảnh, giọng hát, biểu cảm từng thành viên để dồn sự tập trung của khán giả nhiều hơn. Còn lại những ý nghĩa sâu xa của MV đều được thể hiện bằng những hình ảnh rất ẩn dụ, tạo cảm giác dễ chịu cho người xem. Trong đó, sự phân chia thời lượng xuất hiện và phần hát của từng thành viên rất đồng đều cũng giúp khán giả không bị phân tâm quá nhiều khi theo dõi MV. 

HTN9796

Có thể nói, sau một thời gian vắng bóng khỏi đường đua Vpop, MV “Nói dối cả thế giới vì em” xứng đáng là một sản phẩm comeback hoàn hảo nhất của Uni5, giúp khẳng định thêm tên tuổi của nhóm trên thị trường nhạc Việt đang rất khan hiếm các nhóm nhạc như hiện nay. 

HTN0168

Sau khi MV “Nói dối cả thế giới vì em” ra mắt, Uni5 cũng sẽ bắt tay vào thực hiện các kế hoạch đã định sẵn để có thể xuất hiện thường xuyên hơn, tạo nhiều dấu ấn với khán giả trong thời gian tới.