‘Trói buộc yêu thương’: Khi con người đơn độc trong chính cuộc đời và gia đình mình

‘Trói buộc yêu thương’: Khi con người đơn độc trong chính cuộc đời và gia đình mình

“Yêu thương” vô điều kiện, thậm chí hy sinh bản thân để dành mọi thứ tốt nhất cho con, đôi khi lại là sự nghịch lý trong quan niệm sống, sự giáo dục của một gia đình. Bộ phim Trói buộc yêu thương là hành trình nhìn nhận bản thân sâu sắc của từng nhân vật được đạo diễn Lê Hùng Phương dàn dựng khá chắc tay với nhiều cung bậc cảm xúc thú vị, hấp dẫn…

Ngay tại buổi họp báo, đạo diễn Đỗ Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình VFC nhấn mạnh: Đây là bộ phim gia đình có yếu tố mới được thực hiện xuất sắc. Một sản phẩm khá đặc biệt bên lề bởi bộ phim phải đi qua 2 mùa dịch. Tôi rất thiện cảm với bộ phim ngay từ khâu kịch bản tới quy trình thực hiện của đạo diễn, nhất là dàn diễn viên tài năng. Điểm nhấn cái kết, đó là sự đơn độc trong chính cuộc đời và gia đình của chính mình…

AAA-1048
Buổi ra mắt của đoàn phim Trói buộc yêu thương

Chuyện phim xoay quanh bà Lan một nữ lãnh đạo ngành giáo dục góa chồng ở tuổi 40, một mình gồng gánh nuôi 3 con, trong đó có cả con riêng của chồng. Bà vượt qua sự yếu đuối, trở ngại và cô đơn của người phụ nữ, dành cả đời để bao bọc, lo lắng chu toàn cho các con. Với mong muốn các con có cuộc sống hạnh phúc, thành đạt, bà Lan can thiệp sâu vào cuộc sống, tình cảm riêng tư và mọi lựa chọn của các con. Bà buộc Khánh, con trai lớn từ bỏ mối tình đầu với Hà để lấy Dung, người giúp anh thăng tiến trong sự nghiệp. Với Thanh, cô con gái thứ hai, bà chọn cho cô một chàng trai tỉnh lẻ nhưng có chí tiến thủ với mong muốn Thanh có gia đình bình yên bên người chồng tốt. Còn với Hiếu, đứa con riêng của chồng, bà Lan cũng chuẩn bị một kế hoạch hôn nhân riêng.

7M304289

Song với mọi toan tính của bà, mọi chuyện đã đi ngược lại hoàn toàn. Khi các con không nghe theo sự sắp đặt của mẹ và những biến cố trong gia đình liên tiếp ập đến khiến bà Lan bắt đầu hoang mang. Nhất là khi nghe câu nói đầy cương quyết của Khánh “Khi mẹ không cho bọn con sống cuộc đời bọn con muốn, thì mẹ cũng không có quyền được sống cuộc đời mẹ muốn”. Giữa lúc đó, bà gặp ông Phong, ông giáo già cùng cảnh góa nuôi con. Họ khác biệt về tính cách, đối chọi về quan điểm nuôi dạy con, nhưng họ lại tìm thấy đồng điệu của thế hệ, những người hết lòng vì gia đình và công việc. Họ trở thành tri kỷ, bù đắp cho nhau những thiếu hụt, giúp nhau hiểu giá trị thực sự mình đang có.

DSC1040

Đạo diễn Lê Hùng Phương chia sẻ: Kịch bản ban đầu khá căng thẳng, gay gắt, song lại khá hấp dẫn. Tôi cùng biên tập của hãng phim chỉnh sửa kéo dài trong 5 tháng. Và tôi rất quan tâm tới việc đan xen yếu tố giải trí, phát triển tâm lý, nhất là cho diễn viên tự do thêm thắt chút chất đời trong nhân vật. Việc đan xen 20% yếu tố của ngành giáo dục trong đường dây gia đình là vừa phải và hợp lý… Ngoài dàn diễn viên chính, tôi thực sự cảm ơn, trân trọng tới hơn 20 diễn viên phụ, trong đó có những người chỉ quay có 12 phân đoạn mà đã phải theo đoàn tới cả 6 tháng trời…

NSND Kim Xuân chia sẻ đây là vai diễn được chị đặc biệt tâm đắc. Điều chắc chắn khi xem phim, ai cũng sẽ thấy một phần gia đình mình trong đó cùng những thông điệp tích cực: yêu thương, hạnh phúc, tất cả phải tự nhiên và không thể trói buộc.

DSC1962

Bộ phim cũng là cuộc hội ngộ của 4 bà mẹ một con xinh đẹp của showbiz Việt: Ngọc Lan, Lan Phương, Tú Vi, Trương Quỳnh Anh lần đầu đóng phim chung cùng 4 tính cách khác biệt hứa hẹn sẽ tạo nhiều kịch tính, lôi cuốn.

Trương Quỳnh Anh xúc động cho biết: Cô tìm thấy mình ở nhân vật Phương. Đó là cô gái cô đơn, không có chỗ dựa và chông chênh khi đứng giữa những khó khăn, cám dỗ của cuộc sống mà không có ai để bám víu vào, tâm sự.

C0005-T01-22

NSƯT Hữu Châu cho biết anh và NSND Kim Xuân đã đóng với nhau không biết bao nhiêu vai trên sân khấu và trong đó có nhiều vai vợ chồng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cả hai đóng vai người yêu, một tình yêu ở lứa tuổi không trẻ trung. Yêu nhau nhưng cả hai đã có tuổi và hoạt động trong ngành giáo dục nên lời nói phải chừng mực, tôn trọng. Cả hai có một tình bạn thân thiết, một tình tri kỷ và dồn nén trong sự riêng tư.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, Ngọc Lan, Trương Quỳnh Anh, Trương Thanh Long, Tú Vi, Văn Anh, Lan Phương, Lý Bình, Thanh Hài, Huỳnh Nga…

Trói buộc yêu thương gồm 36 tập phát sóng lúc 21h30 thứ 2,3,4 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 21/9/2020 sau khi phim Tình yêu và tham vọng kết thúc.