TRIỂN LÃM TRANH KÝ HỌA “PHÚ QUỐC – HÀNH TRÌNH RẠNG RỠ”

TRIỂN LÃM TRANH KÝ HỌA “PHÚ QUỐC – HÀNH TRÌNH RẠNG RỠ”

16/12/2023 – 16/03/2024, Urban Sketchers Vietnam (USK Vietnam) tổ chức triển lãm tranh ký họa mang tên “Phú Quốc – Hành trình rạng rỡ” tại Nhà ga Ánh Dương – Sunset Town – Phú Quốc, Kiên Giang.

NGHỆ THUẬT – CẦU NỐI KẾT NỐI CON NGƯỜI ĐẾN DI SẢN VÀ THIÊN NHIÊN

Triển lãm tranh ký họa “Phú Quốc – Hành trình rạng rỡ” bao gồm 30 bức tranh được sáng tác bởi 10 nghệ sĩ đến từ khu vực Hà Nội – Đà Nẵng – Sài Gòn thuộc khuôn khổtrại sáng tác“Hành trình rạng rỡ”được tổ chức vào ngày 12/12/2023 – 17/12/2023 tại đảo Phú Quốc, Kiên Giang.

Với tinh thần chia sẻ, sáng tạo và gắn kết những người yêu nghệ thuật đến từ mọi miền Tổ quốc, Urban Sketchers Vietnam mong muốn đem đến các giá trị đẹp đẽ, góp phần điểm tô hình ảnh tươi đẹp của thiên nhiên đảo Phú Quốc. Thông qua hoạt động sáng tác nghệ thuật và kết nối với những người dân thân thiện nơi đây, Urban Sketchers Vietnam kiến tạo không gian sáng tạo mỹ thuật, hội họa, sáng tác, triển lãm trưng bày ở Phú Quốc nhằm mục đích đưa nghệ thuật trở thành cầu nối con người đến di sản và thiên nhiên, tạo hiệu ứng và lan tỏa tình yêu nghệ thuật, nâng cao thẩm mỹ và mong muốn kết nối phát triển du lịch địa phương,..  

Không chỉ kết nối những nghệ sĩ từ mọi miền đất nước, “Phú Quốc – Hành trình rạng rỡ” đưa những tâm hồn yêu nghệ thuật, thương mến cái đẹp sát gần nhau. Chuyến hành trình tìm kiếm vẻ đẹp trong từng khung cảnh thiên nhiên nơi đảo ngọc xinh đẹp và hoà nhịp với cảnh sinh hoạt thường nhật của người dân đôn hậu nơi đây.

Cùng với sự đồng hành của SUN GROUP, “Phú Quốc – Hành trình rạng rỡ” thổi một luồng không khí tươi mới và sinh động cho Phú Quốc những ngày đầu năm mới. Và đặc biệt với sự kết nối qua chương trình ghi hình bởi VTV1 phát sóng trong đêm Countdown 2024 hứa hẹn truyền rộng khắp hình ảnh biển đảo Phú Quốc tuyệt mỹ đến mọi người.

KÝ HỌA – GÌN GIỮ VÀ BẢO TỒN NÉT ĐẸP CỦA THIÊN ĐƯỜNG ĐẢO NGỌC

Không chỉ dừng lại ở việc vẽ và ghi chép lại những công trình cổ, cũ và giá trị, những chi tiết độc đáo ở những không gian kiến trúc đô thị trên đất liền, Urban Sketchers Vietnam còn mang theo niềm yêu thương đến những vẻ đẹp nguyên sơ và rực rỡ của hòn đảo được mệnh danh là đảo ngọc trên vùng biển phía Tây Nam của Việt Nam. Với mục tiêu là gìn giữ và bảo tồn những giá trị thuộc về đô thị, Urban Sketchers Vietnam mong muốn thông qua việc vẽ ký họa để tìm hiểu về phong tục tập quán, văn hóa, nếp sống và tinh thần của hòn đảo xinh đẹp này.

Chuyến hành trình với thực hành mỹ thuật đa chất liệu: ký hoạ bút sắt, ký hoạ màu nước, sơn dầu,… các nghệ sĩ của Urban Sketchers Vietnam đã vẽ nên bức hoạ Phú Quốc rạng rỡ dưới góc nhìn và thẩm mỹ cá nhân. Những người dân nơi đây thông qua trải nghiệm chứng kiến trực hoạ của các nghệ sĩ cũng khơi dậy tình yêu ở mảnh đất quen thuộc. Nghệ thuật là điểm kết nối tâm hồn con người, bất kể đến từ đâu, bất kể là ai.

NHỮNG NGHỆ SĨ TẠO NÊN TRIỂN LÃM TRANH KÝ HỌA “PHÚ QUỐC – HÀNH TRÌNH RẠNG RỠ”

Để thể hiện hình ảnh Phú Quốc tuyệt mỹ và đa sắc, Urban Sketchers Vietnam đã mời 10 nghệ sĩ đến đến từ ba miền để cùng đồng hành để tạo nên Triển lãm tranh ký họa “Phú Quốc – Hành trình rạng rỡ”cùng với tình yêu nghệ thuật và với sự say đắm thiên nhiên, trong những ngày lưu trú ở Phú Quốc, các nghệ sĩ sẽ chu du và sáng tác nghệ thuật tại những cảnh sắc của núi rừng biển đảo và những địa điểm du lịch đặc sắc như Hòn Vông, Bãi Khem, Mũi Ông Đội, cáp treo nhìn xuống biển, Vũng Bầu,… Không chỉ thu gom nét đẹp thiên nhiên vào từng tác phẩm, Phú Quốc với âm thanh của nhịp sống thường nhật, những người dân hồn hậu, những dấu tích lịch sử hào hùng cũng sẽ được tái hiện qua đường nét và sắc màu của các nghệ sĩ của Urban Sketchers Vietnam.

Các tác phẩm được chọn lọc và trao tặng lại cho chính Phú Quốc – nơi khơi nguồn cảm hứng nghệ thuật. Triển lãm tranh ký họa “Phú Quốc – Hành trình rạng rỡ”Nhà ga Ánh Dương – Sunset Town – Phú Quốc bao gồm 30 tác phẩm từ chuyến hành trình của các nghệ sĩ của Urban Sketchers Vietnam. Không chỉ lưu giữ và giới thiệu toàn vẹn một hình ảnh Phú Không chỉ kết nối những nghệ sĩ từ mọi miền đất nước, “Phú Quốc – Hành trình rạng rỡ” đưa những tâm hồn yêu nghệ thuật, thương mến cái đẹp sát gần nhau. Chuyến hành trình tìm kiếm vẻ đẹp trong từng khung cảnh thiên nhiên nơi đảo ngọc xinh đẹp và hoà nhịp với cảnh sinh hoạt thường nhật của người dân đôn hậu nơi đây.

Nhóm nghệ sĩ của Urban Sketchers Vietnam đồng hành đồng hành cùng chương trình:

  • Họa sĩ Nguyễn Tất Long
  • Họa sĩ Ngô Thị Phương
  • Họa sĩ Chu Quốc Bình
  • Kiến trúc sư Nguyễn Đình Việt
  • Kiến trúc sư Nguyễn Anh Tài
  • Kiến trúc sư Bùi Văn Hoàn
  • Họa sĩ. Đàm Truyền Minh
  • Kiến trúc sư Vũ Đức Chiến
  • Họa sĩ Võ Lâm Minh Tùng
  • Kiến trúc sư Lê Minh Đức