Thúy Vân cùng khách mời bàn chuyện cơm nước cho chồng trong talkshow

Thúy Vân cùng khách mời bàn chuyện cơm nước cho chồng trong talkshow

Trong tập phát sóng thứ 3 của chương trình “Tâm sự cùng Thúy Vân”, khách mời kể về quá trình học nấu nướng sau kết hôn và cùng Thúy Vân chia sẻ chủ đề “Phụ nữ hiện đại, không ngại vào bếp”, mang tới câu chuyện tích cực về tình yêu và hôn nhân.

WDY-0293

Khách mời Bảo Vy là một vũ công tự do và kiêm thêm công việc kinh doanh online. Theo nghề từ khi còn bé, thường xuyên phải di chuyển đó đây nên Bảo Vy không quan tâm nhiều vấn đề ăn uống và học nấu nướng. Đến tận khi gia đình bạn trai đề cập đến chuyện kết hôn, cô mới giật mình nghĩ về việc cưới về phải làm gì. Vốn là một cô gái hiện đại, năng động, yêu tự do, Bảo Vy không khỏi cảm thấy áp lực vì trách nhiệm làm vợ, làm dâu và chăm lo cho gia đình mà cô chuẩn bị đón nhận. 

WDY-0237

Thế nhưng, sau khi kết hôn, Bảo Vy lại có những thay đổi bất ngờ. Dù chồng và gia đình chồng không hề đòi hỏi phải “nữ công gia chánh”, cô vẫn tự có mong muốn chăm lo cho tổ ấm nhỏ. Bắt đầu từ khoảng thời gian mang thai, hàng ngày chờ chồng đi làm về, nữ khách mời nảy ra suy nghĩ muốn tự tay nấu món ngon, để khi chồng về mệt là có ngay mâm cơm tươm tất. 

Cô bèn lập tức lên mạng tìm hiểu, mày mò tự học và mạnh dạn tự nấu khiến chồng rất bất ngờ. Anh liên tục hỏi vợ “Em ơi, cái này có ăn được không?” nhưng vẫn “dũng cảm” ăn thử và bị chinh phục bởi món ăn đầu tay của vợ. Tuy hành trình tự học nấu ăn không dễ dàng gì, vẫn có những lần “thực hành” thất bại, nhưng Bảo Vy cho biết, việc cô vào bếp giúp cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn. Chồng luôn yêu thích, khen ngợi và thậm chí “đặt hàng” những món khoái khẩu, đi làm về là xắn tay vào phụ giúp vợ khiến Bảo Vy rất vui và càng có thêm động lực vào bếp. 

WDY-0340

Host Thúy Vân cũng rất tán thành quan điểm này của chồng Bảo Vy. Cô khẳng định: “Bếp núc là chuyện phụ nữ, nhưng ai phụ được thì nên phụ”, bất kể là giúp đỡ nấu ăn hay ủng hộ về mặt tinh thần, cũng sẽ là lời khích lệ tuyệt vời nhất đối với tấm lòng của các chị em. Khách mời Bảo Vy nhắn nhủ tới những cô gái trẻ vẫn còn ngại vào bếp: “Đừng sợ bếp núc, cứ lăn xả vào. Sẽ thấy vô cùng yêu bếp và đam mê.” Vì trong mỗi người phụ nữ đều có khao khát chăm lo cho những người thân yêu, đó sẽ là động lực mạnh mẽ, thôi thúc họ không ngừng học hỏi, chuẩn bị những món ăn tuyệt vời nhất cho gia đình.

Bản thân Thúy Vân cũng là một người rất thích nấu ăn, tuy không dám nhận là giỏi nấu nhưng á hậu luôn tìm tòi học nấu món mới. Người đẹp cho biết, cô luôn đặt tấm lòng vào mỗi món ăn mình nấu: 

“Đối với mình nấu ăn là nghệ thuật và mình phải đem tâm ý, tình yêu của mình vào từng món thì mới ngon được. Lúc nấu, Vân luôn nghĩ là, “mình nấu cho chồng mình ăn nè, người mình yêu thương nhất nè” nên mình cố gắng làm ngon rồi trang trí này nọ để bắt mắt.”

WDY-0451

Hiện tại, mỗi tuần Thúy Vân sẽ đích thân vào bếp 3-4 lần một tuần, để tự tay chuẩn bị món chồng thích. Chồng cô sẽ để vợ tự do làm theo ý thích, còn anh sẽ phụ trách các công việc dọn dẹp, sắp xếp nhà cửa. Người đẹp cũng chia sẻ thêm, chồng chính là fan ẩm thực của mình, lúc mới yêu, thậm chí á hậu chỉ nấu một tô mì gói đơn giản vì nhà hết nguyên liệu, cũng trở thành “tô mì ngon nhất cuộc đời” của doanh nhân Nhật Vũ. 

 Kết thúc chương trình, hai mẹ bầu đã có một điệu nhảy vô cùng đáng yêu do khách mời Bảo Vy nhảy chính và Thúy Vân phụ họa. Thông qua hình ảnh “mẹ bầu vui”, năng động, Thúy Vân và khách mời muốn lan tỏa tinh thần tích cực: “Dù ở trạng thái nào độc thân, có gia đình, thậm chí đang mang bầu, hãy tự tạo niềm vui cho mình”.

Đó là những thông điệp mà Thúy Vân cùng talkshow “Tâm sự cùng Thúy Vân” muốn gửi đến tất cả các chị em phụ nữ. Đây là talkshow về tôn vinh nữ quyền do Á hậu Thuý Vân đảm nhận vai trò sản xuất lẫn host với các khách mời là những người phụ nữ “bình thường” từ nhiều lĩnh vực, từ nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, truyền thông… 

WDY-0447

Thông qua lối dẫn dắt duyên dáng và thông minh của Thuý Vân, chương trình còn mang đến những thông điệp tích cực, giúp phụ nữ cảm thấy xinh đẹp và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Mục tiêu của chương trình còn là hình thành nên cộng đồng phụ nữ văn minh, xinh đẹp và hạnh phúc. 

Chương trình phát sóng song song trên kênh YouTube chính thức của Á hậu và các nền tảng phát sóng (website, ứng dụng) VTVGo vào 20h tối thứ 5 hàng tuần.