15 Tháng Bảy, 2024
THẾ VẬN HỘI SẮC ĐẸP MISS COSMO 2024 CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG VỚI HƠN 70 QUỐC GIA THAM DỰ

THẾ VẬN HỘI SẮC ĐẸP MISS COSMO 2024 CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG VỚI HƠN 70 QUỐC GIA THAM DỰ

Miss Cosmo 2024 vừa tổ chức buổi Họp báo chính thức công bố khởi động cuộc thi cùng các hoạt động đa dạng, hấp dẫn được tổ chức tại TP. HCM và các thành phố du lịch lớn của Việt Nam. Miss Cosmo 2024 có sự tham gia của hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đại diện của các quốc gia sẽ bắt đầu đến Việt Nam vào giữa tháng 9/2024 để cùng tham gia lịch trình, đặc biệt là Festival gồm chuỗi hoạt động đậm chất lễ hội kết hợp thời trang – di sản và giao lưu văn hóa từ Bắc vào Nam. Bán kết, chung kết cuộc thi diễn ra vào đầu tháng 10/2024.

Bùi Thị Xuân Hạnh – Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đọ sắc cùng các người đẹp trên thảm đỏ buổi họp báo

Ngày 11 tháng 06 năm 2024, tại Gem Center, Công ty CP Hoàn vũ Sài Gòn (Unicorp) – đơn vị giữ bản quyền, tổ chức cuộc thi Miss Cosmo 2024 và Công ty TNHH Unimedia Vietnam (Unimedia) – đơn vị đồng tổ chức đã tổ chức buổi Họp báo, chính thức công bố khởi động cuộc thi Miss Cosmo 2024 cùng những thông tin quan trọng khác.

Buổi họp báo có sự tham gia của hơn 300 khách mời trong nước và quốc tế ở các lĩnh vực. Tham dự có Ông Trần Ngọc Nhật – Trưởng Ban chỉ đạo; Ông Trần Việt Bảo Hoàng – CEO Miss Cosmo, Trưởng Ban tổ chức (BTC), Bùi Thị Xuân Hạnh – Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam, Ketut Permata Juliastrid Sari – Miss Cosmo Indonesia, Ma. Ahtisa Manalo – Miss Cosmo Philippines, Saranya – Miss Cosmo Malaysia, Mbali Dlamini – Miss Cosmo South Africa, giám đốc quốc gia các nước, đại diện các sở, ban, ngành, các cơ quan thông tấn báo chí trong nước lẫn quốc tế, cùng các người đẹp là Hoa hậu, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam, top thí sinh Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam qua các năm cùng các khách mời. Trước đó, Miss Cosmo 2024 đã được Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh chấp thuận tổ chức theo số 2233/SVHTT-NT ngày 31/5/2024.

Miss Cosmo là Thế Vận Hội Sắc Đẹp Quốc Tế do Unimedia sáng lập, tổ chức tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2024. Miss Cosmo Organization được vận hành và phát triển với mục tiêu trở thành tổ chức hàng đầu vì phụ nữ tiên phong trên thế giới. 

Miss Cosmo 2024 được tổ chức chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế với các hoạt động hấp dẫn, sôi động diễn ra tại TP.HCM và các thành phố du lịch lớn của Việt Nam. Với sự tham gia của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cuộc thi là một trong những sự kiện văn hóa nghệ thuật bùng nổ, thu hút sự quan tâm và đồng hành của cộng đồng người hâm mộ lẫn truyền thông trong nước và quốc tế. Không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và du lịch Việt Nam, Miss Cosmo còn mang đến cơ hội quảng bá và vinh danh niềm tự hào bản sắc dân tộc của mỗi quốc gia trên thế giới.

THÔNG ĐIỆP TỪ MISS COSMO: “IMPACTFUL BEAUTY – VẺ ĐẸP NÂNG TẦM ẢNH HƯỞNG”

Mang khẩu hiệu với thông điệp: “IMPACTFUL BEAUTY – VẺ ĐẸP NÂNG TẦM ẢNH HƯỞNG”, Miss Cosmo tìm kiếm và tôn vinh những người phụ nữ ưu tú, có sức ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng thông qua nhan sắc, trí tuệ, bản lĩnh, từ đó thúc đẩy sự phát triển và giải quyết các vấn đề của thế giới. Những người phụ nữ ưu tú của Miss Cosmo không chỉ sở hữu sắc đẹp và phẩm chất của một thế hệ phụ nữ lãnh đạo có bản lĩnh, họ còn được trao quyền hiện thực hóa những kế hoạch hành động cùng tổ chức Miss Cosmo. 

Ông Trần Việt Bảo Hoàng – Trưởng BTC cuộc thi nhấn mạnh chúng tôi còn tìm kiếm những người phụ nữ có bản lĩnh, biết tận dụng tiếng nói và sức ảnh hưởng của mình để làm việc với một tư duy tiên phong

Chia sẻ thêm về tiêu chí cuộc thi, Ông Trần Việt Bảo Hoàng – CEO Miss Cosmo, Trưởng BTC cuộc thi nhấn mạnh: “Hoa hậu chiến thắng Miss Cosmo là người phụ nữ đặc biệt ưu tú với chúng tôi. Không chỉ tôn vinh vẻ đẹp đa dạng và sự độc đáo, chúng tôi còn tìm kiếm những người phụ nữ có bản lĩnh, biết tận dụng tiếng nói và sức ảnh hưởng của mình để làm việc với một tư duy tiên phong, hơn hết là sự cam kết bền vững của họ trong từng hành động. Đây đều là những tiêu chí quan trọng hàng đầu để chúng tôi tìm kiếm và lựa chọn ở người chiến thắng”.

Sau đạt danh hiệu, Hoa hậu Miss Cosmo sẽ bắt đầu hành trình trở thành cầu nối, đồng hành cùng tổ chức kết nối phụ nữ trên thế giới nhằm thiết lập một cồng đồng văn minh, cấp tiến. Thông qua những kế hoạch hành động được hiện thực hóa, họ giữ vai trò lãnh đạo sự phát triển toàn diện, hướng đến giá trị kiến tạo sự kết nối, đoàn kết. Cùng Miss Cosmo cam kết thực hiện những hành động tích cực vì mục tiêu đem đến cuộc sống tiến bộ hơn cho cộng đồng trên thế giới. 

HƠN 70 QUỐC GIA VÀ VÙNG LÃNH THỔ GIỮ BẢN QUYỀN THAM GIA

Thí sinh tham dự cuộc thi là Hoa Hậu/ Á Hậu/ Người đẹp mang danh hiệu Miss Cosmo của quốc gia dự thi, được công nhận thành tích và được đề cử quyền đại diện chính thức của quốc gia tham dự cuộc thi. Hồ sơ đăng kí dự thi theo quy định từ Ban tổ chức với các thông tin phù hợp và đúng quy định pháp luật hiện hành tại Việt Nam. 

Miss Cosmo 2024 nhận được sự ủng hộ và tham gia của hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới

Tuy tổ chức mùa đầu tiên nhưng Miss Cosmo 2024 nhận được sự ủng hộ và tham gia của hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, là một trong số ít những cuộc thi sắc đẹp lập kỷ lục về số lượng thí sinh dự thi lớn ngay từ lần tổ chức đầu tiên. Điều đó cho thấy uy tín của tổ chức Miss Cosmo và sự tin tưởng nhất định của các quốc gia dành cho Tổ chức Miss Cosmo, bước đầu tạo nên bức tranh nhan sắc, văn hóa đa dạng. Sự tham gia của các quốc gia mang ý nghĩa to lớn, đưa Miss Cosmo đạt mục tiêu trở thành cuộc thi sắc đẹp mới mang tầm vóc toàn cầu và được cộng đồng ủng hộ.

Các quốc gia tham gia trải dài khắp các châu lục trên thế giới gồm:

  • 14 quốc gia thuộc Châu Phi: Algeria, Benin, Cameroon, Côte D’Ivoire, Democratic Republic Of The Congo, Egypt, Ghana, Guinée, Malawi, Nigeria, Senegal, South Africa, Sierra Leone, Zimbabwe.
  • 17 quốc gia thuộc Châu Á – Thái Bình Dương: Australia, Bangladesh, Cambodia, India, Indonesia, Japan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Laos, Malaysia, Myanmar, Nepal, Pakistan, Singapore, Thailand, The Philippines, Vietnam.
  • 16 quốc gia thuộc Châu Âu: Albania, Benelux, Belarus, Belgium, England, France, Germany, Greece, Ireland, Italia, Kosovo, Poland, Portugal, Russia, Spain, The Netherlands.
  • 23 quốc gia thuộc Châu Mỹ: Argentina, Bolivia, Canada, Chile, Colombia, Costa Rica, Cuba, Dominican Republic, Ecuador, EL Salvador, Guadeloupe, Guatemala, Haiti, Honduras, Mexico, Nicaragua, Panama, Paraguay, Peru, Puerto Rico, United States Of America, US Virgin Islands, Venezuela.

Ngoài danh sách 70 quốc gia đã được công bố, các nước giữ bản quyền tiếp theo sẽ được Tổ chức Miss Cosmo tiếp tục công bố trong thời gian tới.

HỆ THỐNG GIẢI THƯỞNG – DANH HIỆU

Danh hiệu chính và giải thưởng:

  • 01 Hoa hậu, giải thưởng gồm Bằng chứng nhận danh hiệu, vương miện luân lưu sử dụng trong 01 năm đương nhiệm, 100.000 USD, căn hộ, xe hơi, điện thoại cao cấp Vertu, lưu trú tại hệ thống nghỉ dưỡng và golf tiêu chuẩn quốc tế cùng nhiều quà tặng giá trị và dịch vụ cao cấp khác.
  • 01 Á hậu, giải thưởng gồm Bằng chứng nhận danh hiệu cùng nhiều quà tặng giá trị và dịch vụ cao cấp khác. 
  • Danh hiệu phụ và giải thưởng:
  • Bao gồm 6 giải thưởng phụ (Người đẹp có sức ảnh hưởng (Impactfull Beauty); Tinh thần nữ lãnh đạo (Woman Leadership); Biểu tượng sắc đẹp (Beauty Icon); Đại sứ quảng bá du lịch (Tourism Ambassador); Thiết kế trang phục dân tộc xuất sắc nhất (Best Design of National Custome); Thiết kế trang phục Dạ Hội xuất sắc nhất (Best Design of Evening Gown).
  • Giải thưởng gồm Bằng chứng nhận danh hiệu cùng nhiều quà tặng giá trị và dịch vụ cao cấp khác.

Sau đăng quang, tân Hoa hậu sẽ sinh sống và làm việc chính tại Việt Nam trong thời gian đương nhiệm, đồng hành cùng tổ chức Miss Cosmo thực hiện các công việc và hoàn thành nhiệm kỳ của mình trước khi trao lại vương miện cho hoa hậu kế nhiệm. Á hậu sau đăng quang cũng sẽ đồng hành trong nhiều hoạt động cùng Hoa hậu trong thời gian nhiệm kỳ.

Sau đăng quang Miss Cosmo 2024, tân Hoa hậu sẽ sinh sống và làm việc chính tại Việt Nam trong thời gian đương nhiệm

Miss Cosmo 2024 có sự tham gia đồng hành của các đơn vị tài trợ: Nam A Bank – Nhà Tài Trợ Chính – Ngân Hàng Xanh Chính Thức; Đôi Dép – Không Thể Thiếu Nhau – Nhà Tài Trợ Vàng – Đối Tác Đăng Cai “Best Of Vietnam Festival”; Gamuda Land – Nhà Tài Trợ Vàng – Đối Tác Đăng Cai “Best Of The World Festival”; Quần Thể Danh thắng Tràng An – Nhà Tài Trợ Vàng – Đối Tác Đăng Cai “Cosmo Hello From Vietnam”; Hoàn Vũ Yến – Nhà Tài Trợ Vàng, Eventista – Đối Tác Bình Chọn Chính Thức; Gem Center – Đối Tác Địa Điểm Cao Cấp; Vertu –  Đối Tác Điện Thoại Cao Cấp; Royal Long An Golf – Nhà Tài Trợ Bạc; Bh Med – Nhà Đồng Tài Trợ Chăm Sóc Sức Khỏe Toàn Diện Chính Thức; Tripollar – Nhà Đồng Tài Trợ Chăm Sóc Sức Khỏe Toàn Diện Chính Thức; Mr. Crazy & Lady Sexy –  Nhà Đồng Tài Trợ Thời Trang Chính Thức; Cosmo Academy – Đối Tác Huấn Luyện Và Đào Tạo; Somerset Ho Chi Minh City – Đối Tác Địa Điểm Lưu Trú Cao Cấp; La Rose Flowers – Nhà Tài Trợ Hoa Chính Thức Giai Đoạn Tp. Hcm. Các Nhà Đồng Tài Trợ: Bệnh Viện Fv, Hot Tour, Ninh Bình Legend Hotel & Convention Center, Dalat Palace, Du Parc Hotel, Diamond Stars Bến Tre, Diamond Bay Nha Trang Hotel. Đối tác truyền thông: TikTok, Tạp chí Harper’s Bazaar, Moli, Kompa.ai, Siêu ứng dụng giải trí VieON, POPS. Bảo trợ truyền thông: VTV, HTV, VieZ ,Tạp chí Phụ Nữ Ngày Nay, Tạp chí Lavyon,…

Miss Cosmo – Hoa hậu Hoàn vũ Quốc tế

“Miss Cosmo (Hoa hậu Hoàn vũ Quốc tế) là THẾ VẬN HỘI SẮC ĐẸP QUỐC TẾ do Unimedia sáng lập, tổ chức tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2024.

Mang khẩu hiệu “IMPACTFUL BEAUTY – VẺ ĐẸP NÂNG TẦM ẢNH HƯỞNG”, Miss Cosmo phát triển với mục tiêu là tổ chức hàng đầu vì phụ nữ tiên phong, trao quyền và đồng hành cùng họ tạo nên cộng đồng văn minh, hiện thực hóa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng bằng tiếng nói và hành động. Không chỉ tôn vinh phụ nữ ưu tú có trí tuệ, sắc đẹp, bản lĩnh và nội lực, Miss Cosmo còn mang đến cơ hội quảng bá và vinh danh niềm tự hào bản sắc dân tộc của mỗi quốc gia trên thế giơí.

Hình ảnh: U Studio, Quang Hieu Do