Signify chung tay tôn tạo Đài Tưởng Niệm thành phố Đà Nẵng mừng 48 năm Ngày thống nhất đất nước

Signify chung tay tôn tạo Đài Tưởng Niệm thành phố Đà Nẵng mừng 48 năm Ngày thống nhất đất nước

Chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày thống nhất đất nước, Thành phố Đà Nẵng đã khánh thành công trình Nâng cấp, tôn tạo Đài tưởng niệm thành phố và cải tạo mở rộng Quảng trường 29 tháng 3 (Giai đoạn 1). Đặc biệt, thiết kế hạng mục chiếu sáng mặt dựng tháp và cảnh quan được thực hiện bởi đối tác kênh chiếu sáng chuyên dụng CSI của Signify Việt Nam, Công ty TNHH Thiết bị Điện Chiếu sáng Việt Nam (Vinalight).

Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ của Đà Nẵng vốn quen thuộc với người dân qua tên gọi Tượng đài 2/9. Đây là một công trình quan trọng về mặt văn hóa của thành phố và là điểm nhấn cảnh quan cho khu vực. Chính vì thế, thiết kế chiếu sáng và cảnh quan nơi đây sẽ góp phần quan trọng để duy trì sức hút của một điểm dừng chân mang ý nghĩa lịch sử tại Đà Nẵng.  

Đội ngũ của Signify và đối tác Vinalight đã phối hợp mang đến vẻ đẹp hài hòa cho công trình cảnh quan xung quanh, đồng thời tạo vẻ trang nghiêm cho tượng đài bằng kỹ thuật chiếu sáng. Trong đó, Signify phụ trách thiết kế ý tưởng hạng mục chiếu sáng mặt dựng tháp và hạng mục cảnh quan với nhiều loại đèn LED da dạng như đèn chiếu sáng phù điêu, đèn pha ngôi sao trên đỉnh tháp hay đèn pha cao cấp được lắp đặt xuyên suốt 14 vị trí khác nhau trên tượng đài và khuôn viên quảng trường.

Công trình Nâng cấp, tôn tạo Đài tưởng niệm thành phố và cải tạo, mở rộng Quảng trường 29 tháng 3 tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu được chia thành 2 giai đoạn với tổng giá trị đầu tư 212,78 tỉ đồng từ nguồn ngân sách thành phố và xã hội hóa. Với hệ thống công nghệ chiếu LED hợp tác giữa Signify và Vinalight, hơn 75% năng lượng được tiết kiệm so với các hệ thống chiếu sáng thông thường.

Thời gian thực hiện dự án từ năm 2022-2025. Giai đoạn 1 là hạng mục khu vực Đài tưởng niệm có kinh phí gần 35 tỉ đồng. Đây là công trình văn hóa tâm linh quan trọng, mang nhiều ý nghĩa với người dân thành phố.

Trước đó, vào năm 2018, Kỳ Đài Huế tại Cố Đô Huế Việt Nam cũng được thổi bừng sức sống mới với hệ thống chiếu sáng mỹ thuật từ Signify. Hệ thống chiếu sáng mới được thiết kế để trình diễn các chương trình ánh sáng ngoạn mục bao gồm hỗ trợ việc bắn pháo từ các bức tường của tháp.

Tập đoàn hàng đầu thế giới về chiếu sáng Signify đã góp phần tạo nên diện mạo mới cho nhiều công trình biểu tượng lịch sử của Việt Nam như Cầu Rồng tại Đà Nẵng, Cầu Bãi Cháy tại Hạ Long, Tháp nước Hàng Đậu và Cầu Nhật Tân tại Hà Nội.

Trong thời gian sắp tới, Signify đẩy mạnh chương trình hợp tác “Power of Two”, tăng tốc thực hiện mục tiêu bền vững của tập đoàn. Với phương châm “Sức mạnh của sự hợp tác – #PowerOfTwo”, Signify Việt Nam là cầu nối cho các hợp tác chiến lược, giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu, liên kết với các nhà cung ứng, đại lý giàu kinh nghiệm để tạo cơ hội kinh doanh mới và tiếp cận thị trường chiếu sáng tại Việt Nam.