23 Tháng Bảy, 2024
Siêu kịch tính: Dế Choắt, 16 Typh, Hydra, Thành Draw, Đạt Dope, AK49 cùng “khai hỏa” vòng Bứt Phá

Siêu kịch tính: Dế Choắt, 16 Typh, Hydra, Thành Draw, Đạt Dope, AK49 cùng “khai hỏa” vòng Bứt Phá

Siêu kịch tính, vòng Bứt Phá – Rap Việt khai hỏa cực lớn với dàn thí sinh “khủng” ngang tài ngang sức cùng xuất hiện trong 1 tập. 

Hành trình tìm kiếm ngôi vị cao nhất của Rap Việt đã đi được hơn nửa chặng đường, trải qua vòng Đối Đầu cam go, 24 thí sinh đến từ 4 team đã xuất sắc bước tiếp vòng Bứt Phá. Luật đấu vòng này cũng trở nên khắc nghiệt hơn bội phần, cụ thể: 24 thí sinh sẽ được chia thành 6 bảng đấu. Mỗi bảng đấu được xác lập bằng sự sắp xếp ngẫu nhiên của 4 thí sinh trong 4 đội. Các thí sinh trong bảng sẽ cùng được giao một chủ đề để sáng tác và hình thành nên tác phẩm rap của riêng mình. Kết thúc bảng đấu, 4 HLV Binz, Karik, Wowy và Suboi và 2 Giám khảo JustaTee, Rhymastic sẽ tiến hành bình chọn cho 1 thí sinh mà họ cảm thấy có phần trình diễn ấn tượng nhất. Với thí sinh của đội mình, các HLV sẽ không được bình chọn.

Vie-Channel-Photos-RAP-VIET-TAP-11-4

Thí sinh nào có phần thể hiện xuất sắc và đạt được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng bảng đấu đó và bước vào vòng chung kết. Trong trường 2 thí sinh có cùng số phiếu bình chọn cao nhất, khi đó, thí sinh sẽ chọn cho mình 1 trong 2 đoạn beat với 8 khuông nhạc (8Bar) và trình diễn ngay lập tức trong cùng một chủ đề mà 2 Giám khảo đưa ra để quyết định ai là người chiến thắng. Kết thúc vòng Bứt Phá, 6 thí sinh nhất bảng sẽ cùng chiến đấu với nhau tại vòng chung kết Rap Việt để tìm ra ngôi vị quán quân mùa đầu tiên.

Tại cuộc chiến không khoan nhượng này, luật chơi cùng như những tiêu chuẩn đánh giá sẽ trở nên khắc nghiệt gấp bội phần: 4 chiến binh phải đối đầu trong 1 bảng đấu, 3 người sẽ bị loại và chỉ 1 thí sinh duy nhất có cơ hội bước tiếp vào vòng Chung kết. Các thí sinh không chỉ phải giành chiến thắng trước các đối thủ cực “nặng ký” đến từ các team khác mà họ còn phải vượt khỏi vùng an toàn của bản thân để chứng minh năng lực và sức sáng tạo, cũng như bản lĩnh sân khấu để tạo ấn tượng thành công trước ban giám khảo và các huấn luyện viên.  

Vie-Channel-Photos-RAP-VIET-TAP-11-Thi-sinh-Dat-Dope

Chia sẻ về đề tài chung mà mình và JustaTee đưa ra tại vòng Bứt Phá, Rhymastic cho biết: “Vì vòng này chúng ta cần thí sinh thể hiện được rõ nhất khả năng cũng như tiềm năng tối đa trong con người họ, nên Rhymastic và JustaTee đã quyết định sẽ sử dụng 2 đề bài duy nhất, vừa giúp kích thích khả năng sáng tạo của mỗi người, vừa đủ mở để các bạn có thể tự do sáng tạo trên 1 khoảng giới hạn rất rộng lớn…”.  

Ngay tập đầu tiên của vòng Bứt Phá, Rap Việt đã khiến các fan phải choáng mình khi 6 chiến binh cực khủng: Dế Choắt, Thành Draw, 16 Typh, Hydra, Đạt Dope, AK 49 cùng xuất hiện. Dù ai va phải ai trong vòng đấu này thì với khả năng biến hóa cũng những nỗ lực của mình, cả 6 thí sinh đều sẽ là những chiến binh đáng gờm. 

Vie-Channel-Photos-RAP-VIET-TAP-11-Thi-sinh-De-Choat

Áp lực tập 11 tăng cao bội phần khi Dế Choắt với khả năng chơi chữ thượng thừa, biến hóa khôn lường của team Wowy có mặt cùng 16 Typh – người từng khiến Karik đạp nút chọn vì… đẹp trai, khiến 2 giám khảo suýt “đánh nhau” vì bất đồng quan điểm và được Binz khen là “Player từ thành phố hoa phượng đỏ với quả flow đắt giá”. Với vòng đấu ngang tài ngang sức này thì kết quả chung cuộc sẽ luôn là 1 ẩn số khi Thành Draw và Đạt Dope chủ nhân của những bản rap cực cháy và cả bậc thầy kể chuyện bằng rap Hydra của team Karik cũng góp mặt tại tập 11. Một nhân tố đáng gờm khác là AK49 đến từ team Suboi, với những nỗ lực và những gì chàng trai nhỏ nhắn AK49 đã thể hiện tại trận Giải Cứu ở vòng Đối Đầu, đây là sẽ chiến binh đáng để các đối thủ phải dè chừng.

Vie-Channel-Photos-RAP-VIET-TAP-11-Thi-sinh-Hydra

Đứng trước dàn đối thủ lần này, Dế Choắt đã tỏ ra vô cùng hào hứng nhưng vẫn có đôi chút hồi hộp. Nói về lần ra quân đầu tiên của chiến binh team mình, Wowy chia sẻ: “Dế được ông trời ưu đãi rất nhiều! Wowy hy vọng nó sẽ trở thành dấu ấn lịch sử cho Dế Choắt để có thể đi gần đến sự hoàn thiện hơn trên đôi chân của mình”. Với chủ đề hóc búa của vòng đấu, sau khi nghe qua con beat cực bắt tay, Dế Choắt đã nảy ra ý tưởng khiến Wowy phải thốt lên: “Ý tưởng này của em rất là táo bạo và để thực hiện được điều này nó không hề dễ dàng”. Tràn đầy quyết tâm, Dế Choắt cho biết: “Cái sự táo bạo nó đem đến cho mình một con dao 2 lưỡi, nhưng nếu như mình không thử thách mình thì làm sao mình biết được mình cằm đầu nào của lưỡi dao”.  

Vie-Channel-Photos-RAP-VIET-TAP-11-HLV-Wowy-1

Kẻ tám lạng người nửa cân, ai sẽ là thành viên đầu tiên bước vào vòng chung kết? Câu trả lời sẽ có tại tập đầu tiên vòng Bứt Phá – Rap Việt sẽ chính thức lên sóng lúc 20h Thứ 7 – 10/10 với màn đối đầu của 6 chiến binh đến từ 4 team Binz, Karik, Suboi và Wowy. Tập 11 sẽ được phát đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ và ứng dụng VieON.