Anh Ba Ngọc Sơn khẳng định thuộc làu hit của danh ca Elvis Phương

Anh Ba Ngọc Sơn khẳng định thuộc làu hit của danh ca Elvis Phương

Danh ca Elvis Phương và Danh ca Ngọc Sơn vô cùng hào hứng trong lần đầu đổi hit cho đối phương trên sân khấu Ký Ức Ngọt Ngào.  

https://www.youtube.com/watch?v=thRdXKp-UAE&authuser=0

Trong tập 2 Ký Ức Ngọt Ngào phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 11/10 trên kênh THVL1, 2 danh ca Elvis Phương – Ngọc Sơn đã lần đầu “đổi hit” cho nhau. Thử thách này không chỉ khiến 2 khách mời bối rối mà còn khiến cả trường quay thích thú, tò mò. 

Danh ca Ngọc Sơn: “Elvis Phương chính là thần tượng của tôi” 

z-4

Trái ngược với vẻ mặt hồi hộp của danh ca Elvis Phương, Ngọc Sơn bình tĩnh nói: “Từ đầu thập niên 90, Ngọc Sơn đã nghe anh Elvis Phương hát. Những ca khúc này nó cũng đi vào máu của em rồi. Tất cả những bài hát của anh hầu như em thuộc hết…Anh là một thần tượng của em…chính vì vậy bài hát của anh em rất yêu mến. Phân tích sâu về âm nhạc thì nó thuộc ngũ cung, là cung bậc chung với dòng nhạc bolero trữ tình, nó có màu na ná giống nhau rất tình cảm. Ở anh em học hỏi được rất nhiều”. 

Khẳng định mình là fan cứng, thuộc làu những ca khúc của Elvis Phương, Ngọc Sơn quyết định thể hiện lại Mười năm tình cũ của thần tượng. Chăm chú lắng nghe phần trình diễn của đàn em, nhạc vừa dứt nam danh ca liền lên tiếng: “Phải nói rằng là Ngọc Sơn có style riêng của Ngọc Sơn, Ngọc Sơn hát như vậy nói thật kêu anh hát anh cũng không hát được luôn tại vì không phải style anh. Mỗi người có 1 cách thể hiện bài hát khác nhau nhưng Ngọc Sơn hát quá chuẩn, đến nơi, đến chốn, đàng hoàng. Nếu Ngọc Sơn mà không hát chuẩn thì làm sao có cái tên Danh ca bây giờ được”. 

z-2

Hết sức đồng tình, Nguyên Khang chia sẻ vô cùng ngưỡng mộ tiết mục của anh Ba. Theo nam MC, danh ca Ngọc Sơn sở hữu làn hơi khoẻ danh bất hư truyền. Tiếp lời Nam Thư còn say sưa kể rằng: “Nam Thư đã từng đi diễn cùng anh Ngọc Sơn, và lúc đó tiếng hát nằm ở trên micro nhưng thực ra anh Sơn đang leo lên cây rồi. Tiếng hát ở dưới mà anh Sơn đã leo lên cây lúc nào không hay, lúc đó nhìn anh giải trí lắm mọi người”. Lời chia sẻ nửa đùa nửa thật của Kiều nữ làng hài khiến cả trường quay không thể nhịn cười. 

Elvis Phương: “Tôi chỉ thuộc duy nhất 1 ca khúc Ngọc Sơn từng hát” 

Sau khi bày tỏ sự cảm kích đối với tình cảm đàn em dành cho mình, Elvis Phương từ tốn tâm sự: “Từ lúc anh về Việt Nam tới bây giờ đó Sơn, thì anh có được nghe 1 vài lần. Sơn hát bài hát của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, bài hát đó anh rất thích và cũng có hát đi hát lại nhiều lần, là bài Thuyền và biển. Đó cũng là ca khúc duy nhất anh thuộc của Sơn”. Chính vì thế khi được yêu cầu “đổi hit” với đàn em, nam danh ca đã không ngại ngần chọn Thuyền và biển.

z-5

Lần đầu được nghe Elvis Phương hát Thuyền và biển, Nguyên Khang vô cùng xúc động. Nam MC chia sẻ nhờ phần trình diễn này anh đã hiểu thêm về nguyên nhân làm nên thương hiệu quý ông lịch lãm của nam danh ca. Bên cạnh đó anh cũng dành lời khen cho bản phối của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận: “Tôi phải dành 1 lời khen tuyệt vời hơn nữa dành cho bản phối của giám đốc âm nhạc – nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận. Bởi vì có 1 đoạn anh ấy chuyển từ phần tâm sự, tự sự qua beat nhạc khác sôi động, mạnh mẽ hơn”.  

Sau một hồi trút bầu tâm sự, nam MC mới quay sang hỏi Elvis Phương: “Chú cảm nhận như thế nào về bản phối này và cảm nhận sau khi trình bày ca khúc này ạ?”. Trước khi trả lời Nguyên Khang, nam danh ca không quên “dằn mặt nhẹ”: “Anh nói cho nghe nha, anh chứ không phải chú nha. Đừng gọi anh bằng chú, mà phải gọi bằng anh”. Nhân cơ hội đồng nghiệp đang tự kiểm điểm, Nam Thư vội giơ tay xin nói: “Vậy là, em con con em…em cũng gọi bằng anh luôn. Dạ”.

z-8

Sau khi “chỉnh đốn” lại các “đàn em” nam danh ca mới từ tốn chia sẻ suy nghĩ về ca khúc cũng như bản phối mới của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận: “Đây là một ca khúc rất đẹp, có ý nghĩa cho những người thanh niên nam nữ, yêu nhau, đem chuyện tình đôi lứa so sánh với con tàu và biển cả thì không có gì hay bằng…có được cái hoà âm tuyệt vời như vậy, mình phải để cho tất cả những cảm xúc ở trong mình nó tuôn ra”.

z-9

Đối với Ngọc Sơn, anh vô cùng hạnh phúc khi được thần tượng thể hiện lại ca khúc mình từng hát. Anh Ba chỉ xin phép nói vài lời rằng: “Giọng ca của anh mạnh mẽ, sâu lắng và ngọt ngào…Em là fan của anh”.

z-12

Đặc biệt trong tập 2 Ký Ức Ngọt Ngào, 2 thần tượng không chỉ đổi hit cho nhau mà còn có cơ hội song ca cùng ca sĩ trẻ hâm mộ mình là: Trần Minh Dũng và Cao Ngọc Cường.