23 Tháng Bảy, 2024
SGO48 dùng âm nhạc đánh bay năng lượng tiêu cực trong MV “Ngày đầu tiên”

SGO48 dùng âm nhạc đánh bay năng lượng tiêu cực trong MV “Ngày đầu tiên”

20h tối 18/9, nhóm nhạc SGO48 chính thức tung MV “Ngày đầu tiên” với sự góp mặt của 23 thành viên. MV lần này được xem như một món quà đầy ý nghĩa dành cho cả nhóm, bởi theo mô hình, dù có tới 23 thành viên nhưng mỗi đợt ra mắt single chỉ có 16 cô gái được góp mặt. Bởi vậy đây được xem là một kỷ niệm và cũng là món quà mà 23 cô gái của SGO48 dành để tri ân đến người hâm mộ đã theo dõi và đồng hành cùng nhóm suốt 2 năm qua.

https://youtu.be/dOYazjUWH1E

Ca khúc “Ngày đầu tiên” (tựa gốc: Shonichi – nhạc Nhật) được viết lời Việt bởi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Có thể nói nhạc sĩ đã thổi vào ca khúc một thông điệp tích cực, giúp lan tỏa được năng lượng nhiệt huyết và đam mê của người trẻ trên con đường chinh phục ước mơ, khẳng định chính mình. Dù trên con đường ấy có nước mắt, có vấp ngã, chông chênh và áp lực… để đổi lấy nụ cười rạng rỡ trên sân khấu.

z-4

Khi nói về thanh xuân, tuổi trẻ của mỗi người, có lẽ ai cũng có ít nhiều một khoảng thời gian tăm tối, trống trải, và ai cũng có ít nhất vài lần nhận những tổn thương. Có người chọn cách nói ra, có người im lặng chịu đựng rồi rơi vào “trầm cảm”, dẫn đến suy nghĩ tiêu cực. Thì đây, SGO48 đang muốn dùng âm nhạc của mình để cứu rỗi những tâm hồn cần tìm sự đồng cảm, cần được xoa dịu trong những lúc mong manh, yếu đuối nhất.

Không phải tự nhiên mà những ai nghe nhạc của SGO48 lần đầu điều bị cuốn hút, đôi khi không phải là giai điệu mà chính là ca từ hoặc từ nguồn năng lượng toát ra từ chính các cô gái. Với sứ mệnh dùng âm nhạc truyền cảm hứng sống và năng lượng tích cực đến với khán giả, mong rằng trong tương lai gần, các cô gái của SGO48 được công chúng đón nhận nhiều hơn để “lửa” nhiệt huyết của người trẻ tiếp tục truyền đến những người trẻ khác, để người nghe có thêm cảm hứng để họ dám sống, dám ước mơ và dám hành động cho cuộc đời mình.

z-3

Nếu như MV của các nghệ sĩ Việt hiện tại điều đi theo xu hướng kể các câu chuyện drama, kịch tính và nhiều phần thì hầu hết các MV của SGO48 tập trung chủ yếu vào biểu cảm, hình ảnh các cô gái cốt truyền được nguồn năng lượng tích cực đến với người xem. MV “Ngày đầu tiên” cũng không ngoại lệ, đạo diễn Tô Bửu Phát (hay còn gọi là Phở) chỉ dùng hình ảnh ẩn dụ để kể câu chuyện về những ngày gian khó, những lúc muốn buông xuôi của các thành viên từ ngày đầu chập chững làm idol cho đến khi trưởng thành có thể tự tin tỏa sáng trên sân khấu.

z-6

Chia sẻ về hậu trường MV “Ngày đầu tiên” với số lượng thành viên “khủng”, thành viên Trúc Phạm cho biết: “Vì nhóm rất đông nên phải tập trung từ 2h sáng make up cho cả 23 thành viên để kịp giờ quay cảnh đón bình minh. Trong quá trình quay thì vì quá nắng nên vừa nhảy vừa nhắm mắt rồi phải quay đi quay lại nhiều lần đến hoa cả mắt. Nhưng đến phân đoạn cả nhóm chuẩn bị thả diều thì trời đổ mưa nặng hạt. Thế là phải hủy bỏ cảnh đó, cả nhóm ai cũng tiếc nhưng có lẽ nuối tiếc nhất là anh Phở đạo diễn. Khi mưa ập xuống, tất cả mọi người đều chạy lên xe thì anh Phở vấn đứng ở một góc thẫn thờ nhìn con diều bị mưa xé toạc ra từng mảnh. Em ngồi trên xe, nhìn thấy cảnh đó tự nhiên trong lòng rất xúc động. Tụi em thật sự biết ơn các anh chị đã vì tụi em mà vất vã nhiều”.

z-5

Người xưa có câu khi bạn cho đi thứ gì đó thì bạn cũng sẽ nhận lại nguyên vẹn như vậy. Dù MV lần này SGO48 làm với tâm thế dành để tri ân người hâm mộ nhưng chính người hâm mộ lại dành cho các cô gái một món quà còn lớn hơn. Tất cả người hâm mộ đã đồng lòng góp tiền để cùng phát hành iTVC quảng bá MV “Ngày đầu tiên” của nhóm trên billboard ngoài đường với mục đích để khán giả Việt biết đến nhóm nhiều hơn. Đây cũng chính là động lực để SGO48 cố gắng nhiều hơn trong các dự án tiếp theo. Đặc biệt là single 3 sẽ được phát hành vào cuối năm.

z-2

Nói về món quà quá lớn từ người hâm mộ, trưởng nhóm Kaycee chia sẻ: “Kaycee cũng từng trải qua cảm giác vui sướng của một fangirl khi thấy idol của mình xuất hiện ngoài đường hay rạp chiếu phim, khu thương mại… rồi mình cũng từng ao ước một lần nào đó hình ảnh nhóm sẽ xuất hiện ở đó. Và rồi ước mơ đã thành sự thật, không thể kể hết sự xúc động của các thành viên trong nhóm. Bản thân Kaycee cũng đã tự nhủ muốn nhận được những vinh hạnh đó thì dĩ nhiên phải không ngừng nỗ lực cống hiến cho xứng đáng. Ngày hôm nay có thể bản thân chưa hoàn hảo nhưng ngày mai nhất định phải là một phiên bản hoàn hảo hơn ngày hôm qua. Chỉ mong một ngày nào đó fans của mình có thể tự hào vì cái tên SGO48”.