Sau Zi-O, POPS mua thêm bản quyền cho 2 bộ Kamen Rider

Sau Zi-O, POPS mua thêm bản quyền cho 2 bộ Kamen Rider

Sau Zi-O, hai trong những bộ Kamen Rider hay nhất lịch sử đã được POPS mua bản quyền nhằm “chiêu đãi” cộng đồng Tokusatsu tại Việt Nam.

Đầu năm nay, bộ Kamen Rider Zi-O đã được ứng dụng POPS mua bản quyền phát sóng và nhận được nhiều sự chú ý từ người hâm mộ. Mong muốn “chiêu đãi” những khán giả yêu thích thể loại phim siêu nhân – Tokusatsu, POPS tiếp tục mua bản quyền thêm 2 bộ Kamen Rider. Bộ đầu tiên đang được phát sóng trong tháng 7 này là Kamen Rider Ex-aid.

1

Kamen Rider và Super Sentai là 2 thể loại gây được tiếng vang của Tokusatsu.

Tokusatsu là viết tắt của cụm từ “Tokushu Satsuei Gijutsu”, được hiểu là kỹ thuật chụp ảnh, quay phim có chứa hiệu ứng đặc biệt như cảnh khói lửa, bay nhảy. Tokusatsu được dùng để chỉ các tác phẩm phim ảnh gồm cả chiếu rạp lẫn truyền hình có sử dụng loại kỹ thuật này. Các phim này thường có đề tài về siêu anh hùng với khả năng biến hình, đôi khi là cả quái thú và người máy.

Không chỉ phổ biến tại Nhật Bản, thể loại Tokusatsu còn vươn ra thế giới và có lượng fan hùng hậu. Tại Việt Nam, Tokusatsu thường được gọi là phim siêu nhân, với lượng fan hâm mộ đông đảo và hoạt động khá sôi nổi. Các trang fanpage, hội nhóm về Tokusatsu thu hút hàng trăm nghìn lượt like và tương tác.

Kamen Rider Ex-aid là một bộ phim do Kamen Rider Series O Toei Company sản xuất. Đây là bộ thứ 18 và là một trong 10 series Kamen Rider hay nhất thuộc thời kỳ Heisei – thời kỳ chiến tranh lạnh Nhật Bản. Xuyên suốt Kamen Rider Ex-aid là cuộc chiến của các Doctor Rider nhằm ngăn chặn chủng virus mới biến con người thành những Bugster.

2

Phim hấp dẫn người xem bằng kỹ xảo đẹp mặt và tình huống kịch tính.

Houjou Emu/Kamen Rider Ex-aid, bác sĩ nhi khoa thực tập tại Bệnh viện Đại học Seito, một gamer thiên tài là nhân vật chính của phim. Houjou Emu nhận được Gamer Driver và Mighty Action X Gashat để biến thân thành Kamen Rider Ex-aid.

Khi còn nhỏ Emu bị tai nạn rất nặng nhưng đã được cứu sống, vì thế anh luôn ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi. Vẻ ngoài ngây ngô, tính tình hậu đậu, Emu là nhân vật mang lại nhiều tiếng cười trong phim. Tuy nhiên khi chiến đấu, anh chàng bác sĩ này lại thể hiện rõ tinh thần đồng đội cũng như quyết tâm chống lại cái xấu, bảo vệ con người.

3

Kagami Hiiro/Kamen Rider Brave đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu diệt Bugster.

Kagami Hiiro/Kamen Rider Brave là bác sĩ phẫu thuật thiên tài cùng bệnh viện với Houjou Emu. Trái ngược với đồng nghiệp, Kagami Hiiro lạnh lùng, có phần kiêu ngạo. Hiiro luôn coi Emu là “gà mờ” khi làm việc thiếu chuyên nghiệp và hay gây phiền phức. Sở hữu Gashat Taddle Quest – một game phiêu lưu kỳ ảo, Hiiro đóng góp vai trò quan trọng trong việc tiêu diệt Bugster.

Hanaya Taiga/Kamen Rider Snipe từng là bác sĩ của Bệnh viện Đại học Seito. Dù bị tước giấy phép hành nghề sau một sự cố đáng tiếc, Taiga vẫn âm thầm giải cứu bệnh nhân. Ám ảnh những việc xảy ra trong quá khứ biến Taiga thành con người gai góc, cộc cằn khó gần, nhưng sâu bên trong lại rất cô đơn, mềm yếu. Tiêu diệt Bugster là mục đích sống của vị bác sĩ này. Sau khi trận chiến kết thúc, Taiga được cấp lại giấy phép hành nghề bởi những đóng góp trong việc bảo vệ người dân.

4

Kujo Kiriya/Kamen Rider Lazer là yếu tố bất ngờ của phim.

Kujo Kiriya/Kamen Rider Lazer là bác sĩ pháp y, anh tham gia cuộc chiến vì muốn khám phá sự thật về Bugster. Sau khi biết bí mật của công ty phát hành game, Kujo Kiriya bị thủ tiêu để bịt miệng. Đây là nhân vật mang nhiều yếu tố bất ngờ khi được hồi sinh dưới dạng Bugster nhưng lại lật mặt vào dịp không ngờ nhất, đứng về phe chính nghĩa.

5

Kamen Rider thu hút người xem nhờ kịch bản hấp dẫn.

Parado/Kamen Rider Para-DX là một nhân vật khá đặc biệt. Parado được sinh ra từ Emu và là Bugster đầu tiên trên trái đất. Trái ngược những nhân vật phản diện khác, Parado luôn chống đối Emu nhưng lại không hề có ý giết hại bản sao của mình. Gần cuối phim, Parado được Emu cảm hóa và cùng nhau bảo vệ người dân.

6

Kamen Rider Ex-aid bản quyền được sóng 12h mỗi ngày, từ thứ hai đến thứ sáu trên ứng dụng giải trí POPS.

Karino Asuna/Poppy Pipopapo là y tá, trợ thủ của Emu và các Doctor Rider trong công cuộc tiêu diệt Bugster. Trong thế giới “ảo”, Poppy là Bugster virus của game âm nhạc DoReMiFa Beat. Poppy được xem là phiên bản Bugster lương thiện, nữ tính và thích chơi với con người.