13 Tháng Bảy, 2024
Sau ồn ào với K-ICM, rapper Koo chính thức tung MV mới “Si Mê Em”

Sau ồn ào với K-ICM, rapper Koo chính thức tung MV mới “Si Mê Em”

Tung MV mới “Si Mê Em” kết hợp với Nguyên và Vĩnh Hoàng, Rapper Koo không hề né tránh những ồn ào vừa qua, khi cho biết tranh cãi không liên quan đến K-ICM. Anh cũng hy vọng mọi người nghe và cảm nhận ca khúc này để có góc nhìn đa chiều hơn về chuyện đã xảy ra.

Sinh năm 1992, Koo tên thật là Nguyễn Đức Bảo Trung, tạo được dấu ấn với nhiều bản Rap như “Call Me”, “U Can Lie”, “Vô Ra Ra Vô”, “Rơi”. Ngoài ra, Koo còn hợp tác với nhiều nghệ sĩ Hoàng Tôn, Kay Trần, Seachains…

Koo-5

Vừa qua, Koo rơi vào ồn ào tranh cãi khi K-ICM cũng tung một đoạn demo có câu hát “đồ rê mi fa son la si mê em”. Được biết, Koo cũng đã tung demo ca khúc “Si Mê Em” trước đó nên vô tình xảy ra sự so sánh với bản demo từ phía K-ICM. Tuy vậy, suốt thời gian đó, nam Rapper tập trung hoàn chỉnh MV ca khúc này nên chưa đưa ra phản hồi chính thức.

Ngay khi MV “Si Mê Em” ra mắt, Koo đã lên tiếng về sự việc ồn ào vừa qua: “Ban đầu, tôi có hơi giận một chút. Nhưng sau khi suy nghĩ kỹ, tôi thấy vấn đề ở đây là giữa tôi và người nhạc sĩ viết ca khúc cho K-ICM. Thật sự, không liên quan đến K-ICM trong câu chuyện này. “Si Mê Em” là bài hát được viết và lấy cảm hứng từ ca khúc “Do Re Mi” của Blackbear. Trong bài đó cũng sử dụng cụm từ “do re mi fa sol la si” nhưng ý nghĩa 2 bài đều khác nhau hoàn toàn, cách sử dụng cụm từ cũng khác nhau. Mọi người có thể nghe “Si Mê Em” để có góc nhìn đa chiều hơn”.

Koo-10

“Si Mê Em” là ca khúc thuộc thể loại RnB/ Trap và kết hợp với Trap Soul. Ca khúc sẽ khiến nhiều người thích thú bởi cách kể chuyện đánh trúng tâm lý hội “cây si”. Đặc biệt là câu key “đồ rê mi fa son la si mê em” sẽ khiến người nghe ấn tượng và nhấn replay. So với các ca khúc trước đây của Koo, “Si Mê Em” đã có nhiều thay đổi khi hạn chế bớt phần lời, nhịp lơi hơn. Do vậy, khi nghe Koo thể hiện bài này sẽ như lời tâm sự, đối diện với người yêu.

Theo đó, Koo viết ca khúc “Si Mê Em” cùng Nguyên và Vĩnh Hoàng chỉ trong 24 giờ. Ca khúc là cảm xúc khi bản thân anh từng rơi vào trường hợp “trồng cây si” một người nhưng mãi chẳng được hồi đáp. Anh chia sẻ: “Si mê khác yêu ở chỗ, nó bất chấp hơn, rủi ro bị từ chối cũng cao hơn. Bài hát viết về sự tiếc nuối, một sự si mê dành cho một người chẳng yêu mình. Tôi đã mất một thời gian dài mới có thể vượt qua chuyện đó. Tôi hy vọng ca khúc cũng sẽ giúp người nghe vơi bớt nỗi lòng và thành công hơn tôi khi tỏ tình”.

Nguyen

MV ca khúc “Si Mê Em” được ghi hình xuyên một đêm để kịp tiến độ ra mắt. Nội dung MV chỉ đơn giản là những người bạn cùng nhau dạo đêm Sài Gòn để xả nỗi buồn. Đó cũng là cách mà Koo thường làm mỗi khi có tâm sự. Dù là nghệ sĩ hay người bình thường thì đối diện với nỗi buồn cũng như nhau.

Nam Rapper bày tỏ: “Với ca khúc này, tôi mong những ai đang yêu sẽ quan tâm cả những điều nhỏ nhặt xung quanh. Hạnh phúc đôi khi là những hành động đơn giản dành cho người yêu. Đừng để mất đi rồi mới hối hận. Khi yêu, tôi sẽ hết lòng hết dạ với đối phương. Tôi không hẳn là người yêu lý tưởng nhưng là một người bạn trai đáng có với các cô gái. Tôi không đặt ra bất cứ hình mẫu hay tiêu chuẩn nào cho đối phương, chỉ cần gặp nhau và có cảm xúc thật sự thì tôi sẽ yêu”.

Vinh-Hoang

Theo đuổi Rap/ Hip Hop, Koo cũng gặp nhiều khó khăn nhưng anh không muốn kể lể. Anh muốn người nghe tập trung vào cảm xúc âm nhạc của mình. Trong âm nhạc của anh, người nghe có thể thấy các ca khúc nghiêng về cảm xúc, chất thơ bay bổng nhưng phần lời sẽ gần với đời sống. Koo dùng nhạc Rap để truyền đạt suy nghĩ và giúp giải tỏa áp lực bản thân. Sau “Si Mê Em”, Koo đang lên kế hoạch cho các dự án âm nhạc tiếp theo, sẽ chạy hết công suất đến cuối năm nay.