23 Tháng Bảy, 2024
Sau Hẹn Ăn Trưa, Cát Tường tiếp tục mai mối cho cộng đồng LGBT tại Ghép Đôi Thần Tốc

Sau Hẹn Ăn Trưa, Cát Tường tiếp tục mai mối cho cộng đồng LGBT tại Ghép Đôi Thần Tốc

Tham gia Ghép Đôi Thần Tốc tìm tình yêu đồng giới, nhưng chàng bisexual vẫn đề cập sẽ cưới vợ, sinh con khi có đủ điều kiện khiến bà mối Cát Tường hoang mang.

Từ khi chính thức “cầm trịch” chương trình Hẹn Ăn Trưa, bà mối Cát Tường đã mai mối thành công cho nhiều cặp đôi thuộc cộng đồng LGBT, song song đó là lắng nghe những câu chuyện come-out và cuộc sống của họ. Với phiên bản đặc biệt Ghép Đôi Thần Tốc, ngay tập 5 mới lên sóng, bà mối quốc dân tiếp tục kết nối cho hai bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT là Nguyễn Đức Bình (27 tuổi) và Nguyễn Khánh Duy (23 tuổi).

1

Đức Bình hiện đang sinh sống và làm việc kinh doanh tự do tại Cần Thơ. Tham gia Ghép Đôi Thần Tốc, anh vừa muốn tìm một nửa, vừa muốn “come out” với gia đình. Theo chia sẻ, Đức Bình là bisexual và đã trải qua 5 mối tình, trong đó có quen 2 bạn gái, 3 bạn trai. Vì chưa bao giờ chia sẻ chuyện tình cảm với gia đình, nên thông qua Ghép Đôi Thần Tốc, anh muốn mẹ và bên ngoại cũng sẽ hiểu về cảm xúc tình cảm của mình.

Thế nhưng, MC Cát Tường khá bối rối khi sự thật chàng bisexual vẫn chưa xác định rõ ràng cảm xúc của bản thân. Đức Bình chia sẻ: “Em cân bằng cảm xúc với cả nam và nữ, dù là giới tính nào thì cảm xúc của em cũng như nhau. Thời gian gần đây, em đang quen lần lượt 3 bạn nam, nhưng nếu có một bạn nữ nào khiến em rung động, em cũng có thể quen bạn đó”. Bà mối Cát Tường tiếp tục tìm hiểu: “Em có muốn lấy vợ, sinh con không?” thì càng bất ngờ với câu trả lời. “Cưới vợ, sinh con thì em muốn, nhưng hiện tại kinh tế chưa cho phép nên em tạm gác vấn đề đó qua một bên” – chàng bisexual cho biết.

5

“Vì kinh tế chưa cho phép, thì đi quen với người đồng giới. Rồi khi nào kinh tế cho phép, thì đi quen với người khác giới để sinh con đẻ cái – gì kì vậy? Bây giờ bạn cũng chỉ 50/50 chứ chưa có gì chắc chắn. Lỡ một ngày bạn quen với người đồng giới, sau thời gian làm ăn ổn định hơn không lẽ bạn bỏ người ta đi lấy vợ sinh con? – bà mối thắc mắc khi biết anh chàng đến Ghép Đôi Thần Tốc và mong muốn được mai mối cho một bạn nam. Đức Bình cố gắng, khẳng định khi trong mối quan hệ tình cảm với ai, anh sẽ chỉ tập trung vào người đó, không có ý “đứng núi này, trông núi nọ” làm tổn thương đối phương.

Đến lúc này, bà mối Cát Tường đành hỏi thêm ý kiến của Khánh Duy – chàng trai quê Đồng Tháp được mai mối cho Đức Bình tiếp tục tìm hiểu đối phương. Trong một mối quan hệ tình cảm đồng giới, Khánh Duy trong vai vợ (bottom) và cũng tỏ ra khó lấn cấn vì chàng bisexual có thể quen cả nam và nữ, nên về lâu dài thì không biết như thế nào.

6

Để giải quyết nỗi lo của Khánh Duy, MC Cát Tường cũng giải thích thêm: “Nếu sau này Bình lấy vợ sinh con, và vợ phát hiện em là từng quen con trai thì sao? Tại chị thấy, nhiều bạn gay lấy vợ là để dựng lên vỏ bọc, sinh con nối dõi tông đường chứ tâm hồn vẫn hướng về người đồng giới, làm sao hạnh phúc với người vợ được. Làm vậy là tội người vợ của mình” và yêu cầu Đức Bình khẳng định nhu cầu tìm kiếm một nửa của mình khi tham gia Ghép Đôi Thần Tốc. “Hiện tại em tìm một người đồng giới” – Đức Bình chắc chắn.

Đến lúc này, MC Cát Tường quyết định dành cho cặp đôi không gian riêng để kết nối nói chuyện trực tiếp, tìm hiểu về quan điểm tình cảm của nhau nhiều hơn.

Sau những chia sẻ về sở thích, Khánh Duy đặt nhiều câu hỏi về chuyện tình cảm nếu có cơ hội tiến xa hơn với bạn trai như có sẵn sàng tiến đến hôn nhân đồng giới, hay đưa bạn trai ra mắt gia đình. Nếu Khánh Duy khá thoải mái vì đã sớm come-out với gia đình, thì Đức Bình lại khá bối rối: “Anh từng nghĩ đến việc kết hôn với một bạn nam, nhưng sau 3 mối tình đồng giới không lâu dài thì suy nghĩ trong anh bớt dần. Còn khi nhau, lúc đầu anh sẽ chưa công khai đâu nhưng nếu anh cảm thấy hai đứa có thể lâu dài, có thể công khai thì anh có thể dẫn về ra mắt. Thời gian cũng phải tầm ba bốn tháng thì mới hiểu nhau”.

9

Bất ngờ, Đức Bình đặt câu hỏi về vấn đề quan hệ đồng giới rồi lại nhắc về mối tình đầu khiến không khí hẹn hò trở nên ngượng ngùng. MC Cát Tường lập tức xuất hiện để “cứu nguy” để màn hẹn hò đặc biệt tại Ghép Đôi Thần Tốc được tiếp tục.

Bà mối đặc biệt ấn tượng với sự hiền lành, dễ thương của Khánh Duy và vẫn băn khoăn về sự quyết đoán chắc chắn về giới tính của Đức Bình. MC Cát Tường nhắn gửi tới Đức Bình: “Mình tôn trọng giới tính Bisexual, nhưng khi mình chọn ai thì cố gắng hết mình vì người đó, đừng làm ai tổn thương. Khi bạn không chắc chắn về bản thân mình sẽ làm bạn mất đi nhiều cơ hội”.

11

Trước khi ra quyết định cuối cùng để kết thúc màn hẹn hò, bà mối nhắc nhở cả hai phải suy nghĩ thật kĩ. Qua quá trình chia sẻ, có thể kì vọng vào một “happy ending” cho cặp đôi LGBT đầu tiên được mai mối tại Ghép Đôi Thần Tốc. Thế nhưng, nếu Khánh Duy muốn cho cả hai một cơ hội, bất chấp việc Đức Bình vẫn chưa chắc chắn vào tình cảm của mình thì Đức Bình lại từ chối hẹn hò, với lí do bản thân chưa thực sự phù hợp và chưa có nhiều cảm xúc với Khánh Duy.

Mặc dù rất tiếc nuối nhưng MC Cát Tường vẫn chúc cả hai sớm tìm được người bạn đồng hành đồng điệu về tính cách, quan điểm tình yêu trong chặng đường tình cảm tương lai. Hành trình mai mối trực tuyến của Ghép Đôi Thần Tốc vẫn sẽ tiếp tục, hứa hẹn sẽ đưa mang đến nhiều câu chuyện thú vị của các cặp đôi được mai mối.

13

Chương trình Ghép Đôi Thần Tốc do MCV Network bảo trợ truyền thông, được phát sóng độc quyền trên nền tảng mạng xã hội video MyClip vào lúc 20h00 thứ Sáu hàng tuần.