Anh Ba Ngọc Sơn nhắc nhở thí sinh mang theo… thính để thi Tuyệt đỉnh Bolero 2020

Anh Ba Ngọc Sơn nhắc nhở thí sinh mang theo… thính để thi Tuyệt đỉnh Bolero 2020

Trong tập 5 của Tuyệt đỉnh Bolero 2020, ca sĩ Nguyên Trung đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng với 29,25 điểm. Đến với tập 6 này, 4 ca sĩ Nguyên Trung, Cao Ngọc Cường, Hồng Phượng và Quỳnh Như tiếp tục thể hiện tiết mục thứ hai của mình nhằm chinh phục được ban giám khảo để vượt qua số điểm trên nhằm tranh vé vào vòng chung kết. 

RAN2462
RAN2630

Vẫn tiếp tục là chủ đề Trang nhật ký, cô gái 18 tuổi Quỳnh Như chọn thể hiện ca khúc Nắng chiều – sáng tác của nhạc sĩ Lê Trọng Nguyên. Với tiếng hát trong sáng và dễ thương, Quỳnh Như được các giám khảo ngợi khen và đánh giá cao. Riêng danh ca Họa Mi thì góp ý Quỳnh Như nên hát “nhấn nhá” và “nảy chữ” lên ở đoạn sau để tăng cảm xúc cho người nghe, còn giám khảo Ngọc Sơn thì bật mí “cho điểm khá cao” tiết mục này. Nhạc sĩ Minh Vy thì “khó tính” hơn khi nhận xét Quỳnh Như còn “hơi thiếu quyến rũ” trong cách thể hiện. Danh ca Ngọc Sơn lập tức phản đối và bênh vực Quỳnh Như: “Thiếu quyến rũ là chưa đúng, phải là rất quyến rũ nhưng mà Quỳnh Như quên mang theo… thính.” 

RAN2679

Tiết mục thứ hai là ca sĩ Nguyên Trung với ca khúc Căn nhà dĩ vãng – một sáng tác của nhạc sĩ Đài Phương Trang. Nhạc sĩ Minh Vy dí dỏm so sánh cách hát của Nguyên Trung có chút “thẹn thùng” giống như nhạc sĩ Đài Phương Trang. Vốn nhạc sĩ Đài Phương Trang có tên thật là Phạm Văn Tứ, lúc còn trẻ nhạc sĩ hơi “nhút nhát” và chỉ đàn hát bên những người bạn nam nên được bạn bè đặt là Đài Phương Trang (đọc ngược lại là “đàn phương trai”). Ngoài ra giám khảo Minh Vy còn cho rằng bản phối Nguyên Trụng chọn hơi chậm làm cho bài hát bị lê thê, và danh ca Họa Mi cũng đồng tình với điều này. Riêng danh ca Ngọc Sơn chỉ ra rằng Nguyên Trung hơi bị “thiếu lửa” và nhận xét: “Những lúc cần vỡ òa thì Nguyên Trung hát chưa vỡ ra hết…”.    

RAN2693

Cao Ngọc Cường là ca sĩ tiếp theo bước ra sân khấu với ca khúc Qua cơn mê. Sau màn thể hiện ca khúc, danh ca Họa Mi và nhạc sĩ Minh Vy lần lượt chỉ ra những thiếu sót của Cao Ngọc Cường như không nghe rõ chữ hoặc hát sai lời. Với Ngọc Sơn – cũng chính là thầy của Cao Ngọc Cường – thì nam giám khảo góp ý thêm về cách cầm micro để cho ra âm lượng chuẩn trên sóng truyền hình. Sau đó ca sĩ Hồng Phượng – người ngồi cạnh Cao Ngọc Cường – đã tiết lộ rằng nam ca sĩ bị mệt trước khi lên sân khấu, từ đó dẫn đến phần xử lý không được “mượt mà” của tiết mục vừa rồi.

RAN2740

Và cũng chính Hồng Phượng là người cuối cùng bước lên sân khấu cùng nhạc phẩm Không bao giờ quên anh – một sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Trang. Với giọng hát da diết truyền cảm đặc biệt là màn “đốt thư tình” ở đoạn kết, Hồng Phượng đã nhận được rất nhiều lời khen từ ban giám khảo. Riêng danh ca Họa Mi thì muốn Hồng Phượng hát “tha thiết” hơn nữa để chạm vào trái tim khán giả. Còn giám khảo Ngọc Sơn cũng tiết lộ với màn thể hiện này thì Hồng Phượng “đã nắm trong tay một trong những số điểm cao nhất”.

RAN2764

Kết thúc 4 màn thi của các ca sĩ trong tập 6, Cao Ngọc Cường tiếp tục nhận được con số 29 điểm tương tự tuần trước. Tiếp theo là Nguyên Trung và Quỳnh Như nhận được số điểm 29,25 cho phần trình diễn của mình. Và cuối cùng, nữ ca sĩ Hồng Phượng là người giành chiến thắng với số điểm 29,5 điểm cùng phần thưởng Tuyệt phẩm Bolero trị giá 10 triệu đồng cho ca khúc Không bao giờ quên anh.Khép lại tập 6 cùng chủ đề Trang nhật ký, mời quý khán giả tiếp tục đón xem tập 7 chương trình Tuyệt đỉnh Bolero, phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Bảy ngày 31 /10/2020 trên kênh THVL1 nhé.