Sao Nhập Ngũ 2024 Tập cuối: Xúc động, tự hào buổi gặp gỡ Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Thế Thao

Sao Nhập Ngũ 2024 Tập cuối: Xúc động, tự hào buổi gặp gỡ Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Thế Thao

Ngày cuối cùng rèn luyện tại Sao Nhập Ngũ 2024, 8 nghệ sĩ đã có cơ hội gặp gỡ, lắng nghe câu chuyện của Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Thế Thao. Cũng trong giờ phút chia tay, các chiến sĩ cũng đã có những chia sẻ xúc động về khoảng thời gian sống và hoạt động trong quân ngũ

Xúc động, tự hào buổi gặp gỡ Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Thế Thao 

Trong ngày huấn luyện cuối cùng tại đơn vị, cả 8 nghệ sĩ bao gồm SOOBIN, Xemesis, Mono, 16 TYPH, Huỳnh Lập, Mai Tài Phến, Tuấn Trần, Phát La tham gia hội thao vận chuyển hàng hóa bằng phương tiện xe thồ. 

Tại đây, cả các chiến sĩ mới và cũ có cơ hội được gặp gỡ với Đại tá – Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Thế Thao, nguyên Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 6 – Trung đoàn 165, Sư đoàn 312. 

Đại tá Nguyễn Thế Thao đã chia sẻ với toàn bộ tiểu đội về những kinh nghiệm chiến đấu. Trong đó đồng chí nhấn mạnh: “Phải có ý chí quyết tâm cao, có tình đoàn kết chặt chẽ, cùng xung phong là cùng xung phong, cùng đánh là cùng đánh, không có đồng chí nào lùi lại.”

Lần đầu tiên được gặp Anh hùng lực lượng vũ trang ngoài đời thật, Tuấn Trần không giấu nổi sự tự hào: “Cảm thấy giống như là mình hồi nhỏ mà mình thấy siêu nhân. Bác rất là truyền cảm hứng, bác truyền cảm hứng với mình và mình thấy Wow, giống như là một nhân vật từ trong sách giáo khoa bước ra.”

Sau khi nghe chia sẻ, Mai Tài Phến còn mạnh dạn mời Đại tá diễn lại cảnh cầm súng chiến đấu lúc đó. Với bác Nguyễn Thế Thao, súng là bạn thân của mình, là tri kỉ nên không thể nào quên được.

Bên cạnh những câu chuyện trên chiến trường, bác Nguyễn Thế Thao còn truyền động lực đến các chiến sĩ trẻ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, không lùi bước trước bất kì khó khăn nào.

Chứng kiến sự gan dạ, dũng cảm của Đại tá Nguyễn Thế Thao, Huỳnh Lập chia sẻ: “Sao mà có thể vượt qua được bằng ấy những cuộc chiến. Ông cha mình đã lấy da lấy thịt ra để trải trên cái Tổ quốc này, để có được hòa bình như ngày hôm nay.”

Kết thúc buổi huấn luyện cuối cùng, tất cả các chiến sĩ cùng trao nhau một cái ôm ấm áp.

Bức thư chia tay đầy cảm xúc của các nghệ sĩ tham gia chương trình

Kết thúc 8 ngày huấn luyện trong quân đội, cả 8 nghệ sĩ  không chỉ học được nội dung chiến đấu mà còn trưởng thành hơn mỗi ngày, vượt qua được giới hạn của chính bản thân mình.

Trong buổi sinh hoạt cuối cùng trước khi chia tay đơn vị, SOOBIN, Xemesis, Mono, 16 TYPH, Huỳnh Lập, Mai Tài Phến, Tuấn Trần, Phát La cùng nghe những lời chia sẻ thân tình của đồng chí Trung đội trưởng và Đại đội trưởng.

Sau đó, các chiến sĩ viết thư giãi bày những tâm sự của bản thân, cùng lời nhắn gửi tới chỉ huy, đồng chí, đồng đội.

Trong thư của mình, Tuấn Trần chia sẻ: “Nhớ ngày đầu tiên còn nhiều thiếu xót. Em không nghĩ là một ngày nào đó em sẽ được sống trong môi trường tập thể mà mang cho em nhiều cảm xúc đến vậy. Một ngày gặp lại, anh Sơn và anh Nhất sẽ không nghiêm khắc với em như ngày đầu.”

Còn đối với Xemesis, nam streamer viết gửi mẹ, chia sẻ bản thân sau thời gian nhập ngũ đã nhận ra thời gian có hạn và sau này sẽ thoải mái quan tâm, hỏi han mẹ nhiều hơn, để sau này không có gì phải hối tiếc.

Bằng hết tất cả chân tình, Huỳnh Lập chia sẻ: “7 ngày không quá dài, không quá ngắn nhưng không hiểu tại sao tình cảm lại được vun đắp quá đong đầy, thậm chí đến mức có thể vỡ òa bất cứ lúc nào. Chúng ta ăn ngủ cùng nhau như một gia đình và đây sẽ là kỉ niệm mà tôi mãi mãi không bao giờ quên. Cảm ơn và thương nhớ tất cả các đồng chí.” 

Bên cạnh đó, đồng chí Trung đội trưởng và Đại đội trưởng cũng gửi lời chúc đến 8 nghệ sĩ sẽ luôn làm những điều có ích cho xã hội, đồng thời thành công trong công việc riêng của bản thân.

Kết thúc 8 ngày huấn luyện tại đơn vị, cả 8 nghệ sĩ tham gia buổi tổng kết quá trình tập luyện. Theo đó, Tuấn Trần dẫn đầu với điểm rèn luyện cao nhất, đồng hạng 2 là MONO và Mai Tài Phến. Còn lại 5 thành viên bao gồm SOOBIN Hoàng Sơn, Huỳnh Lập, 16 TyPh, Phát La và Xemesis đồng hạng 3. 

Tuy nhiên, hơn tất cả, các nghệ sĩ đã trưởng thành hơn chỉ sau 8 ngày nhập ngũ, vượt qua được giới hạn của chính bản thân mình.