Phạm Quỳnh Anh sợ tương lai 2 con gái lớn sống không hòa thuận

Phạm Quỳnh Anh sợ tương lai 2 con gái lớn sống không hòa thuận

Tập 5 Mẹ Siêu Nhân là một trong cột mốc đáng nhớ của các nữ nghệ sĩ khi phải đối diện với mối lo lắng, nỗi sợ trong vai trò và trách nhiệm làm mẹ.

Tập trước, Phạm Quỳnh Anh và con gái Tuệ An đã có một ngày đáng nhớ, khi phải thích ứng với những công việc nặng nhọc của người nông dân như chăm sóc, chăn nuôi gia súc, cho đến việc làm quen với cách sinh hoạt, nấu nướng, ăn uống, ngủ nghỉ ở chốn miền quê xa lạ – khác với sự tiện nghi của 2 mẹ con lúc ở thành thị, bởi đây cũng chính là thử thách của chương trình họ phải trải qua. 

Nếu như thử thách trước đó đã tạo môi trường cho Tuệ An đối diện với nỗi sợ của mình khi phải “thoát khỏi vùng an toàn”, thì trong tập 5 Mẹ Siêu Nhân, Phạm Quỳnh Anh đã phải đối diện trước nỗi lo của mình trong thiên chức làm mẹ. Nỗi lo đó chính là mối quan hệ giữa 2 đứa con gái lớn – Tuệ An và Tuệ Lâm khi trưởng thành cả 2 có thể không còn yêu thương, gắn kết với nhau như thời điểm hiện tại. 

Nỗi lo này của Phạm Quỳnh Anh là điều rất dễ hiểu. Bởi giữa 2 con gái Tuệ An và Tuệ Lâm có tính cách gần như đối nghịch nhau. Nếu như chị gái Tuệ Lâm hướng ngoại, thừa năng lượng, thì Tuệ An lại khép kín, ít bày tỏ cảm xúc và chỉ thích làm những việc mà bản thân cảm thấy an toàn. 

Xuất phát điểm đó, nỗi lo của Phạm Quỳnh Anh cũng dần được thấy rõ thông qua dấu hiệu lúc Tuệ An giận dỗi chị gái Tuệ Lâm trong tập 5 Mẹ Siêu Nhân vừa lên sóng.

Theo đó, trong thử thách “sống nhờ” ở nhà người lạ lần này chỉ có Tuệ An và Phạm Quỳnh Anh tham gia, nhưng vì muốn tăng kết nối tình cảm của Tuệ An và Tuệ Lâm nên nữ ca sĩ quyết định đưa con gái lớn đồng hành cùng. Và sự xuất hiện của Tuệ Lâm trong thử thách cũng được sắp đặt theo “kịch bản bí mật” của Phạm Quỳnh Anh và chương trình.

Cho nên Tuệ Lâm vì muốn tạo sự bất ngờ về sự xuất hiện của mình trước Tuệ An trong buổi sáng của ngày thử thách thứ 2, cô bé đã âm thầm xuất hiện sau lưng em gái để tạo bất ngờ khi dùng tay bịt mắt, để Tuệ An đoán xem mình là nhân vật “bí ẩn” nào. 

Nhầm tưởng Tuệ An sẽ vui mừng và cảm thấy thú vị trước cách xuất hiện bất ngờ này, thì cô bé lại mếu máo, bật khóc và cho biết bản thân không vui vì hành động của chị gái. Thấy tình hình có không vui vẻ như dự tính, Phạm Quỳnh Anh mới giải thích rằng chị gái chỉ có ý tốt muốn tạo sự bất ngờ, chứ không cố ý làm đau. 

Mặc cho lời giải thích của Phạm Quỳnh Anh, Tuệ An vẫn cảm thấy “không vui” vì hành động này của Tuệ Lâm. Lý do được Tuệ An đưa ra rằng, thay vì Tuệ Lâm xuất hiện một cách bình thường là “đứng trước mặt” mình, thì chị gái lại dùng tay bịt mắt quá chặt và “tay chị gái rất lạnh” khiến Tuệ An không thích, cảm thấy khó chịu và liên tục khóc. Được biết, sự việc diễn ra lúc sáng sớm khi Phạm Quỳnh Anh và Tuệ An chuẩn bị bước vào bữa sáng cùng chủ nhà.

Thấy con gái không ngừng khóc vì phản ứng “không hợp lý” trước sự việc trên, cùng với sự chứng kiến của chủ nhà, Phạm Quỳnh Anh tiếp tục ra sức giải thích một cách cặn kẽ sự việc để cho Tuệ An hiểu vấn đề, nhưng cô bé không có dấu hiệu nguôi ngoai, vẫn giữa thái độ khó chịu của mình. 

Nhận thấy cách thuyết phục “mềm mỏng” con gái không hiệu quả, lúc này Phạm Quỳnh Anh dùng biện pháp cứng rắn hơn khi để con gái ngồi một mình, một góc để để ngẫm nghĩ những điều mình chia sẻ, sau đó cùng Tuệ Lâm ăn sáng với chủ nhà. Nhưng bản thân vốn không muốn tình cảm 2 chị “rạn nứt” nên Phạm Quỳnh Anh dùng “kế sách” khác khi bảo Tuệ Lâm mang đồ ăn sáng đến chỗ em gái để dỗ ngọt, hàn gắn lại với Tuệ An. 

Ngồi quan sát 2 chị em giải quyết mâu thuẫn từ xa và cảm thấy khó xử trước chủ nhà, Phạm Quỳnh Anh lên tiếng: “Xin lỗi bác với chị gái nhé. Đã xuống tới đây ở rồi mà bây giờ mà phải còn phân xử chuyện con cái”. Thông cảm cho nữ ca sĩ, lúc này chủ nhà cũng lên tiếng cho biết đây là chuyện bình thường, bởi Tuệ An cũng đang ở tuổi “con nít mà thôi”. 

Chia sẻ với chương trình về sự việc này, Phạm Quỳnh Anh bày tỏ suy nghĩ: “Đã là chị em thì phải thương nhau. Phạm Quỳnh Anh cũng rất là sợ rằng, đến một ngày nào đấy, nhỡ đâu tất cả những gì mình mong muốn sẽ đi ngược lại, rằng 2 chị em không còn cùng suy nghĩ hay hòa hợp về tính cách nữa”.

Sau một lúc tiếp cận em gái bằng những lời lẽ quan tâm, Tuệ Lâm lúc này cũng thành công khi Tuệ An ngừng việc giận dỗi và chịu đến ăn sáng cùng mẹ và chủ nhà. “Tuệ Lâm biết cân bằng, biết dùng tình yêu thương để giải quyết mọi vấn đề của 2 chị em. Cũng chính sự yêu thương đấy mà Tuệ An cũng cảm nhận được, nên bé cũng rất là thương chị” – Phạm Quỳnh Anh chia sẻ về 2 đứa con gái lớn của mình. 

Tiếp tục với hành trình thử thách trong tập 5 Mẹ Siêu Nhân, 2 chị em đã có trải nghiệm thú vị trong chuyến đi chợ đầy “thử thách” khi phải mua những nguyên vật liệu nấu ăn với số tiền ít ỏi kiếm được trong ngày lao động ở tập trước đó. Riêng Phạm Quỳnh Anh tiếp tục được trải nghiệm công việc mới khi hái nấm cùng nông dân nơi đây.