SÂN KHẤU HỒNG HẠC CÔNG DIỄN “CHO TÔI XIN MỘT VÉ ĐI TUỔI THƠ”

SÂN KHẤU HỒNG HẠC CÔNG DIỄN “CHO TÔI XIN MỘT VÉ ĐI TUỔI THƠ”

 Vốn hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh và văn học, khi thành lập sân khấu Hồng Hạc (2015) đạo diễn Việt Linh đã xác định tiêu chí tiệm cận văn học, điện ảnh, đặc biệt ưu tiên các tác phẩm dành cho thanh thiếu niên, chủ đề gia đình.

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi1/6/2023, được sự hỗ trợ của công ty cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk, sân khấu Hồng Hạc lần nữa quyết định chuyển thể thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh để phục vụ công chúng. Đây là lần thứ 3 Hồng Hạc chuyển thể Nguyễn Nhật Ánh sau hai vở Thiên thần nhỏ của tôi (2016) và Làm bạn với bầu trời (2019) rất được công luận đón tiếp.

        Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – sách, bây giờ là kịch – đưa độc giả/khán giả  về thế giới tuổi thơ hồn nhiên nhưng lồng vào đó những trăn trở, lo toan của người lớn. Ca ngợi sự trong trẻo, ham thích sáng tạo, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ như cổ tích dành cho mọi lứa tuổi. Như tấm vé lên tàu dành cho những ai muốn quay lại tuổi thơ…

Thành phần sáng tác

Biên kịch: Việt Linh

Đạo diễn: Võ Cẩm Tiên

Nhạc sĩ: Nguyễn Công Phương Nam

Thiết kế: Phi Tiên

Diễn viên: Võ Minh Lâm, Lê Chi Na, Kỳ Thảo, Đinh Mạnh Phúc, Nhật Hòa, Tạ Lâm và Khang An, Minh Khôi, Tuệ Nhi, Hà Anh – học sinh lớp 2 trường Will Spring.

Sản xuất: Hồng Hạc Media

Thời gian công diễn: 1/6/2023

Địa điểm: Nhà hát Thanh Niên, 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1, tp.HCM

Ghi chú:

1) Kịch có phụ đề tiếng Anh nên thích hợp cho cả khán giả nước ngoài.

2) Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ phát hành năm 2008, giành được giải Sách hay của Hội xuất bản Việt Nam, giải Văn học của Hội nhà văn Việt Nam, giải Văn học Đông Nam Á 2010, được phát hành tại Thái Lan năm 2011, tại Hàn Quốc năm 2013, tại Mỹ năm 2014.