15 Tháng Bảy, 2024
“Làm việc thì cả năm, nhưng mùa hè thì chỉ có một” – Bố mẹ ơi chơi cùng con nào!

“Làm việc thì cả năm, nhưng mùa hè thì chỉ có một” – Bố mẹ ơi chơi cùng con nào!

Trong bao nhiêu trăn trở thường thấy của phụ huynh, chúng ta thường nghĩ rằng các phụ huynh đa phần đều lo lắng về điểm số, thành tích, tương lai của con. Nhưng bên cạnh đó, còn có một nỗi trăn trở khác vô hình hơn nhưng lại dần lớn lên qua mỗi ngày: Làm thế nào để vẫn có thể là bạn đồng hành cùng con trong cuộc sống, nhất là khi con đang ngày một trưởng thành?

Tầm quan trọng của bố mẹ trên hành trình cùng con khôn lớn

Theo nghiên cứu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (Hoa Kỳ), sự tương tác với bố mẹ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện bao gồm kỹ năng nhận thức và xã hội của trẻ, đồng thời tạo điều kiện để hai bên phát triển mối liên kết đặc biệt, giúp quan hệ thêm khăng khít.

Không ít các bậc phụ huynh vẫn nghĩ mình còn có nhiều thời gian dành cho con sau này. Nhưng thực tế, khi các con lớn và bố mẹ già đi, khoảng cách thế hệ ngày càng lớn dần dần hai bên không còn bất kỳ tiếng nói chung nào nữa. Lúc ấy, cơ hội gần gũi và thấu hiểu sẽ trở thành số 0 tròn trĩnh.


‘’Làm sao để đồng hành cùng con?’’ đã trở thành trăn trở của nhiều phụ huynh tham gia Hội thảo V-Connecting Tour cùng TS Lê Nguyên Phương do VUS tổ chức vừa qua.

Đó là chưa kể đến việc những đứa trẻ ngày nay có sự phát triển tâm lý khá phức tạp khi được sinh ra trong thời đại công nghệ và mạng xã hội phát triển. Một khi đã gắn bó với thế giới ảo, cộng với việc có thêm nhiều mối quan hệ xã hội khác như bạn bè, thầy cô, chúng sẽ không cần đến sự đồng hành của bố mẹ, thậm chí không ý thức được tầm quan trọng của tình yêu thương cũng như sự chăm sóc của đấng sinh thành.

Từ đây, các bậc bố mẹ vừa căng thẳng đối mặt với áp lực công việc, vừa đau đầu không biết các con mình đang nghĩ gì. Thế là nỗ lực làm việc để mang đến cho gia đình và các con một cuộc sống tốt đẹp hơn mang đến kết quả không ai mong đợi, nếu không muốn nói là trái ngược hoàn toàn.

Thực tế, khoa học đã chứng minh có rất nhiều lợi ích trong việc chơi đùa với con cái, một trong số đó tất nhiên là tạo ra sự gắn kết bền chặt giữa bố mẹ và các con.


Rất nhiều phụ huynh bày tỏ việc họ không hiểu hết những gì con đang nghĩ, và từ đó cảm thấy xa cách với con.

Trong quá trình ấy, bố mẹ có dịp quan sát để hiểu hơn về hành động và cách hành xử của con, từ đó điều chỉnh cách nuôi dạy của mình trở nên tốt và phù hợp hơn với từng đứa trẻ. Về phía các con, việc được chơi đùa với bố mẹ giúp chúng cảm nhận được rằng bản thân luôn nhận được sự quan tâm và chăm sóc đúng mực. Từ đó, chúng cũng được giáo dục về thái độ sống và cách đối nhân xử thế sao cho đúng mực.

Thái độ tích cực của bố mẹ còn là nguồn cổ vũ tinh thần lớn đối với con nhỏ, từ đó tạo tiền đề cho chúng phát triển sự tự tin. Khi đã cảm thấy an toàn, những đứa trẻ sẽ không ngần ngại mở lòng, chấp nhận cho bố mẹ bước vào thế giới của chúng. Từ đó, khoảng cách thế hệ giữa 2 bên sẽ được rút ngắn, thậm chí xoá nhoà.

Không bao giờ là quá muộn để gắn kết cả gia đình

1 năm 12 tháng, bố mẹ khó có thể thoát khỏi guồng quay công việc, nhưng đối với những đứa trẻ, chúng chỉ có 3 tháng hè để tạm gác chuyện học qua một bên mà vô tư chơi đùa. Vậy nên đây là khoảng thời gian tuyệt vời nhất mà bố mẹ có thể tận dụng để đồng hành và ở bên con cái, vừa tận hưởng mùa hè vô lo vô nghĩ, vừa tạo gắn kết giữa 2 bên.

Đó cũng là ý nghĩa lớn nhất của ngày hội Family Sports Day với chủ đề ”Olympic for Kid – Thế vận hội vui nhộn’’ – sự kiện chủ đạo nằm trong chương trình Hè Super Summer-verse 2023 của VUS năm nay.


Những hoạt động thể chất mà con và bố mẹ có thể cùng nhau tham gia đóng vai trò rất quan trọng trên hành trình kết nối gia đình.

Sự kiện dự kiến diễn ra vào ngày 30/07/2023 tại Sân Vận Động Hoa Lư, Số 2 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM. Dựa trên ý tưởng của một Thế Vận Hội Olympic được xây dựng dành riêng cho các học viên cùng gia đình của VUS, trong đó phụ huynh và học viên chính là các “Vận Động Viên” tham gia tranh tài qua nhiều vòng thử thách, sự kiện hứa hẹn sẽ mang đến một ngày hội nhộn nhịp, nơi mà bố mẹ và con cái sẽ cùng nhau chinh phục các thử thách đa dạng từ thể lực cho tới trí não. Cứ mỗi một thử thách thành công, cả nhà sẽ nhận được các huy hiệu và huy chương, giúp tạo nên những kỷ niệm đẹp.

Từ thành công của các Ngày hội gắn kết gia đình những mùa hè năm trước như Happy Festival 2019, Amazing Running Day 2022, VUS đã cho thấy tầm quan trọng của việc đồng hành giữa ba mẹ và con cái. Sự hiện diện của ba mẹ rất quan trọng trên hành trình con trưởng thành.

Do đó, những ngày hội như Family Sports Day hè năm nay chính là dịp để ba mẹ được quan sát con thật kỹ, được nhìn cách con xử lý vấn đề, hiểu rõ cách con bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài. Từ đó, ba mẹ hiểu rõ và dễ dàng tiến bước cùng con trên hành trình khôn lớn.


Bố mẹ còn chờ gì nữa mà không ‘’nghỉ tay một chút, chơi Hè nhiều chút’’ cùng con?

VUS Family Sports Day là hoạt động quan trọng trong chương trình tiếng Anh hè của Anh văn Hội Việt Mỹ VUS với thông điệp Super Summer-verse 2023 – “Hè đa vũ trụ! Hội tụ vạn điều hay!”. Chương trình ưu đãi tháng 5 cho học viên đăng ký trước 31/5 vô cùng hấp dẫn với gói ưu đãi lên đến 6.5 triệu đồng cùng vé tham dự miễn phí 2 kỳ dã ngoại tại VUS “đa vũ trụ” mùa hè! Nhanh tay lên nào, số lượng có hạn!


Bố mẹ nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi đặc biệt mùa hè nhé!

Xem thêm thông tin chi tiết tại: https://vus.link/VUSSuperSummer2023 hoặc liên hệ (028) 7308 3333 để nhận tư vấn.