Rapper 19 tuổi TiBiCon “gây sốt” trên thế giới ra mắt MV đậm chất Việt

Rapper 19 tuổi TiBiCon “gây sốt” trên thế giới ra mắt MV đậm chất Việt

Với video được cắt từ một cuộc thi rap, TiBicon bất ngờ tạo ra cơn sốt và được khán giả quốc tế đón nhận dù lời bài hát Căn Nhà Tranh Mái Lá vẫn là tiếng Việt. Nhanh tay kết hợp cùng với Deagle, Dub P, bộ ba chính thức ra mắt MV mang đậm hình ảnh Việt Nam giới thiệu đến khán giả.

Kết hợp chất liệu Bolero, dân ca và Rap, Căn Nhà Tranh Mái Lá dù chỉ là video trên mạng xã hội đã thu hút hàng triệu view, cùng với hàng chục những video reaction của các khán giả trên toàn thế giới. TiBicon được khán giả quốc tế ví như Rapper Gunna và gọi rapper 19 tuổi này với biệt danh Vietgunna. Sau 1 tháng tạo ra cơn sốt, Căn Nhà Tranh Mái Lá chính thức ra mắt phiên bản MV cùng với sự kết hợp của hai rapper Deagle & Dub P.

Giải thích về lý do cho ra mắt MV: “Em và Deagle đều quê ở miền Tây, nên tụi em mới có ý tưởng về bài rap này là viết về quê hương, về miền Tây. Bất ngờ là bài hát lại được khán giả quốc tế đón nhận dù họ không hiểu lời bài hát. MV ghi lại những hình ảnh quê hương, đậm chất miền Tây cũng là cách để tụi em một lần truyền tải nội dung đến với khán giả biết đến Việt Nam.

Căn Nhà Tranh Mái Lá là bài hát thể hiện chất nhạc đặc trưng của TiBicon với câu từ là hình ảnh trong dân ca, đời sống, giai điệu được kết hợp giữa Bolero & rap. Điều gây thích thú cho khán giả đó chính là sự sâu sắc của Rapper 19 tuổi TiBicon thể hiện thông qua lời bài hát. Câu hỏi tu từ “căn nhà tranh mái lá làm sao có giá được trăm cây vàng” là một cách nói thể hiện quan điểm về giá trị của con người không nằm ở bề ngoài. Đây cũng chính là sự tự tin về bản thân con người của TiBiCon.

“Căn nhà tranh mái lá làm sao có giá được trăm cây vàng

Cò bay lơi bay lả cò mang thiếp về ngay cho chàng

Về thưa ba thưa má mà vui quá xá nếu anh cưới nàng

Cò bay lơi bay lả cò ơi

Ơi cô em lái đò à

Sao em nỡ làm ngơ

Anh mang theo tiếng đàn cò

Văn xuất khẩu thành thơ”

Ra mắt sớm hơn một ngày dự định, MV Căn Nhà Tranh Mái Lá là một món quán dành tặng cho các khán giả đã yêu mến bài hát trong 1 tháng qua. Sự ủng hộ của khán giả sẽ tiếp sức thêm cho chàng trai TiBiCon trên hành trình âm nhạc sắp đến.