GALAXY PLAY nhìn lại 2023, VỮNG TIẾN 2024

GALAXY PLAY nhìn lại 2023, VỮNG TIẾN 2024

2023 là một năm khó khăn. Chiến tranh, kinh tế suy thoái. Hollywood đình trệ vì cuộc đình công kép của hơn 11000 biên kịch và hơn 1000 diễn viên. Tuy nhiên, ở Việt Nam, thị trường phim nội địa tăng trưởng ngoạn mục, đạt hơn 1.500 tỉ đồng, chiếm 42,5 % tổng doanh thu rạp. Đây là mức doanh thu phim nội địa cao nhất mọi thời đại, vượt qua cả năm 2019 thời trước Covid. Nhưng thị trường cung cấp dịch vụ nội dung VOD lại có nhiều cạnh tranh khốc liệt với sự hiện diện của các “ông lớn” nước ngoài như Netflix, HBO GO, AppleTV, iQIYI và WeTV. Trong bối cảnh đó, Galaxy Play cũng như các doanh nghiệp giải trí Việt khác cũng bị ảnh hưởng và phải thực hiện tái cơ cấu, tăng trưởng thận trọng. 

Trong năm 2023, Galaxy Play đã làm được những gì:

Galaxy Play tiếp tục là nền tảng giải trí VOD tiên phong và hàng đầu Việt Nam năm 2023 với 13 triệu người đăng ký và 3 triệu người dùng trả tiền. Sự ủng hộ của khán giả đến từ chất lượng nội dung của Galaxy Play, liên tục được bổ sung những phim Việt bom tấn, trăm tỉ vừa ra rạp như Nhà bà Nữ, Chị chị em em 2, Con Nhót Mót Chồng, Đất rừng phương Nam… Số người dùng xem phim Việt trên Galaxy Play là 90%. Những serie phim do Galaxy Play sản xuất được yêu thích nhất phải kể đến: Hùng Long Phong Bá 1-2, Sugar Baby 1-2,  Gái Ngàn Đô 1-2, Trà Xanh Đấu Siêu Lừa; Thiên Linh Cái: Chuyện Chưa Kể…

Bên cạnh đó, Galaxy Play cũng góp phần đầu tư, quảng bá và phát hành cho 2 bộ phim điện ảnh trăm tỉ là Em và Trịnh, Đất rừng phương Nam. Trong đó, Em và Trịnh đoạt 4 giải thưởng trong LHP Bông Sen vàng 2023.

Nỗ lực của Galaxy Play trong việc không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung và cải tiến công nghệ đã được vinh danh bằng những giải thưởng đáng tự hào.

Các giải thưởng Galaxy Play đạt được năm 2023:

Thắng hạng mục Excellence Award for Theater Grade Sound từ Asia Pacific Broadcasting Awards 2023

Top 5 thương hiệu uy tín hàng đầu Châu Á năm 2023, Sản phẩm – dịch vụ chất lượng quốc tế năm 2023

TOP 10 Thương Hiệu Vàng Việt Nam năm 2023

Chứng nhận nền tảng VOD số 1 Việt Nam 5 năm liên tiếp (2019-2023) của Hội Truyền Thông Số Việt Nam.

Định hướng của Galaxy Play năm 2024

2024 vẫn còn được dự đoán là một năm nhiều biến động. Galaxy Play quyết tâm biến khó khăn thành thử thách, động lực để phát triển, tăng trưởng. Làm việc chăm chỉ và sáng tạo hơn nữa để nâng tầm chất lượng nội dung lên khu vực và được nhiều khán giả Việt ủng hộ hơn nữa.

Không ngừng cải tiến kỹ thuật, sử dụng trí tuệ nhân tạo để cá nhân hoá nội dung.

Hợp tác chiến lược với Sony và Dolby, các nhà cung cấp công nghệ nghe nhìn hàng đầu trong ngành.  

Ông Ashim Mathur, Phó Chủ tịch APAC Dolby Laboratories cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với

Galaxy Play bằng cách đưa Dolby Vision và Dolby Atmos đến với người tiêu dùng ngay tại phòng khách và cả khi di chuyển ngoài trời”. “Với Dolby Vision và Dolby Atmos, người tiêu dùng có thể thưởng thức Mất tích đêm 30

cũng như các bộ phim khác trên Galaxy Play một cách sống động với độ sáng, độ tương phản đáng kinh ngạc cùng với âm thanh chân thực đến nghẹt thở.” Còn ông Arai Satoru, Tổng Giám đốc Sony Electronics Việt Nam nhấn mạnh: “Mục đích của Sony là dùng sức mạnh của sáng tạo và công nghệ để thế giới ngập tràn xúc cảm. Chúng tôi tự hào khi mang đến cho khách hàng trải nghiệm giải trí đẳng cấp khi thưởng thức nội dung Galaxy Play qua loa soundbar và TV Sony hỗ trợ công nghệ Dolby Vision và Dolby Atmos, tái tạo hình ảnh và âm thanh tương tự như ngoài rạp, mang lại trải nghiệm thực sự sống động tại nhà.”

Giới thiệu phim bộ độc quyền mới của Galaxy Play: MẤT TÍCH ĐÊM 30

Bộ phim mở màn cho 2024 của Galaxy Play có gì đặc biệt:

Đạo diễn Hàm Trần: đạo diễn điện ảnh tài năng, cha đẻ của những bộ phim rạp gây tiếng vang như Maika, Thất Sơn Tâm Linh, Bạn gái tôi là Sếp, Đoạt Hồn… Mất Tích Đêm 30 đánh dấu sự thay đổi mới mẻ và thách thức của đạo diễn Hàm Trần khi anh lần đầu lấn sân sang thể lọai phim bộ.

Câu chuyện Đời thật: phim lấy cảm hứng từ vụ án có thật từng gây chấn động Việt Nam, với cách khai thác độc đáo, mới mẻ về tâm lý tội phạm, drama gia đình, sức mạnh của livestream cũng như tác hại đáng sợ của nó. Bộ phim là một hành trình phá án với những bước ngoặt li kì, đôi khi là định mệnh, những bí mật kinh khủng dần dần hé lộ, bài học cảnh tỉnh về sai lầm phải trả giá đắt. Không chỉ khai thác yếu tố giật gân, những thông điệp nhân văn, tình cảm gia đình cũng là điều mà người xem có thể cảm nhận qua bộ phim.

Dàn diễn viên thực lực, xả thân vì vai diễn: Kiều Trinh, Lê Huỳnh, Mai Thế Hiệp, Trương Minh Thảo, Nguyễn Ngọc Lâm, Trần Thế Nhân, Xuân Văn, Lý Hồng Ân…

Ứng dụng công nghệ Dolby Vision & Dolby Atmos