23 Tháng Bảy, 2024
POPS mua trọn bản quyền ba bộ Kamen Rider hay nhất lịch sử

POPS mua trọn bản quyền ba bộ Kamen Rider hay nhất lịch sử

Kamen Rider Build sẽ là bộ Kamen Rider thứ 3 được POPS mua bản quyền và phát sóng sau Kamen Rider Zi-O và Kamen Rider Ex-aid.

Sau Kamen Rider Zi-O và Kamen Rider Ex-aid, POPS tiếp tục mua bản quyền bộ Kamen Rider thứ 3 – Kamen Rider Build. Phim sẽ chính thức lên sóng vào ngày 24/8. Đây cũng chính là bộ ba Kamen Rider được đánh giá hay nhất lịch sử.

Kamen Rider là dòng phim thuộc thể loại Tokusatsu. Lấy đề tài siêu anh hùng khá quen thuộc trong thể loại phim hoạt hình, Kamen Rider không đơn thuần mang nội dung đấu tranh giữa thiện và ác mà còn truyền tải những bài học sâu sắc về cuộc sống. Những Kamen Rider đã trở thành hình tượng người anh hùng lý tưởng, tạo dấu ấn với những người yêu mến văn hóa Nhật Bản.

1

Được công chiếu lần đầu tiên vào năm 1971, sau gần 50 năm, Kamen Rider vẫn duy trì được sức hút mãnh liệt cho tới ngày nay với lượng fan hâm mộ ngày càng đông đảo qua mỗi phần phim. Sức ảnh hưởng của loạt phim này còn tác động lên văn hóa như việc nhà thiên văn học Akimasa Nakamura đã đặt tên cho hai tiểu hành tinh được ông phát hiện là 12408 Fujioka và 12796 Kamenrider. Năm 1995, Saban Entertainment và Toei Company hợp tác sản xuất phiên bản Mỹ với tên gọi Masked Rider.

Kamen Rider Ex-aid, Kamen Rider Build và Kamen Rider Zi-O là các series cuối cùng của Kamen Rider trong thời kỳ Heisei (Thời kỳ chiến tranh lạnh Nhật Bản).

Kamen Rider Build

2

Kamen Rider Build ra mắt vào năm 2017 và là bộ thứ 28 trong cả series Kamen Rider. 49 tập phim Kamen Rider Build kể về cuộc hành trình giải mã bí ẩn Pandora, chiếc hộp ma quái có nguồn gốc từ sao Hỏa của Kiryuu Sento, một thiên tài vật lý học.

3

Xuất hiện trên trái đất, Pandora Box khiến bầu trời xuất hiện bức tường gọi là SkyWall chia cắt Nhật Bản thành 3 khu vực: Touto, Hokuto và Saito (Đông Đô, Bắc Đô và Tây Đô). Cùng lúc đó, ở các khu vực xuất hiện quái vật mang tên gọi Smash giết hại người dân. Trong hành trình đi tìm những bí ẩn của Pandora Box, Smash, Kiryuu Sento cũng đồng thời tìm lại những phần ký ức tạm thời mất đi của mình trong quá khứ. Kamen Rider Build chính thức lên sóng trên POPS App từ ngày 24/8.

Kamen Rider Ex-aid 

Kamen Rider Ex-aid được khởi chiếu vào năm 2016 và là bộ phim kỷ niệm 45 năm ra đời của Kamen Rider. Nội dung chính của Kamen Rider Ex-aid xoay quanh cuộc chiến của các Doctor Rider nhằm ngăn chặn chủng virus mới biến con người thành những Bugster.

4

Nhân vật chính – Kamen Rider Ex-aid là bác sĩ nhi khoa thực tập tại bệnh viện Đại học Seito, một gamer thiên tài. Khi còn nhỏ Emu bị tai nạn rất nặng nhưng đã được cứu sống, vì thế anh luôn ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi. Vẻ ngoài ngây ngô, tính tình hậu đậu, Emu là nhân vật mang lại nhiều tiếng cười trong phim. Tuy nhiên khi chiến đấu, anh chàng bác sĩ này lại thể hiện rõ tinh thần đồng đội cũng như quyết tâm chống lại cái xấu, bảo vệ con người. Kamen Rider Ex-aid được phát sóng vào lúc 18 giờ thứ 2, thứ 6 hàng tuần trên ứng dụng giải trí POPS.

5

Kamen Rider Zi-O 

Series Kamen Rider cuối cùng của thời kỳ Heisei, Kamen Rider Zi-O kể về cuộc đấu tranh cứu lấy quá khứ, hiện tại và tương lai bằng cách vượt thời gian. Nhân vật chính của Kamen Rider Zi-O là một cậu học sinh trung học 18 tuổi, Tokiwa Sougo.

6

Tokiwa Sougo ước mơ trở thành một vị vua trong tương lai và thật ngẫu nghiên cậu được “định mệnh” sắp đặt trở thành vua, nhưng lại là một Ohma Zi-O – Ma Vương thống trị thế giới, gây ra nhiều thảm họa trong tương lai.

Từ tương lai (năm 2068), Tsukuyomi và Myokoin Geiz đã có hành trình ngược về quá khứ nhằm thay đổi lịch sử. Myokoin Geiz biến thân thành Kamen Rider Geiz với mục đích tiêu diệt Sougo ngay khi còn là người thường. Tsukuyomi cố gắng ngăn Geiz giết Sougo và định hướng cậu trở thành Rider Zi-O thay vì Ohma Zi-O.

7

Với sự giúp đỡ của Tsukuyomi, Tokiwa Sougo đã chiến đấu với Rider Geiz và tổ chức tạo ra các quái vật Another Rider, thay đổi vận mệnh của bản thân trở thành một vị vua tốt nhất mọi thời đại.

Trọn bộ Kamen Rider Zi-O bản quyền đang được phát sóng độc quyền trên ứng dụng POPS vào lúc 18h mỗi thứ 3-5-7 hàng tuần.