BB Trần và Hải Triều đồng cảm, xót xa cho nhân vật LGBT bị cha ruột đánh đập, xã hội dị nghị vì giới tính

BB Trần và Hải Triều đồng cảm, xót xa cho nhân vật LGBT bị cha ruột đánh đập, xã hội dị nghị vì giới tính

Ngày May Mắn – chương trình truyền hình ý nghĩa, tìm kiếm và giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh luôn vươn lên trong cuộc sống, do ekip T Production sản xuất phối hợp cùng Đài Truyền Hình TP.HCM. Trải qua 4 tập phát sóng, dù rằng không phải là những chương trình giải trí hút khách như âm nhạc, hài kịch, gameshow…trên sân khấu, Ngày May Mắn vẫn là chương trình thực tế được khán giả yêu thích và đón nhận bởi tính nhân văn và nội dung chương trình cảm động, truyền cảm hứng đến khán giả. 

Để tiếp tục hành trình giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh và mang đến cho họ một ngày may mắn đúng nghĩa, Ngày May Mắn tuần này chào đón 2 gương mặt diễn viên được yêu thích trong sân khấu lẫn các video clip nổi tiếng trên cộng động mạng, có sức ảnh hưởng đến giới trẻ chính là BB TrầnHải Triều. Cả 2 cùng đồng hành, gặp gỡ nhân vật của chương trình, cũng chính là người BB Trần đã trực tiếp giới thiệu cho Ngày May Mắn – một nhân vật trong cộng đồng LGBT. 

NAT04317

Chị Nguyễn Nhất Linh là một người “liên giới tính” – sinh ra với thân thể là một nam giới nhưng luôn khao khát bản thân sẽ được làm phụ nữ thật sự. BB Trần và Nhất Linh từng gặp gỡ nhau trong một hoạt động dành cho cộng đồng LGBT từ cách nay 5 năm. Cảm động trước tình cảnh hiện tại, BB Trần đã cùng Hải Triều ghé thăm và lắng nghe chị Linh trải lòng về cuộc sống khó khăn của chị và người mẹ bị ung thư vú giai đoạn cuối

Chứng kiến cảnh chị Nhất Linh và mẹ hiện đang phải sinh sống trong một cái sạp tạp hóa tạm bợ bên lề đường suốt mười mấy năm, cả hai nghệ sĩ đều không khỏi xót xa. Những khó khăn trong cuộc sống càng thể hiện rõ khi chị Linh chia sẻ bản thân từng sa ngã, dấn thân vào con đường bán “bia ôm” và mại dâm vì kế sinh nhai.

NAT04238

Chị Nhất Linh đồng thời cũng chia sẻ với hai khách mời về những câu chuyện tuổi thơ chịkhi là một người nửa nam nửa nữ, những lần bị ba đánh đập, xã hội dị nghị lời ra tiếng vào và cả những lần tình cảm lứa đôi không thành vì mặc cảm giới tính. “Chị hận ông trời, sao sinh ra không cho mình làm con gái luôn đi” là câu nói khiến BB TrầnHải Triều không khỏi chạnh lòng trong suốt buổi trò chuyện. Đỉnh điểm là khi nói về người mẹ đã ngoài 60 tuổi của mình, chị Nhất Linh đã bật khóc vì nỗi lo sợ một ngày nào đó căn bệnh ung thư quái ác sẽ cướp đi người mẹ mà mình yêu thương. Chị Linh nói trong nghẹn ngào “Chị mong đừng có ngày kết thúc, mẹ cứ sống hoài vậy đi. Bao nhiêu tuổi thọ của chị nhường cho mẹ hết”. Thấy rõ tình cảm của chị Nhất Linh dành cho mẹ, BB Trần cũng đã đồng cảm và chia sẻ “Mình nên có những nỗi sợ trong cuộc đời, đề từ nỗi sợ đó mình thêm quý trọng khoảng thời gian ở bên cạnh người thân”.

NAT04514

Sau khi lắng nghe câu chuyện của chị Linh, BB TrầnHải Triều đã cùng nhau mang đến cho chị một ngày may mắn đúng nghĩa, không phải âu lo về thu nhập ngày hôm đó. Cả 2 nghệ sĩ đã xắn tay áo và giúp chị Linh bán mì xào, công việc mà hàng ngày chị Nhất Linh và mẹ vẫn làm để kiếm thêm thu nhập ngoài hàng tạp hóa nhỏ. Bằng sự duyên dáng và hài hước vốn có của mình, BB TrầnHải Triều liên tục pha trò để thu hút khách hàng từ đó nhanh chóng bán được nhiều hộp mì xào chỉ trong vòng một buổi.

NAT04441

Cuối tập phim, 2 nghệ sĩ trẻ đã thay mặt chương trình gửi đến chị những phần quà ý nghĩa. Đặc biệt hơn, vì biết chị Nhất Linh có một giọng hát hay và từng đi hát lô tô nhưng cuộc sống khó khăn đã khiến chị phải gác lại đam mê, BB TrầnHải Triều đã bí mật chuẩn bị cho chị Linh một đêm nhạc riêng. Tại đây, chị Nhất Linh đã lần đầu tiên có được cơ hội đứng trước mặt mẹ mình, trong tà áo dài nữ tính và cất cao giọng hát, sống lại đam mê một thời còn trẻ.

NAT04598

Những chia sẻ từ tận đáy lòng của một người con tuy không hoàn hảo nhưng đầy tình yêu thương và sự hiếu thảo dành cho mẹ mình đã chạm đến trái tim của không chỉ 2 khách mời mà còn cả khán giả xem chương trình. Trong tập phát sóng tiếp theo, hứa hẹn sẽ còn hé lộ nhiều hơn về câu chuyện cuộc đời và khoảnh khắc đáng nhớ trên sân khấu của chị

NAT04724

Ngày May Mắn được phát sóng vào lúc 10h15 sáng thứ 6 hàng tuần trên HTV7 và Youtube T Production. Chương trình được thực hiện bởi T Production phối hợp thực hiện cùng Đài Truyền Hình TP.HCM, và sự hỗ trợ nhiệt thành đến từ các ban ngành địa phương: Thành Đoàn TP.HCM, Trung Tâm Công Tác Xã Hội Thanh Niên TP.HCM…

Hình ảnh: TRẦN ANH