Sài Gòn Choice

Sự lựa chọn của người Sài Gòn

Phương Thanh sẽ là ca sĩ khách mời chính tiếp theo của Bài Hát Đầu Tiên


Gây tiếng vang thành công sau khi phát sóng tập 1 với sự xuất hiện của “giọng ca không tuổi” Đan Trường, Bài Hát Đầu Tiên tiếp tục mời nữ ca sĩ Phương Thanh làm khách mời chính ở tập 2.  

Sau một thời gian tuyên bố “biến mất vĩnh viễn” vì quá nhiều thị phi, gần đây Phương Thanh đã có những động thái quay trở lại như mở một tài khoản Facebook mới, thay hình avatar và hình bìa cùng những dòng nhắn gửi tích cực: “Đã để yên mọi sự ở quá khứ, sẽ bắt đầu từ hôm nayHãy làm quen với Phương Thanh Bùi NH 239. Ở đây chỉ có âm nhạc và sự chia sẻ thôi. Và hãy khởi tâm yêu nàng ấy lại từ đầu nha”. Đúng với những chia sẻ của giọng ca “Trống Vắng”, ở Bài Hát Đầu Tiên, cô đã có những chia sẻ rất thật về sự nghiệp ca sĩ của mình, đã có những tiếng cười và cả những giọt nước mắt. Bên cạnh đó, “chị Chanh” cũng đem đến sân khấu Bài Hát Đầu Tiên những bản hit gắn liền với tên tuổi của mình như Khi Giấc Mơ Về, Trống Vắng, Một Thời Đã Xa, Mặc Kệ Đời… Đặc biệt là màn song ca kết hợp cùng Lynk Lee qua bản hit Ta Chẳng Còn Ai. 

IMG-3111

Phương Thanh là một trong những giọng ca đươc khán giả yêu thích từ thời kỳ hoàng kim của Làn Sóng Xanh. Chất giọng trầm khàn và phong cách cá tính “phủi bụi” là những đặc điểm mà khán giả không thể nhầm lẫn với bất kỳ một ca sĩ nào khác trong Vbiz. Phương Thanh đã giành được rất nhiều giải thưởng danh giá như Giải Mai Vàng, Làn Sóng Xanh, đề cử Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến.

IMG-3136

Không chỉ thành công ở con đường ca hát, Phương Thanh còn ghi dấu ấn khi “bẻ lái” sang sự nghiệp diễn xuất. Cô đã tham gia vào những vai phụ trong các bộ phim điện ảnh Đẻ Mướn, Khi Đàn Ông Có Bầu, Hồn Trương Ba, Da Hàng Thịt, Nụ Hôn Thần Chết, Đẹp Từng Centimet, Giải Cứu Thần Chết… Đặc biệt với vai diễn thầy bói trong bộ phim Nụ Hôn Thần Chết, Phương Thanh đã đoạt được giải thưởng Cánh diều vàng cho hạng mục Diễn viên phụ xuất sắc. Với vai cô gái điếm trong bộ phim đề tài đồng tính Hot Boy Nổi Loạn, Phương Thanh đã vinh dự nhận giải nữ Diễn viên phụ xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam 17. 

IMG-3218

Hiện tại, dù không còn ở đỉnh cao sự nghiệp, tên tuổi của Phương Thanh và những lần xuất hiện của “chị Chanh” vẫn luôn được công chúng, truyền thông theo dõi và đón nhận. 

IMG-3240

Đón xem tập 2 Bài Hát Đầu Tiên phát sóng lúc 20h30 thứ Hai ngày 14/09 trên kênh VTV3.