Phương Nam Book liên kết xuất bản và phát hành sách thuyết phục bằng thấu cảm

Phương Nam Book liên kết xuất bản và phát hành sách thuyết phục bằng thấu cảm

Cuộc sống hàng ngày đầy rẫy những tình huống cần tới sự thuyết phục. Từ việc đề xuất tăng lương cho đến bán một sản phẩm. Từ việc tìm cách chiến thắng trong một cuộc tranh luận chính trị đến việc nhắc con bạn làm bài tập về nhà… Nhưng nếu không thể kết nối câu chuyện của mình với người nghe thì dù bạn có sản phẩm tốt nhất, kế hoạch tốt nhất hay chính sách tốt nhất cũng chẳng nghĩa lý gì. Bạn sẽ vẫn không thuyết phục được mọi người đi theo sự lãnh đạo của bạn. Nếu bạn muốn thuyết phục người khác, chỉ sự thật thôi chưa bao giờ là đủ…

Mockup-Thuyet-phuc-bang-thau-cam-2

Thuyết phục bằng thấu cảm mang đến cho bạn những công cụ cần thiết để khiến người khác lắng nghe bạn. Nó không có nghĩa là rù quến người khác, mà là giúp bạn đối phó với một thách thức rất khó vượt qua, đó là việc bạn muốn thay đổi quan điểm hiện tại của người mà bạn muốn thuyết phục. Người đó có thể là một người chưa biết gì về bạn, không cùng quan điểm với bạn, hoặc thậm chí là căm ghét bạn. 

Thuyet-phuc-bang-thau-cam-02

Trong cuốn sách này, Lee Carter giải thích sự thấu cảm là gì, tầm quan trọng của nó và cách sử dụng nó để có được những thông điệp thuyết phục. Việc giao tiếp hiệu quả bắt đầu bằng khả năng đồng cảm sâu sắc với khán giả của bạn. Nội dung hay logic của câu chuyện không hề đóng vai trò chính yếu, thay vào đó cách chúng ta kể câu chuyện và cách truyền tải cảm xúc mới là tác nhân quan trọng nhất trong việc thuyết phục người khác. Chúng ta cần cho người khác một lý do để lắng nghe, sau đó cung cấp cho họ những thông tin phù hợp theo cách thức hợp lý nhằm giúp họ thay đổi quan điểm hiện tại. 

Thuyet-phuc-bang-thau-cam-01

Thuyết phục bằng thấu cảm mang đến cho bạn một lộ trình để bạn có được những lựa chọn hữu ích và đạt được những gì bạn muốn. Để thuyết phục người khác, bạn phải hiểu bạn muốn gì, phải hiểu đối tượng mà bạn muốn thuyết phục, và áp dụng những công cụ mà tác giả đã trình bày. Điểm khác biệt của cuốn sách này so với các cuốn sách khác đó là việc dùng những câu chuyện thực tế trải dài từ kinh doanh, nền chính trị Mỹ cho tới chính cuộc sống cá nhân của tác giả để minh họa, tạo nên sự lôi cuốn, gần gũi và hấp dẫn với bạn đọc.

Sale-Sheet-Thuyet-phuc-bang-thau-cam-01

Lee Hartley Carter là một chuyên gia truyền thông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn cho những tập đoàn hàng đầu thế giới về chủ đề làm sao để thay đổi ý kiến hay thuyết phục người khác. Là một người nổi tiếng trên truyền hình và một nhà nghiên cứu, cô không dựa vào việc thăm dò ý kiến theo kiểu truyền thống để có được những hiểu biết độc đáo về chính trường Mỹ. Thay vào đó, cô phân tích những phản hồi cảm xúc của cử tri vì lẽ phản ứng của họ tuy quan trọng, nhưng “lý do” đằng sau nó còn quan trọng hơn. Chính cách tiếp cận này đã cho phép cô dự đoán chính xác kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và các vòng bầu cử sơ bộ trước đó. Cuốn sách Thuyết phục bằng thấu cảm đã trình bày phương pháp mà cô đã dùng để đưa ra dự đoán đó.