23 Tháng Bảy, 2024
Những mô hình ẩm thực độc đáo đổ bộ Cơ Hội Đến tập 7

Những mô hình ẩm thực độc đáo đổ bộ Cơ Hội Đến tập 7

Tập 7 Cơ Hội Đến vừa được lên sóng vào tối ngày 04/08 tiếp tục thu hút khán giả bởi nhiều tình tiết gây cấn và hấp dẫn. Với niềm đam mê kinh doanh của mình, ba người chơi đã ra sức thuyết phục nhà tư vấn để giành được số vốn từ chương trình. Kế hoạch chi tiết, rõ ràng cùng những ý tưởng hấp dẫn, các người chơi đã tạo được sự ấn tượng với nhà tư vấn thông qua những phần tranh luận nảy lửa. Để chạm tay đến số vốn hỗ trợ của chương trình, người chơi phải trải qua 3 cấp độ thi gồm: Thuyết phục, Thu phục và Chinh phục.

Đến với vòng thi đầu tiên mang tên Thuyết phục, 3 người chơi phải trình bày về kế hoạch kinh doanh của mình để có thể mang đến cho nhà tư vấn có một cách nhìn tổng quát về từng dự án. 

Dự án đầu tiên đến từ chàng MC 9x Hải Triều với dự án Rau má Oishi. Ngoài niềm đam mê nghệ thuật, Hải Triều còn có đam mê với kinh doanh. Với mong muốn sáng tạo ra loại thức uống mới lạ nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho người sử dụng, Hải Triều đã cho ra mắt thương hiệu Rau má Oishi của riêng mình. Anh mong muốn đây sẽ là thương hiệu có thể cung cấp đa dạng hơn về loại thức uống cũng như đảm bảo sức khỏe cho thực khách. Trình bày khá chi tiết và rõ ràng dự án, anh mong nhận được số vốn của chương trình để có thể khắc phục những khó khăn hiện tại và đẩy mạnh chiến dịch marketing, thu hút thêm nhiều khách hàng.

loz

Tiếp theo là dự án Chợ phiên Tây Bắc của người chơi Bồng Sơn. Chợ phiên Tây Bắc là một chuỗi sự kiện được chị Bồng Sơn thực hiện tại Bếp vùng cao – nơi kinh doanh những món ăn đậm chất Tây Bắc. Chị chia sẻ, nhà hàng Bếp vùng cao do 2 vợ chồng chị cùng sáng lập với mong muốn ngoài việc đem những món ăn ngon còn giúp thực khách tiếp cận và tìm hiểu về văn hóa Tây Bắc. Chị hy vọng nhận được số tiền hỗ trợ để có thể mở một chợ phiên đặc trưng của vùng Tây Bắc để khách được tham gia và trải nghiệm.

Cuối cùng là dự án kinh doanh “có 1 không 2” tại Việt Nam – mô hình kinh doanh Lẩu FA hay “lẩu se duyên” đến từ người chơi anh Hoài Vũ. Ngoài việc cung cấp những món ăn ngon, giá cả hợp lý, anh Hoài Vũ hy vọng nhờ mô hình kinh doanh này giúp cho những người đang độc thân có cơ hội tìm hiểu và hẹn hò thông qua ứng dụng đặt lịch của nhà hàng. Đến với Cơ Hội Đến không chỉ tìm cơ hội cho bản thân mà anh Hoài Vũ còn mong muốn mang lại cơ hội cho rất nhiều người. Đó là cơ hội tìm kiếm hạnh phúc. Nếu may mắn vượt qua 2 đối thủ, anh sẽ dùng số tiền được chương trình hỗ trợ để tặng 600 suốt lẩu miễn phí cho 300 cặp đôi. 

DSCF7221

Sau phần trình bày về mô hình kinh doanh và hướng phát triển của từng dự án, người chơi sẽ đến với phần tranh luận. Đây là lúc để nhà tư vấn có thêm nhiều dữ kiện và cơ sở để tạo tiền đề đưa ra quyết định xem đâu là dự án xứng đáng nhận được sự hỗ trợ từ chương trình. 

Kết thúc phần tranh luận, mỗi đội chơi chỉ được chọn 1 đội duy nhất mà chúng ta dành sự ủng hộ cho dự án của đội đó. Mỗi đội chơi chỉ có 1 phiếu ủng hộ, riêng nhà tư vấn có được 2 phiếu ủng hộ. Hai đội chơi nhận được số phiếu ủng hộ cao nhất sẽ bước tiếp vào vòng sau với cấp độ 2 vòng thi Thu phục. 

Qua phần bỏ phiếu đến từ phía người chơi, Hải Triều là người chơi đầu tiên bước vào cấp độ 2 khi nhận được 2 phiếu ủng hộ từ đối thủ và 1 phiếu từ nhà từ vấn. Người chơi Bồng Sơn nhận được 1 phiếu ủng hộ từ Hải Triều. Anh Hoài Vũ nhận được 1 phiếu từ nhà tư vấn. Lúc này, nhà tư vấn chính là người đưa ra quyết định. Với mô hình kinh doanh độc đáo, dự án của anh Hoài Vũ đã được nhà tư vấn chọn lựa bước vào cấp độ 2. Đồng nghĩa chị Bồng Sơn phải nói lời chia tay với chương trình. Trước khi nói lời tạm biệt, chị đã nhận được sự một món quà nhỏ đến từ chương trình và lời góp ý nhận xét của nhà tư vấn.

DSCF7253

Kết thúc cấp độ 1, 2 dự án bước tiếp vào cấp độ 2 mang tên Thu phục. Từ vòng này hai đội chơi sẽ trực tiếp đối diện với nhà tư vấn. Sau khi lắng nghe phần trình bày về kế hoạch kinh doanh của cả 2 người chơi, nhà tư vấn sẽ chất vấn từng mô hình để giúp người chơi hoàn thiện kế hoạch kinh doanh nhằm tối ưu hóa cách sử dụng nguồn vốn ở mỗi dự án. Người chơi phải giải đáp từng vấn đề mà nhà tư vấn đặt ra, nêu ra được từng kế hoạch đối với mỗi khoản tiền mà mình thực hiện. Từ đó, nhà tư vấn quyết định người chơi giành được chiến thắng và bước vào cấp độ 3.

Giữ vai trò nhà tư vấn trong Cơ Hội Đến tuần này là sự trở lại của nữ Doanh nhân – Hoa hậu Thu Hoài. Nữ doanh nhân đã chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh mà mình có để giúp người chơi hoàn thiện mô hình kinh doanh. Với 2 dự án của tập 7, Doanh nhân – Hoa hậu Thu Hoài đều có những thắc mắc riêng cho từng dự án.

Kết thúc cấp độ 2, Doanh nhân – Hoa hậu Thu Hoài đã lựa chọn dự án của anh Hải Triều bước vào cấp độ 3 mang tên Chinh Phục.

DSCF7276

Tại cấp độ 3, người chơi sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 1 trong 3 cánh cửa tương ứng với số vốn là 20 triệu, 25 triệu và 30 triệu đồng. Cuối cùng, anh Hải Triều đã nhận được số vốn 20 triệu đồng từ chương trình. 

Cơ Hội Đến do Đài truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh. Chương trình được phát sóng vào khung giờ giải trí 20:30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7. Tập tiếp theo sẽ được lên sóng vào ngày 11/8/2020.