Mãn nhãn bộ ảnh Hoa hậu Khánh Vân hóa thân Drag Queen

Mãn nhãn bộ ảnh Hoa hậu Khánh Vân hóa thân Drag Queen

Trong bộ ảnh mới, Hoa hậu Khánh Vân kết hợp cùng các khách mời, thể hiện hình ảnh Drag Queen nhằm nói lên thông điệp về quyền và bảo vệ cộng đồng LGBTQ+. 

Hoa-hau-Khanh-Van4

Đây là bộ ảnh mà hoa hậu Khánh Vân và êkíp dành nhiều tâm huyết, chuẩn bị trang phục trong suốt ba tháng, cũng như sắp xếp được lịch trình cho tất cả khách mời có thể tham gia. Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ: “Vân ấp ủ thực hiện dự án này từ rất lâu rồi. Vân may mắn có cơ hội làm việc, tiếp xúc với nhiều anh chị thuộc cộng đồng LGBTQ+ nên thông qua bộ ảnh, như lời sẻ chia, cảm ơn và khích lệ của Vân dành cho các anh chị. Vân vô cùng hạnh phúc khi được các anh chị khách mời ủng hộ dự án, sắp xếp thời gian để tham gia buổi chụp ảnh cùng Vân”. 

HH-Khanh-Van-va-BB-Tran2

Đồng hành cùng Khánh Vân trong bộ ảnh này là các khách mời: Diễn viên BB Trần, Diễn viên Hải Triều, ca sĩ Lynk Lee, Make Up Artist Gia Kỳ, Biên đạo Nhật Anh. Mỗi khách mời đại diện cho một sắc màu của cờ lục sắc – biểu tượng của cộng đồng LGBTQ+. Cùng với đó là màn hoá thân thành những Drag Queen. Drag Queen là thuật ngữ không còn xa lạ với cộng đồng LGBTQ+ nói riêng và giới trẻ nói chung, dùng để nói đến những người (thường là nam) có phong cách ăn mặc nữ tính, trang điểm đậm và thể hiện cá tính riêng. Trên thế giới, Drag Queen được tôn trọng như một nghệ sĩ, ở Mỹ có cả một chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng về Drag Queen mang tên “RuPaul’s Drag Race”, sản xuất từ năm 2009 đến nay. 

Drag-Queen-LGBT3

Khi quyết định chọn thể hiện hình ảnh Drag Queen, hoa hậu Khánh Vân cho biết cả êkíp đã bàn bạc, thảo luận kỹ lưỡng về concept. Không đơn thuần là bộ ảnh, êkíp muốn truyền tải thông điệp về quyền bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi và sức khoẻ cộng đồng LGBTQ+. LGBTQ+ là các chữ cái viết tắt của Lesbian (đồng tính luyến ái nữ), Gay (đồng tính luyến ái nam), Bisexual (song tính luyến ái), Transgender (chuyển giới) và Queer (có xu hướng tính dục và bản dạng giới khác biệt, hoặc không nhận định mình theo bất kỳ nhãn nào) hoặc Questioning (đang trong giai đoạn tìm hiểu bản thân). Bên cạnh đó, còn nhiều cách gọi khác nhau như: LGBT+, LGBTIQ, LGBTQA, LGBTIQAP… để nói về cộng đồng “người đồng tính, song tính, chuyển giới, liên giới tính và các nhóm thiểu số giới và tính dục khác”. 

Đặc biệt, bộ ảnh còn nói lên vấn đề: “Khi cộng đồng LGBTQ+ trở thành nạn nhân của việc bắt nạt trên mạng xã hội”. Hoa hậu Khánh Vân tâm sự: “Khi đặt mình vào vị trí người bị bắt nạt, bạn sẽ thấy tổn thương và buồn như thế nào. Vân có nghe nhiều câu chuyện xoay quanh vấn đề này, cả những người bạn cộng đồng LGBTQ+ của Vân cũng từng là nạn nhân của bắt nạt trên mạng xã hội. Vân nghĩ, mỗi người có quyền được sống, tự do, làm những điều mình thích. Tại sao lại bắt nạt người khác? Tại sao phải gò ép một ai đó vào trong khuôn khổ?”. 

Điển hình nhất cho vấn đề này là trường hợp của ca sĩ Lynk Lee. Sau khi chuyển giới, cô bị nhiều antifan công kích trên mạng xã hội. Sự việc khiến Lynk Lee rất buồn nhưng cô đã vượt qua, chứng minh bản thân bằng tài năng. Vì vậy, trong bộ ảnh Lynk Lee thể hiện Màu Xanh Dương – tượng trưng cho hy vọng, sự sẻ chia, giúp đỡ và đấu tranh. 

Lynk-Lee1

Diễn viên BB Trần đại diện cho Màu Vàng sự thách thức. BB Trần có nhiều tác phẩm thu hút khán giả trên mạng xã hội, qua những vai diễn về cộng đồng LGBTQ+. Ở BB Trần, khán giả cảm nhận sự lạc quan, vui tươi nhưng đằng sau đó, anh từng trải qua nhiều thử thách để có được thành công như hôm nay. Hiện, BB Trần đang có cuộc sống hạnh phúc bên bạn trai. 

BB-Tran-va-Hai-Trieu2

Diễn viên Hải Triều thể hiện sự khích lệ và phấn đấu thông qua Màu Xanh Lá Cây. Nhắc đến Hải Triều, đó là quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ, kiên trì theo đuổi nghệ thuật, từ những vai diễn nhỏ, cho đến khi tài năng được khán giả công nhận. Hải Triều là hình mẫu cho những bạn trẻ sống có lý tưởng, biết phấn đấu cố gắng. 

HH-Khanh-Van-va-Gia-Ky2

Make Up Artist Gia Kỳ vốn nổi tiếng trong cộng đồng LGBTQ+ từ lâu. Gia Kỳ hoạt động tích cực sôi nổi trong các sự kiện, chương trình dành cho cộng đồng LGBTQ+, đồng thời là một trong những người tiên phong trong việc khẳng định hình ảnh, giá trị và đòi quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBTQ+. Ở ngoài đời, Gia Kỳ cũng là một Drag Queen nổi tiếng và từng sải bước trên các sàn diễn thời trang. Trong bộ ảnh, Gia Kỳ chọn thể hiện Màu Đỏ của dũng khí – dám ước mơ, dám đấu tranh, dám lên tiếng. 

HH-Khanh-Van-va-Nhat-Anh1

Biên đạo Nhật Anh mang Màu Cam – tượng trưng cho sự nhận thức và các khả năng. Anh cũng chính là biên đạo dạy nhảy cho các đại diện Việt Nam tại Miss Universe như Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Hoàng Thuỳ, Hoa hậu Khánh Vân… Tài năng của anh chính là minh chứng cho việc dù bạn là ai, giới tính nào, bạn vẫn được xã hội tôn trọng và công nhận những đóng góp của bạn cho sự phát triển của xã hội. Nhật Anh nhận thức rất rõ con người mình, các khả năng thiên phú, từ đó theo đuổi đam mê và đạt được thành công. 

Hoa-hau-Khanh-Van2

Cuối cùng, không kém phần quan trọng, Hoa hậu Khánh Vân chính là Màu Tím trong cờ lục sắc – màu tím của sự thống nhất, hoà hợp và đoàn kết. Như Khánh Vân từng chia sẻ, cô muốn mang lòng yêu thương lan toả đến mọi người, thông qua sự sẻ chia, những hành động cụ thể. Khánh Vân hy vọng, bộ ảnh này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng LGBTQ+: “Không ai đơn độc trong cuộc đời này. Mọi người luôn bên bạn, ủng hộ bạn. Hãy sống, học tập và làm việc bằng sự đam mê, nhiệt huyết. Đừng bận tâm đến những lời nói xung quanh, hãy nhìn về phía trước – nơi hạnh phúc đang chờ đợi bạn”.

 

Drag-Queen-LGBT2

Ngoài ra, cô cũng muốn gửi lời cảm ơn đến những người bạn, những anh chị thuộc cộng đồng LGBTQ+ luôn yêu thương, dõi theo và đồng hành cùng cô trong hành trình chinh phục vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cũng như cuộc thi Miss Universe sắp tới. 

Photo: Hoàng Phúc

Stylist: Trần Đạt D2 Styling

Assisstant stylist: Pun Hồ, Kiệt Cao

Makeup: Đỗ Thành Nguyên – Ruby Nguyễn, Mèo Mon, Ann Nguyễn

Trang phục: Emile Couture, Nguyễn Tiến Truyển, Tăng Thành Công, Thượng Gia Kỳ,  Nguyễn Hùng Bảo, Cà Boutique, Nguyễn Minh Tuấn.