Mạc Văn Khoa hỏi cách luộc trứng lòng đào, Quốc Khánh quả tiếp chiêu “hết hồn”

Mạc Văn Khoa hỏi cách luộc trứng lòng đào, Quốc Khánh quả tiếp chiêu “hết hồn”

Rời Miền Trung nắng gió, Ẩm Thực Kỳ Thú cùng các nghệ sĩ đã ghé thăm Miền Tây và tỉnh đầu tiên họ khám phá chính là xứ dừa Bến Tre.

https://www.youtube.com/watch?v=kNolLFM1O9I&authuser=0

Trong tập này, người anh em thân thiết Quốc Khánh tiếp tục đồng hành cùng MC Mạc Văn Khoa. Hai anh chàng đã rủ diễn viên Khánh Vân và ca sĩ Phương Mỹ Chi cùng ngao du khám phá Bến Tre. Vừa tới đây, họ đã được giới thiệu món bánh dừa đặc sản. Được gói trong lớp lá dừa nước giản dị, ruột bánh làm từ gạo nếp, đỗ đen, nhân chuối mang đến hương vị vô cùng dân dã. Quốc Khánh “giật mình” sau khi cắn thử… nửa chiếc bánh. Bánh mềm, vị ngọt thanh và thơm thơm khiến cho các nghệ sĩ vô cùng thích thú.

NQP4538

Cả 4 người quyết định đến thăm xưởng bánh để tìm hiểu cách làm cũng như thử trổ tài khéo tay. Mạc Văn Khoa và Phương Mỹ Chi về chung một đội, Quốc Khánh cùng Khánh Vân bắt cặp để thi gói bánh dừa. Tuy nhiên, giữa giờ, cảm thấy “bất lực” trước sự tỉ mỉ này, Quốc Khánh nhanh tay nhanh mắt “đánh tráo” bánh được gói sẵn tại xưởng. Chiêu trò ăn gian này của anh chàng không thể đánh lừa được mọi người, cộng thêm nét diễn “giả trân” của Quốc Khánh khiến cho Khánh Vân xấu hổ muốn “độn thổ” thay cho đồng đội. Phương Mỹ Chi quyết định đội thua phải mua cho đội thắng 10 chiếc bánh dừa, Quốc Khánh lập tức đổ trách nhiệm cho Khánh Vân vì anh chàng… không mang tiền.

NQP4487

Đi xe đạp qua cầu chính là một trong những trò chơi nổi tiếng ở Bến Tre. Gặp điều kiện thời tiết xấu nhưng 4 nghệ sĩ vẫn rất tự tin trước thử thách này. Mạc Văn Khoa khẳng định: “Từ hồi 6 tuổi anh đã đạp xe chở mẹ đi chợ rồi!” nhưng chỉ mới đi chưa được nửa mét anh chàng đã té lộn nhào xuống hồ. “Chữa cháy” cho phần thua ê chề của mình, chàng MC phân bua: “Cái xe này không giống xe anh chở mẹ đi chợ gì cả!”

Mải mê cười ngặt nghẽo trước tai nạn hi hữu của Mạc Văn Khoa, Quốc Khánh cũng không khá hơn khi té sấp mặt. Phần về Phương Mỹ Chi và Khánh Vân, hai nữ nghệ sĩ quên luôn hình tượng với những cú té đau điếng, ướt nhẹp.

NQP4690

Chưa dừng lại ở đó, khi mọi người cùng quây quần bên mâm cơm tối với những đặc sản Miền Tây, Mạc Văn Khoa còn bị “bắt nạt” khi buộc phải nhịn đói nhìn mọi người thưởng thức. Không cam lòng, Mạc Văn Khoa ngậm ngùi chia sẻ: “Trong tập này thì quý vị khán giả sẽ thấy Khoa vắng mặt, vì Khoa xin phép ra ngoài mua tô hủ tiếu…”

Trong tập này, các nghệ sĩ sẽ được hướng dẫn làm các món đặc sản bến tre: Tôm đốt trái dừa, Lươn om lá cách nước cốt dừa. Đặc biệt những nguyên liệu đều tự nhiên, tôm và lươn tươi rói vừa được bắt. Đây cũng là dịp hiếm hoi Phương Mỹ Chi trổ tài nữ công gia chánh. Cô nàng tỏ ra vô cùng tập trung và chuyên nghiệp. Trong khi đó, Khánh Vân với nỗi sợ đồ sống được giao cho món tôm đốt trái dừa. Mặc dù vẫn e dè nhưng không muốn để mọi người cười nên Khánh Vân đành nhận lời.

NQP5827

Ở một diễn biến hài hước, Mạc Văn Khoa hỏi Quốc Khánh: “Luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút?”, chàng diễn viên hài tiếp chiêu: “45 phút” khiến MC ‘hết hồn’ phản bác: “Em luộc con trâu hay gì mà 45 phút?”.

NQP5481

Những tình tiết thú vị khác sẽ có tại Ẩm Thực Kỳ Thú tập 36 phát sóng lúc 15h00 Chủ Nhật ngày 20/9 trên kênh VTV3.