Bảo Kun nhận cơn mưa lời khen trên sân khấu Én Vàng Nghệ Sĩ 2020

Bảo Kun nhận cơn mưa lời khen trên sân khấu Én Vàng Nghệ Sĩ 2020

Tuần này, Tập 6 của Én Vàng Nghệ Sĩ sẽ là đêm thi của Cao Xuân Tài, Bảo Kun, Nguyên Bảo và Phương Thảo, 4 thí sinh cuối cùng bước vào chủ đề Tôi là ai. Các nghệ sĩ phải làm nổi bật lên cá tính, màu sắc riêng biệt của mình để chinh phục được ban giám khảo: đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, nhà báo Hà Quang Minh và giám khảo khách mời người dẫn chương trình – Á hậu Thúy Vân. 

Phương Thảo

Với chủ đề Tôi là ai, Phương Thảo tái hiện lại khoảnh khắc đăng quang Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014. Sau 6 năm đạt được danh hiệu này, Phương Thảo cho biết cô hối tiếc vì chưa “làm tròn” sứ mệnh truyền cảm hứng cho người trẻ, đặc biệt là nữ sinh viên Việt Nam. 

z-4

Nữ thí sinh chia sẻ, phần thi ứng xử của Á hậu Thúy Vân trong đêm chung kết Miss Universe Việt Nam 2019 (Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019) đã truyền cảm hứng mạnh mẽ và chạm đến trái tim của cô. Chính vì thế, đến với Én Vàng Nghệ Sĩ 2020, Phương Thảo mong muốn mang tiếng nói của mình để truyền cảm hứng đến người trẻ và trở thành cánh én hiện đại của chương trình. 

Bảo Kun 

Tiếp đến là phần thi của Bảo Kun. Anh kể về hành trình theo đuổi đam mê nghệ thuật từ năm 4 tuổi. Từ những lần đứng trên sân khấu nhỏ thể hiện bằng bản năng đến những sân khấu lớn có đầy đủ kỹ năng chuyên môn, Bảo Kun khiến người xem không rời mắt khỏi phần thể hiện của mình. 

z-5

Năm anh 18 tuổi, với kiến thức của 12 năm đèn sách, niềm đam mê, tình yêu sân khấu và kinh nghiệm ít ỏi từ một cuộc thi truyền hình, Bảo Kun đã quyết định tự đi trên chính đôi chân của mình, từng bước chinh phục thế giới nghệ thuật rộng lớn nhờ sự giúp đỡ của những người bạn, người anh em của mình trong nghệ thuật. 

Anh tự nhận bản thân tham lam trong nghệ thuật, muốn được trải nghiệm và học hỏi ở nhiều lĩnh vực. Hơn hết, anh thèm tiếng vỗ tay của của khán giả vì khi đó làm con người anh trở nên điên cuồng, máu lửa và cháy hết mình. Trong suốt những năm tháng qua, Bảo Kun đã chạy để đi tìm chính mình. Nhưng ở hiện tại, anh quyết định dừng chân với Én Vàng Nghệ Sĩ để tìm cho mình lời giải đáp: “Tôi là ai?”. 

Cao Xuân Tài

Cao Xuân Tài đã mang đến tiết mục khá cảm xúc khi nói về những biến cố gia đình và cách anh chàng đứng dậy sau vấp ngã, khó khăn. Cũng như nhiều người khác, anh cũng từng suy nghĩ muốn được bình yên, sống trong vòng tay, sự lo lắng của gia đình. Chính vì thế anh đã tự đặt ra cho mình 1 chiếc vòng an toàn. Trong khi gia đình gặp biến cố, ba mất việc, mẹ bệnh nặng, đỉnh điểm là người chú không may bị tai nạn nghiêm trọng chính là “giọt nước tràn ly” khiến gia đình anh rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Kể từ đó, Cao Xuân Tài thay đổi suy nghĩ bằng cách phải tự bước ra khỏi vùng an toàn đó. Anh bắt đầu đi làm kiếm tiền. Cao Xuân Tài từng đi làm phụ hồ, phục vụ quán cà phê. Đỉnh điểm của sự khó khăn, anh đã đi bán máu. 

z-6

Gác lại mọi khó khăn ở quá khứ, anh tự đặt thêm cho mình 2 chiếc vòng, tượng trưng cho hiện tại và tương lai. Chiếc vòng quá khứ nằm trong chiếc vòng hiện tại và chiếc vòng hiện tại nằm trong chiếc vòng tương lai, ý muốn cuộc sống của anh sẽ ngày càng được mở rộng. Khi nhận thức được thay đổi, cũng là lúc anh chấp nhận đối diện với mọi khó khăn và đạt được nhiều thành công, trong đó có danh hiệu Man of the World 2018. 

z-1

Kết thúc phần thi, Cao Xuân Tài bật khóc khi lần đầu tiên được chia sẻ những suy nghĩ của mình với gia đình, đặc biệt là ba mẹ đang có mặt dưới hàng ghế khán giả. Nhà báo Hà Quang Minh khen vì Cao Xuân Tài nói về gian khó nhưng tinh thần vẫn rất tích cực. Nam giám khảo nhờ Á hậu Thúy Vân hát một câu trong sáng tác của nhạc sĩ Lê Hựu Hà để dẫn chứng cho lời nhận xét. Ngoài ra, anh góp ý Cao Xuân Tài nên chú ý đến nhịp điệu khi dẫn và tránh lặp từ. Á hậu Thúy Vân khen thí sinh đã giới thiệu được cá tính, màu sắc riêng. Tuy nhiên Cao Xuân Tài cần chú ý đến cách lấy hơi và cách kiểm soát hình thể tốt hơn. NSƯT Vũ Thành Vinh nhận thấy được khả năng, sự điềm tĩnh và màu sắc riêng của nam thí sinh. 

Nguyên Bảo

Cuối cùng là phần thể hiện của Nguyên Bảo. Anh tiết lộ về cuộc sống riêng, trong đó có chuyện anh chưa từng biết mặt cha mình. Bà ngoại và mẹ là những người đã lo lắng, chăm sóc cho anh. Chứng kiến cuộc sống khó khăn, Nguyên Bảo cố gắng để bù đắp cho ngoại, mẹ và hơn hết là cho chính tương lai của anh.  

Anh tự tin khoe mình có 3 thứ tài sản. Một là sự trải nghiệm, hai là tính trách nhiệm và cuối cùng là mục đích sống. Anh hạnh phúc khi được sống với đam mê, được hóa thân thành nhiều vai diễn và được truyền tải những năng lượng sống tích cực. 

z-3

NSƯT Vũ Thành Vinh khen tiết mục tốt hơn tuần trước và có sự mượt mà. Anh góp ý Nguyên Bảo cần mạnh mẽ và trau dồi thêm vốn từ. Á hậu Thúy Vân tiếc khi Nguyên Bảo chưa làm rõ màu sắc riêng và phần thi chưa thể hiện được đầy đủ thông tin mà nữ giám khảo cần. Nhà báo Hà Quang Minh cho rằng tiết mục tròn nhưng chưa đủ sức nặng. 

Kết thúc 2 chủ đề, với tổng điểm thấp nhất, Đào Tín và Phương Thảo đành nói lời chia tay với Én Vàng Nghệ Sĩ 2020. Tập tiếp theo của Én Vàng Nghệ Sĩ 2020 sẽ được phát sóng vào 20:45 thứ Sáu ngày 25/09/2020 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM cùng Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện, với sự tài trợ của thương hiệu Thời trang Kim.