13 Tháng Bảy, 2024
Lộ diện top 8 cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020”

Lộ diện top 8 cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020”

Sau hai lượt bầu chọn của vòng 2, Top 8 cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020” chính thức lộ diện, gồm 04 bài thi Bảng Tự Do và 04 bài thi Bảng All Stars. 

Đây là kết quả bầu chọn từ khán giả, theo hình thức đấu đối kháng giữa các cặp thí sinh trong từng bảng. Từ Top 32 (gồm 16 bài thi Bảng Tự Do và 16 bài thi Bảng All Stars), Top 16 (gồm 08 bài thi Bảng Tự Do và 08 bài thi Bảng All Stars), cuối cùng khán giả đã bầu chọn ra kết quả Top 8 chính thức, chia theo mỗi bảng bảng: 

Top 4 Bảng Tự Do gồm: 

Liên Vũ (Tem Nguyễn)

Kén Em (Khoa Lỗ)

Lạc Vân (Võ Thành Can)

Hoa Sen (Trương Tuấn Vũ)

Top 4 Bảng All Stars:

Dáng Ngọc (Nguyễn Đặng Thanh Nhàn)

Tô Thị (Phạm Phước Điền)

Lý Ngư Vọng Nguyệt (Thạch Thành Đạt)

Ô Mê Trô (Thái Trung Tín)

Trong đó, Liên Vũ (Tem Nguyễn) ngay từ vòng nhận bài thi đã thu hút sự quan tâm của khán giả bởi yếu tố thẩm mỹ và luôn dẫn đầu bầu chọn. Kén Em (Khoa Lỗ) có sự sáng tạo dựa trên cảm hứng làng nghề truyền thống Việt Nam và đề cao tính trình diễn. Hoa Sen (Trương Tuấn Vũ) tuy xuất hiện ở chặng cuối của vòng nhận hồ sơ nhưng nhanh chóng được yêu thích, có sự phá cách khi sử dụng hình ảnh hoa sen một cách tinh tế và nghệ thuật. Cuối cùng, Lạc Vân (Võ Thành Can) được thiết kế tôn form dáng người mặc, đính kết pha lê thủ công dựa trên hình tượng loài chim quen thuộc trên trống đồng Đông Sơn. 

TD-Lien-Vu

Ở Bảng All Stars, Ô Mê Trô (Thái Trung Tín)Tô Thị (Phạm Phước Điền) là hai gương mặt không còn xa lạ với khán giả. Thái Trung Tín là chủ nhân của bộ Nàng Mây mà Lệ Hằng mang đến Miss Universe 2016, còn Phạm Phước Điền gắn liền với bộ Bánh Mì được H’Hen Niê mặc trình diễn tại Miss Universe 2018. Trở lại với cuộc thi, Ô Mê Trô của Thái Trung Tín gây bất ngờ cho khán giả vì tính độc đáo, hiện đại nhưng vẫn đảm bảo dung hoà nét truyền thống trên nền tảng tà áo dài. Đặc biệt, Thái Trung Tín biết kết hợp yếu tố thời sự, thể hiện khát vọng của người dân về hệ thống tàu điện đang được xây dựng, mở ra bước phát triển mới cho lĩnh vực giao thông Việt Nam. Ngược lại, Tô Thị của Phạm Phước Điền chọn chất liệu câu chuyện nàng Tô Thị hoá đá chờ chồng in sâu trong tâm thức người Việt suốt bao thế hệ. Điểm nhấn của bài thi Tô Thị chính là phần “hoá đá” sẽ tạo hiệu ứng trên sân khấu khi trình diễn. 

AS-O-Me-Tro

Nguyễn Đặng Thanh Nhàn chính là á quân 1 của mùa thi năm 2017 (bộ Ngũ Hổ). Dáng Ngọc kết hợp giữa đời sống (Lúa) và nghệ thuật (Áo dài, nón lá), với ý nghĩa những chiếc nón lá – sản phẩm thủ công mỹ nghệ lắp ghép vào nhau tạo thành khối vững chắc đoàn kết dân tộc, khắc hoạ nét đẹp chân phượng, mộc mạc của người phụ nữ Việt. 

AS-Dang-Ngoc

Thạch Thành Đạt là thí sinh có thành tích “ổn định” xuyên suốt tất cả các mùa thi: Top 10 năm 2016 (Âu Cơ), Top 6 năm 2017 (Hoa Đăng Sắc Việt), Top 18 năm 2019 (Chợ Nổi). Tham gia Bảng All Stars, Thạch Thành Đạt chọn cảm hứng “Lý Ngư Vọng Nguyệt” từ tranh khắc gỗ dân gian Đông Hồ nổi tiếng. Bài thi là lời nhắn nhủ động viên anh gửi đến Hoa hậu Khánh Vân: “Hãy cố gắng vượt mọi khó khăn thử thách để gặt hái thành tích cao tại Miss Universe 2020”. 

AS-Ly-Ngu-Vong-Nguyet

Với kết quả của Top 8, Hoa hậu Khánh Vân gửi lời cảm ơn đến tất cả khán giả đã yêu quý, nhiệt tình tham gia bầu chọn đồng hành cùng Khánh Vân trên hành trình tìm ra thiết kế trang phục dân tộc mang đến Miss Universe 2020. Cô chia sẻ: “Vòng bầu chọn của khán giả đã khép lại với kết quả xứng đáng. Bên cạnh một vài tác phẩm phải dừng chân đầy tiếc nuối, nhìn chung Top 8 đều là những bài thi được khán giả yêu thích từ đầu, có những bài Vân rất ấn tượng và mong chờ đến ngày được trực tiếp lắng nghe tác giả nói về bài thi”. 

Top 8 cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020” (04 bài thi Bảng Tự Do và 04 bài thi Bảng All Stars) sẽ có thời gian chuẩn bị để bước vào vòng 3: thuyết trình trước hội đồng giám khảo bằng mô hình búp bê. Cụ thể, các thí sinh hiện thực hoá bài thi thành mô hình búp bê và trình bày về ý tưởng trước hội đồng giám khảo. Sau vòng thi này, chỉ có 01 bài thi Bảng Tự Do và 01 bài thi Bảng All Stars đi tiếp vào vòng thực hiện sản phẩm. Bộ trang phục chiến thắng sẽ được Hoa hậu Khánh Vân mặc trình diễn cho phần thi National Costume tại Miss Universe 2020. Thông tin chi tiết về hội đồng giám khảo và lịch trình diễn ra các vòng thi sẽ được cập nhật trên fanpage Miss Universe Vietnam. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, format và timeline cuộc thi có thể thay đổi phù hợp với tình hình thực tế. 

Cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020” cũng sẽ được đưa vào nội dung phát sóng trong series digital “Road To Miss Universe 2020”. VIFON là đơn vị tài trợ đồng hành cùng cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020”.