Lộ diện top 32 cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020

Lộ diện top 32 cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020

Sau hơn ba tháng khởi động, nhận bài thi và phát động bình chọn, Top 16 Bảng Tự Do cuộc thi tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020 chính thức lộ diện. Top 16 Bảng Tự Do sẽ cùng Top 16 Bảng All Stars bước vào vòng thi thứ 2. 

Cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020” với chủ đề “Việt Nam – Tuyệt tác đường cong” thu hút gần 600 bài dự thi, trong đó có 457 bài thi đáp ứng đủ các tiêu chí, quy định của BTC được đăng tải lên fanpage Miss Universe Vietnam. Đánh giá chung về chất lượng năm nay, BTC dành lời khen cho những thí sinh có sự sáng tạo, phá cách dựa trên nền tảng áo dài truyền thống Việt Nam, kết hợp cùng các nguồn cảm hứng, chất liệu đa dạng, tạo nên những mẫu thiết kế độc đáo, ấn tượng, mang hơi thở hiện đại nhưng vẫn đảm bảo yếu tố dân tộc. 

NC-14-Seu-Dong-Den

Là người đồng hành cùng cuộc thi, Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ: “Vân rất vui vì các bạn nhiệt tình tham gia cuộc thi, gửi đến những bài thi chất lượng để Vân mang đến Miss Universe 2020. Có bạn gửi hơn chục bài, có bạn còn cẩn thận kèm theo một bài giới thiệu về ý tưởng dài đến 3,4 trang. Vân trân trọng tất cả tình cảm ấy, hy vọng Top 16 Bảng Tự Do cùng với Top 16 Bảng All Stars sẽ tiếp tục giữ vững nhiệt huyết cho những vòng thi tiếp theo. Cuộc thi Miss Universe được hoãn tổ chức sang quý 1/2021 là cơ hội để BTC và các thí sinh có thêm thời gian, điều kiện đầu tư chỉn chu cho bộ trang phục dân tộc”. 

Để có kết quả Top 16 Bảng Tự Do, bên cạnh sự bầu chọn của khán giả, BTC còn quyết định dựa trên các yếu tố về bài thi đạt chất lượng theo đúng quy định, tiêu chí của cuộc thi; bài thi có ý tưởng phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam; bài thi không gian lận trong việc like, comment, share. 

Cuối cùng, Top 16 Bảng Tự Do gồm: 

 1. Liên Vũ (Tem Nguyễn)
 2. Kén Em (Khoa Lỗ)
 3. Lạc Vân (Võ Thanh Can)
 4. Hoa Sen (Trương Tuấn Vũ)
 5. Nữ Thần Hoà Bình (Huỳnh Tấn Lộc)
 6. Việt Nam Kiên Cường (Cao Văn Tường)
 7. Ngọc Thiên (Phạm Trọng Hiếu)
 8. Lý Ngư Vọng Nguyệt (Lê Minh Nhật)
 9. Cầu Vàng (Lương Thị Linh)
 10. Lưỡng Long Triều Nhật (Lương Đức Minh)
 11. Dấu Ấn Đông Hồ (Nguyễn Trần Trọng Nghi)
 12. Gánh Lúa (Võ Minh Đức)
 13. Kiễng Cò (Võ Hà Thuỷ Trúc)
 14. Sếu Đồng Đen (Võ Quang Vinh)
 15. Giấc Mộng Lang Liêu (Nguyễn Thị Yến Nhi)
 16. Thịnh Vượng (Lý Thái)

Trong đó, thí sinh Lương Đức Minh là trường hợp có bài dự thi trong Bảng Tự Do (Lưỡng Long Triều Nhật) và Bảng All Stars (Huyền Quang Mộng). Lương Đức Minh từng là thí sinh nhỏ tuổi nhất vào Top 15 tại mùa thi năm 2017 với bài thi “Sắc nước hương trời” được khán giả bầu chọn nhiều nhất, đồng thời là tác giả bài thi “Sơn Tinh Thuỷ Tinh” của mùa thi năm 2019. Dù còn nhỏ tuổi, Lương Đức Minh sớm thể hiện năng khiếu thời trang qua hàng loạt tác phẩm có ý tưởng tốt, đa dạng chủ đề.

NC-06-Viet-Nam-Kien-Cuong

Bài thi Lý Ngư Vọng Nguyệt (Lê Minh Nhật), Cầu Vàng (Lương Thị Linh), Hoa Sen (Trương Tuấn Vũ) đều có hình ảnh hoa sen trong mẫu thiết kế nhưng được thể hiện qua những cảm hứng khác nhau. 

Bài thi Liên Vũ (Tem Nguyễn), Lạc Vân (Võ Thanh Can), Kiễng Cò (Võ Hà Thuỷ Trúc), Sếu Đồng Đen (Võ Quang Vinh), Ngọc Thiên (Phạm Trọng Hiếu) sử dụng chất liệu từ những loài vật quen thuộc với đời sống người nông dân Việt Nam, cách điệu thành nguồn cảm hứng nghệ thuật trên tà áo dài truyền thống. 

NC-07-Ngoc-Thien

Bài thi Kén Em (Khoa Lỗ) có ý tưởng độc đáo, dùng hình ảnh kén tạo hiệu ứng trình diễn trên sân khấu. Bài thi Việt Nam Kiên Cường (Cao Văn Tường) phù hợp với thời điểm cả nước đồng lòng phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, các bài dự thi khác đa dạng về cảm hứng chủ đề: truyền thuyết (Giấc Mộng Lang Liêu của Nguyễn Thị Yến Nhi), làng nghề truyền thống (Dấu Ấn Đông Hồ của Nguyễn Trần Trọng Nghi), nông thôn (Gánh Lúa của Võ Minh Đức), văn hoá – tín ngưỡng (Thịnh Vượng của Lý Thái, Nữ Thần Hoà Bình của Huỳnh Tấn Lộc). 

NC-10-Luong-Long-Trieu-Nhat

Top 32 gồm 16 bài thi Bảng All Stars và 16 bài thi Bảng Tự Do sẽ bước vào vòng 2, trong từng bảng, các bài dự thi được chia thành từng cặp đấu đối kháng với nhau để lần lượt chọn ra top 16, top 8, top 4. 

Cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020” cũng sẽ được đưa vào nội dung phát sóng trong series digital “Road To Miss Universe 2020”. VIFON là đơn vị tài trợ đồng hành cùng cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020”.