15 Tháng Bảy, 2024
Liên Bỉnh Phát: “Tôi mở quán kinh doanh để cải thiện mối quan hệ với gia đình”

Liên Bỉnh Phát: “Tôi mở quán kinh doanh để cải thiện mối quan hệ với gia đình”

Mong muốn xây dựng lại quán cháo tuổi thơ, Liên Bỉnh Phát giải bài toán khó từ kinh doanh đến tình cảm gia đình.

Trong tập 5 chương trình “Quán Lạ Thành Quen” vừa lên sóng, MC Nguyên Khang đã đưa khán giả đến thăm quán cháo Quảng của diễn viên Liên Bỉnh Phát. Được biết, quán do 3 anh em nam diễn viên mở và trực tiếp điều hành. Với không gian nhỏ ấm cúng, quán cháo này đã trở thành địa điểm ăn uống quen thuộc của người dân tại quận 11.

Quan-La-Thanh-Quen-16

Đối với Liên Bỉnh Phát, món cháo Quảng là kỉ niệm và tuổi thơ của ba anh em cũng như cả gia đình. “Ngày xưa ở Kiên Giang, ba anh em Liên Bỉnh Phát lớn lên từ nồi cháo Quảng. Ba mẹ bán cháo ở quê từ năm 1989, khi em ra đời đã thấy nồi cháo Quảng rồi lớn theo nó. Quán ngày xưa nổi tiếng tại thị trấn nhưng không đặt tên, mọi người chỉ biết là quán cháo Quảng thôi. Thị trấn nhỏ đến nỗi mọi người không cần nhớ tên của chúng em, ba em đi ra đường người ta gọi là ông cháo Quảng, còn em là thằng cháo Quảng con” – Anh bổi hồi chia sẻ với MC Nguyên Khang.

Sau cuộc trò chuyện ngắn, Nguyên Khang cùng Liên Bỉnh Phát di chuyển xuống bếp để tìm hiểu nguyên liệu và công thức làm món ăn. Gặp gỡ anh Hai của Liên Bỉnh Phát – đồng thời là đầu bếp chính, Nguyên Khang liền trêu rằng muốn thưởng thức món “cháo cá vàng” khiến anh bật cười bởi anh có sở thích nuôi cá, trong quán cháo cũng có 2 hồ cá cảnh lớn.

Quan-La-Thanh-Quen-4

Không chỉ được giới thiệu về cách nấu cháo bào ngư bổ dưỡng, MC Nguyên Khang còn nhận một thử thách “khó nhằn” từ Liên Bỉnh Phát là trực tiếp nấu một tô cháo Quảng với nguyên liệu khác. Dưới sự hướng dẫn tận tình của đầu bếp Liên Bỉnh Tường, Nguyên Khang đã thành công vượt qua thử thách khi làm được một tô cháo Quảng hoàn chỉnh.

Sau đó, MC Nguyên Khang đã cùng anh em Liên Bỉnh Phát trò chuyện. Anh trai của “mầm non giải trí” cho biết, bản thân từng làm nhiều nghề nhưng không dự tính trở thành một đầu bếp, do đó đây là một bước rẽ khá bất ngờ của anh. Tiếp lời anh trai, Liên Bỉnh Phát đùa: “Cái này là anh hai đam mê nuôi cá mà bị bắt bán cháo” khiến không khí trở nên thân thiết hơn.

Chia sẻ về dự tính mở rộng quy mô quán, anh Liên Bỉnh Tường cho biết: “Tính là tính rồi, nhưng do đợt dịch vừa rồi nên hết tính được.

Quan-La-Thanh-Quen-1

Ban đầu, ba anh em cũng có kế hoạch ra quận 1 làm một chi nhánh hoành tráng nữa. Vì món này là món toàn nguyên liệu sang chảnh như bảo ngư, mực, hàu sữa… nên khu quận 1 chắc sẽ bán được, bạn bè anh ở khu đó cũng đông. Tính là vậy, thế mà dịch nên lại thôi, ở lại khu này bán bình dân” – anh tâm sự.

Trò chuyện riêng với Liên Bỉnh Phát, nam diễn cho biết việc “lấn sân” kinh doanh là cơ hội để ba anh em gặp nhau thường xuyên hơn sau nhiều năm có phần xa cách vì cuộc sống riêng. “Nhà có 3 anh em trai, cách nhau 4 tuổi rất yêu thương nhau, chỉ cần nhấc điện thoại lên là người kia có mặt, hoặc thiếu tiền là người kia gửi vào tài khoản.

Quan-La-Thanh-Quen-7

Nhưng không hiểu vì sao ba anh em rất ít cơ hội để gặp nhau, nói chuyện. Đôi khi chuyện đó một ngày hai ngày không sao nhưng kéo dài khiến cho mối quan hệ trở nên không còn gần gũi nữa. Nên năm ngoái, em đề xuất cùng nhau làm chung một cái gì đó, vì chung công việc sẽ có cơ hội gặp nhau nhiều. Từ đó, quán cháo ra đời”. Tên của quán cũng được đặt theo tên lót của ba anh em Liên Bỉnh Tường, Liên Bỉnh Khánh và Liên Bỉnh Phát.

Tự nhận mình không có kinh nghiệm trong việc kinh doanh, bản thân chấp nhận việc lợi nhuận thu vào ít nhưng sẽ giữ chân được khách hàng nên Liên Bỉnh Phát đưa ra mức giá “sinh viên” cho các món, dao động từ 40.000 – 60.000 đồng.

Quan-La-Thanh-Quen-12

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Liên Bỉnh Phát chưa từng muốn đóng cửa nhà hàng. Nam diễn viên cũng lần hiếm hoi chia sẻ về gia đình của mình, cho biết ba đã xuất gia 6-7 năm, hiện tại anh ở cùng với mẹ.