Lén lút ái ân với Lan Chi khiến bà nội chết trong tức tưởi, Chí Kiên đổ hết mọi tội lỗi lên đầu Hương Thảo

Lén lút ái ân với Lan Chi khiến bà nội chết trong tức tưởi, Chí Kiên đổ hết mọi tội lỗi lên đầu Hương Thảo

Âm mưu thâm độc nhưng được “bọc đường” bằng những lời lẽ ngọt ngào của cô ca sĩ phòng trà Lan Chi cuối cùng đã phát huy tác dụng, khi mọi thứ trong dự tính của cô đã dần thành hiện thực. Chí Kiên giờ nhất cử nhất động đều nghe theo cô nhân tình. 

z-3

Đêm ái ân vụng trộm trên chiếc giường của Hương Thảo trong chính căn nhà riêng của cô, giữa Chí Kiên và Lan Chi suýt nữa đã bị phát hiện. Lý do là bởi, Chí Bình theo thói quen cũ mang đàn sang ngồi trước sân thì phát hiện tiếng động. Tuy bất ngờ nhưng Chí Kiên nhanh chóng xuất hiện và lấy lý do đang bận ôn bài, đuổi Chí Bình về khiến anh răm rắp nghe lời.

Sự việc tưởng êm thấm nhưng ai ngờ, sau đêm ái ân đó, Lan Chi đã tự nhủ cô chỉ chịu đựng cho đến khi bà Hai qua đời. Và, trước khi rời khỏi ngôi nhà đó, cô đã kịp để lại chiếc áo lót của mình dưới gối – một sự toan tính quá hoàn hảo. Hương Thảo, không khó để phát hiện dấu vết của chồng ngoại tình. Bật khóc tức tưởi, trong bữa sáng hôm sau cô tỏ mặt nặng mày nhẹ với Chí Kiên. Khi anh lớn tiếng hỏi cô mọi nhẽ, Hương Thảo đã phơi bày tất cả. Chí Kiên gần như “cứng họng” dù trước đó cố gắng chối bay biến sự việc. Bà Hai, sau khi được Chí Bình dìu tập đi đã nghe hết thảy mọi chuyện. Chí Kiên vừa xin bà Hai tha thứ, mặt khác lớn tiếng mắng chửi Hương Thảo. Sự việc đã quá rõ ràng, tức giận đứa cháu không nghe lời, lại dám làm chuyện đồi bại đó, bà Hai đã ra đi trong tức tưởi. 

z-1

Ngay sau đám tang của bà Hai, Chí Kiên nằng nặc đòi lên Sài Gòn ngay lập tức. Mặc cho Hương Thảo khuyên lơn, anh lớn tiếng giảng dạy cô về chuyện tam tòng, nhất nhất phải nghe lời chồng, không cho Hương Thảo quyền can thiệp vào đời sống của mình.  

Bất bình cho Hương Thảo, Chí Bình đã lên tiếng bênh vực nhưng lại bị Chí Kiên ngờ vực rằng, vì anh được bà nội chia tài sản ít hơn nên ấm ức. Khi Chí Bình lên tiếng cho rằng chính Chí Kiên là người gây ra cái chết cho bà nội, Chí Kiên còn cao giọng hơn và đổ lỗi cho cả anh và Hương Thảo. 

Ở quê là thế, nhưng khi lên Sài Gòn, Chí Kiên đã khóc lóc và cho rằng chính mình là người gây ra cái chết của bà nội. Tuy nhiên, Lan Chi đã hạ giọng nhận lỗi về phần mình, rằng giá như cô không về quê. Thế nhưng, đó chỉ là màn diễn tuồng. Ngay sau đó, cô lập tức chuyển hướng, đổ hết trách nhiệm lên đầu Hương Thảo: “Kẻ giết chết bà nội là cô ta”. Đồng thời cho rằng chính Hương Thảo mới là người xen vào cuộc tình của cả hai. Chí Kiên mắt đầy hận thù, tự nhủ sẽ bắt Hương Thảo phải trả giá khiến Lan Chi mừng thầm.

z-6

Chưa hết, sau đó chính Lan Chi còn xui Chí Kiên bắt Hương Thảo bán hết nhà đất riêng của cô với lý do, không còn tài sản sẽ phải quỵ lụy mình. Những tính toán gãy gọn, đường đi nước bước đó của cô đều dễ dàng nhận được cái gật đầu của Chí Kiên. 

Chồng bỏ lên Sài Gòn, Hương Thảo vò võ một mình và chỉ có Chí Bình luôn ở bên quan tâm, chăm sóc. Khi Út Mận đến thăm, hỏi thăm tình hình và lo lắng sau khi bà Hai qua đời liệu còn ai bênh vực cho Hương Thảo nhưng cô chỉ giấu nhẹm mọi thứ. Ngoài mặt vẫn hết lời khen Chí Kiên. Cô vẫn luôn nhớ lời bà nội dặn, luôn phải nhẫn nhịn với ước mong Chí Kiên sẽ hồi tâm chuyển ý. 

z-5

Trong hai tập vừa lên sóng, câu chuyện của cô Hai và ông Bảy – cha Út Mận tiếp tục đi vào ngõ cụt. Biết bệnh tình mình trở nặng, ông Bảy tìm mọi cách khước từ tình cảm của cô Hai, dù khi ở một mình hơn một lần ông bật khóc vì không muốn làm khổ người mình thương. Thậm chí, ông còn dự định mai mối cô Hai cho người khác, khiến cô Hai khóc ngậm ngùi vì tiếc cho tấm chân tình của mình. Đỉnh điểm câu chuyện là khi cô Hai quyết định bán lại mảnh đất cho Mạnh và về quê cũ của mình, khiến ông Bảy như lặng người. Trong khi đó, Mạnh vẫn dành nhiều sự quan tâm cho Út Mận – cô gái đáng thương đang phải một mình gồng gánh vừa làm lụng vất vả, vừa phải lo trả nợ số tiền quá lớn khi thuốc thang chạy chữa cho cha. 

Tập 22 kết thúc với chi tiết Chí Kiên về quê và chính thức lên mặt ông chủ khi kiểm soát mọi sổ sách, chi tiêu trong gia đình. Anh giao công việc cho Chí Bình và Hương Thảo đồng thời úp mở chuyện sẽ về quê sau khi học xong khiến Hương Thảo mừng thầm.

z-8

Yêu trong đau thương sẽ tiếp tục lên sóng lúc 14g các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên VTV3.