Làm nông từ năm 85, bác Nghiệp cho thấy minh chứng của nỗ lực không mệt mỏi

Làm nông từ năm 85, bác Nghiệp cho thấy minh chứng của nỗ lực không mệt mỏi

Khát Vọng Mùa Vàng những ngày đầu năm Giáp Thìn 2024 là câu chuyện đầy nguồn cảm hứng của người nông dân Nguyễn Trí Nghiệp. Cùng sự kết nối của Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của MC Hữu Đằng và MC Bảo Bảo. 


Mở ra trang sách mới cho những số phát sóng của Khát Vọng Mùa Vàng năm Giáp Thìn, là ca khúc Xuân Đẹp Làm Sao với sự trình diễn của nam ca sĩ Minh Luân.

Từ năm 1985, bác Nghiệp đã bắt tay vào việc xây dựng mô hình tuyển chọn nhân giống cây ăn trái, suốt 39 năm hình thành phát triển, nông trại của bác năng suất đã lên đến 2 triệu cây giống mỗi năm. “Giai đoạn đầu gặp nhiều khó khăn về kiến thức, tài chính, niềm tin, chất lượng và hoạt động cung cấp cho thị trường.” – Bác Nghiệp cũng từng kể rằng khi chuyển từ cây lúa sang làm vườn thì mua phải các loại cây giống không đạt chất lượng, nên gặp rất nhiều trắc trở.

Không chỉ tạo ra được sản phẩm chất lượng, thương hiệu Island của bác Nghiệp còn đặt niềm tin tưởng của người dân lên hàng đầu. Tuy là thể hệ đi trước nhưng bác Nghiệp rất nhanh nhạy trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào việc canh tác. Bên cạnh đó, các sản phẩm của bác còn được đặt trực tiếp tại trường Đại học Cửu Long để giúp các bạn sinh viên có được thực nghiệm thực tiễn. “Thường khoa Nông nghiệp và Du lịch đưa sinh viên đến cơ sở chúng tôi để tham quan, quen dần kết nối với trường Đại học Cửu Long chúng tôi có quỹ đất để trồng những cây giống mới.” – Bác Nghiệp chia sẻ thêm.

“Sản phẩm hiện nay tôi nhân ra để bán ra thị trường trên 50 giống, còn có thêm các loại giống quý: dừa thơm, xoài xanh đen, mít nghệ,…” – Bác Nghiệp bật mí thêm về “kho tàng đồ sộ” giống cây trồng.

Câu chuyện của bác Nghiệp là một nguồn động lực lớn lao đến những ai đang có khao khát phát triển nông nghiệp nước nhà, đừng ngần ngại mà cứ dám nghĩ dám làm để gặt hái thêm nhiều mùa vàng hơn nữa.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 73 phát sóng vào ngày 21/2/2024.