Kỳ Tài Tranh Đấu: Các nhân tố tung chiêu “Thăng cấp” khiến khán giả bất ngờ

Kỳ Tài Tranh Đấu: Các nhân tố tung chiêu “Thăng cấp” khiến khán giả bất ngờ

Kết thúc vòng thi Kỳ tài hội ngộ, Kỳ Tài Tranh Đấu tiếp tục mang đến khán giả những tiết mục hấp dẫn đến từ 12 nhân tố với thử thách mới mang tên Thăng cấp. Tuần này, 4 nhân tố Đinh Nhật Minh, Lê Minh Dũng, Thục Trinh và Hứa Huy sẽ thể hiện tài năng của mình với một cấp độ cao hơn, gây bất ngờ và thú vị cho bộ 3 giám khảo và khán giả truyền hình. Ban giám khảo của chương trình bao gồm: NSƯT Vũ Thành Vinh, nghệ sĩ Kiều Oanh và nghệ sĩ Thanh Hằng. Cùng với đó là sự dẫn dắt kết nối đến từ bộ đôi MC Hoàng Rapper và Bảo Kun.

z-6

Bên cạnh đó, các nhân tố sẽ có cơ hội nhận được số tiền thưởng nóng của chương trình. Trước mỗi tiết mục, các nhân tố lựa chọn đặt cược giám khảo mà mình nghĩ rằng sẽ cho số điểm cao nhất. Kết quả sẽ được tính như sau: nếu trùng khớp, thí sinh sẽ nhận được số tiền thưởng nóng trị giá 2 triệu đồng của chương trình. Trong trường hợp có từ 2 giám khảo trở lên cho cùng số điểm cao nhất và tổng điểm 3 giám khảo nhỏ hơn 30 điểm, thí sinh buộc phải lựa chọn 1 trong các giám khảo đó. Nếu rút thăm đúng tên giám khảo được lựa chọn ban đầu, thí sinh sẽ nhận được giải thưởng của chương trình. Trường hợp nhận được điểm tuyệt đối từ 3 giám khảo, nhân tố sẽ nhận được giải thưởng trị giá 5 triệu đồng. 

Hotboy sáo trúc Nhật Minh là nhân tố đầu tiên thể hiện tài năng tại vòng thi Thăng cấp. Đi lạc trong “giấc mơ” của chính mình và bị bầy thú dữ vây quanh, Nhật Minh đã dùng tiếng đàn, tiếng sáo của mình mê hoặc và thu phục chúng. Cuối cùng, anh mới phát hiện rằng đó chỉ là một giấc mơ. Vẫn giữ vững phong độ với khả năng thổi sáo trúc cực đỉnh, Nhật Minh còn bày biện trên sân khấu những nhạc cụ quen có, lạ cũng có như đàn T’rưng, đàn môi. Tiết mục của chàng hotboy 9x gây thích thú với ban giám khảo. 

z-8

Nghệ sĩ Kiều Oanh nhận định dù còn rất trẻ nhưng Nhật Minh rất bình tĩnh, chững chạc trong suy nghĩ, lời nói, hành động và đã thể hiện được tài năng ở mức độ cao hơn. Xuất thân trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, nghệ sĩ Thanh Hằng thấu hiểu được áp lực của Nhật Minh. Nữ nghệ sĩ cảm phục Nhật Minh vì có sẵn dòng máu nghệ thuật trong người, cộng với sự tìm tòi, học hỏi đã giúp cho nam thí sinh phát triển bộ môn nghệ thuật của gia đình. NSƯT Vũ Thành Vinh thấy bất ngờ và thú vị với tình yêu mà chàng trai 9x dành cho bộ môn nghệ thuật dân tộc. Không bàn luận về kỹ thuật biểu diễn, nam giám khảo gợi ý Nhật Minh nên có một khoảng lặng để nam thí sinh thể hiện tiếng sáo du dương của mình. Kết quả, nhân tố nhận được 28,75 điểm, trong đó số điểm cao nhất thuộc về NSƯT Vũ Thành Vinh 9,75 điểm. Lựa chọn đặt niềm tin vào số điểm của  giám khảo Kiều Oanh đã không giúp Nhật Minh mang lại giải thưởng nóng của chương trình. 

Nhân tố tiếp theo bước vào phần thi là Thục Trinh. Ở vòng Thăng cấp, cô gái đến từ Bến Tre trổ tài gõ muỗng điêu luyện. Ngoài ra, giọng hát ngọt ngào của Thục Trinh cũng là một lợi thế giúp cô lấy cảm tình của ban giám khảo và khán giả. Nghệ sĩ Kiều Oanh yêu biển vô cùng sau tiết mục của Thục Trinh. Nữ giám khảo thích sự lãng mạn, ngọt ngào, nhẹ nhàng mà tiết mục này mang lại. Tuy nhiên đối với chị tiết mục còn đơn giản và chưa có nhiều bất ngờ. NSƯT Vũ Thành Vinh nhận thấy Thục Trinh có nhiều yếu tố đặc biệt để khai thác. Theo anh, nữ thí sinh cần chú ý thể hiện mình nổi bật hơn. Nghệ sĩ Thanh Hằng hy vọng nữ thí sinh sẽ tỏa sáng, phá cách hơn nữa vì hiện tại nữ thí sinh đang sở hữu lợi thế từ sắc vóc, gương mặt đến giọng hát truyền cảm, dễ đi vào lòng người. 

z-5

Tiết mục này, Thục Trinh nhận được tổng điểm là 27,25. Trong đó, NSƯT Vũ Thành Vinh là giám khảo cho số điểm cao nhất 9.25. Như vậy, may mắn không mỉm cười với nhân tố này vì kết quả không trùng khớp với lựa chọn ban đầu. 

Nhân tố tiếp theo sẽ bước vào vòng Thăng cấp là Lê Minh Dũng với bộ môn Yoyo. Tại vòng thi đấu này, nhân tố Minh Dũng đã mang đến những kỹ thuật khó hơn đó là biểu diễn đôi và tạo nên những không gian ảo giác đẹp mắt, khiến người xem khó rời mắt. Giám khảo Kiều Oanh cho rằng tuần này nhân tố đã thật sự thăng cấp. Chị tò mò nếu được vào vòng trong, Lê Minh Dũng sẽ tung chiêu gì để thu hút khán giả. Giám khảo Thanh Hằng nhận định phải là người máu lửa và đam mê yoyo mãnh liệt thì Lê Minh Dũng mới thể hiện nó nhuần nhuyễn như vậy. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh nhận định đây là tiết mục mang tính hội nhập, thẩm mỹ, hấp dẫn và truyền tải được thông điệp. Anh gợi ý những vòng sau những động tác đánh yoyo vào một vật thể để tăng độ tương tác của ảo giác. Nhận được tổng điểm 28,5 và 9,75 từ giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh đã giúp nhân tố nhận được giải thưởng nóng trị giá 2 triệu đồng từ chương trình. 

z-2

Cuối cùng là sự xuất hiện của trai đẹp làng võ Hứa Huy. Anh mang đến tiết mục đề cao tính nhẫn nại, kiên trì và bền bỉ. Đặc biệt, Hứa Huy bịt mắt vẫn mang đến những động tác cực đỉnh khiến ban giám khảo đứng ngồi yên. NSƯT Vũ Thành Vinh xúc động khi chứng kiến phần dự thi mang tính đồng đội cao của Hứa Huy. Dàn dựng, câu chuyện, động tác và thông điệp của tiết mục hoàn toàn chinh phục được nam giám khảo. Nghệ sĩ Kiều Oanh tự hào khi chứng kiến một thế hệ trẻ đầy tài năng, nhiệt huyết trên sân khấu. Thông điệp và nghị lực vươn lên mà tiết mục mang lại khiến nữ giám khảo xúc động: “Chị ngồi ghế giám khảo rất nhiều nhưng chưa bao giờ chị bật dậy kiểu đó. Chị bị tụi em cuốn hút, cho chị gửi lời cảm ơn, trân trọng, kính nể. Và đây là niềm tin của thế hệ trẻ có thể làm được những điều tốt đẹp nhất cho đất nước mình”. Tự hào về Hứa Huy và đồng đội, nghệ sĩ Thanh Hằng mong muốn có được tinh thần mà nhân tố này đang sở hữu. Hứa Huy nhận được số điểm tuyệt đối là 30 điểm. Đồng nghĩa Hứa Huy sẽ nhận được giải thưởng 5 triệu đồng từ chương trình. 

z-9

Kỳ Tài Tranh Đấu do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang sản xuất. Chương trình được phát sóng vào lúc 21 giờ tối thứ Hai hàng tuần trên kênh THVL1. Tuần sau, chương trình sẽ được lên sóng vào ngày 28/09/2020.