Kiều Oanh ngẫu hứng làm thơ trước phần thi của thí sinh Kỳ Tài Tranh Đấu

Kiều Oanh ngẫu hứng làm thơ trước phần thi của thí sinh Kỳ Tài Tranh Đấu

Tiếp tục vòng Hợp lực, Kỳ Tài Tranh Đấu đã mang đến khán giả những tiết mục hấp dẫn đến từ 3 nhân tố tiếp theo là: Đinh Nhật Minh, Quốc Huy và Phạm Hoàng. Không chỉ thể hiện tài năng của mình với một cấp độ cao hơn, các nhân tố phải kết hợp với bạn đồng hành của riêng mình để tạo nên màn trình diễn đôi độc đáo, thú vị cho người xem. Ban giám khảo của chương trình bao gồm: NSƯT Vũ Thành Vinh, nghệ sĩ Kiều Oanh và giám khảo khách mời – NSƯT Hữu Quốc. Cùng với đó là sự dẫn dắt kết nối đến từ bộ đôi MC Hoàng Rapper và Bảo Kun. Bên cạnh đó, tại vòng Hợp lực mỗi nhân tố sẽ có 30 giây thuyết phục 1 trong 3 giám khảo cho mình điểm cộng để gia tăng cách biệt với đối thủ. 

z-4

Mở màn là tiết mục của nhân tố Đinh Nhật Minh – hậu duệ thứ ba theo nghiệp sáo trúc (là con trai của NSƯT sáo trúc Đinh Linh, cháu nội của NSƯT sáo trúc Đinh Thìn). Đặc biệt, với sự hỗ trợ của NSƯT Đinh Linh, Đinh Nhật Minh như được tiếp thêm sức mạnh để cháy hết mình cùng phần trình diễn. Anh chàng đã cho khán giả thấy được tài năng và giới thiệu truyền thống nghệ thuật của gia đình. Hình ảnh mang ý nghĩa “cha truyền con nối” trong bài thi của Nhật Minh khiến người xem và giám khảo xúc động. 

z-2

Danh hài Kiều Oanh ấn tượng với màn thổi sáo hơi dài của Nhật Minh, đặc biệt khoảnh khắc NSƯT Đinh Linh truyền cây sáo lại cho Nhật Minh khiến chị xúc động và hào hứng. NSƯT Vũ Thành Vinh thích kết cấu câu chuyện, đặc biệt nam thí sinh đưa được truyền thống nghệ thuật của gia đình lên sân khấu. NSƯT Hữu Quốc cho biết tiết mục đã gieo cho anh nhiều cảm xúc. Tại vòng này, Nhật Minh lựa chọn danh hài Kiều Oanh là giám khảo mà anh sẽ thuyết phục để nhận thêm điểm cộng. Trước lời thuyết phục của nhân tố, nữ giám khảo quyết định thay đổi số điểm của mình. 

z-3

Tiếp đến là phần thể hiện của nhân tố Phạm Hoàng cùng 2 người học trò hỗ trợ là Anh Quân và Hoàng Sơn. Nhân tố đã biến sân khấu thành một không gian thưởng thức nghệ thuật thông qua tài nghệ của mình. Với những khối bí đỏ được ban giám khảo đưa ra ngẫu hứng, Phạm Hoàng một lần nữa thu hút người xem qua từng đường cắt tỉa tỉ mỉ từ đôi bàn tay “kỳ diệu” của mình. 

z-7

Quốc Huy là nhân tố cuối cùng bước vào phần thể hiện ở tập này. Anh cùng người đồng hành Trà My mang đến những động tác xiếc ấn tượng. Trong tiết mục, không ít lần Quốc Huy khiến khán giả và giám khảo thót tim với những màn xiếc tương đối nguy hiểm nhưng mang tính giải trí cao. Chỉ với một sợi dây, nhân tố đã có những tạo hình và cú xoay đẹp mắt trên không. Với tiết mục này, Quốc Huy vẫn giữ vững được phong độ của mình. 

z-5

Chứng kiến phần thể hiện xuất sắc đặc biệt là trước sự khổ luyện của nhân tố Quốc Huy, giám khảo NSƯT Hữu Quốc cho biết anh yêu bộ môn xiếc vô cùng. “Tôi thấy được giá trị của cái nghề mà các bạn đang đeo đuổi. Các bạn hy sinh cả tính mạng để mang đến cho khán giả những tiết mục ấn tượng. Điều đó tôi cảm thấy rất xúc động”, nam nghệ sĩ cải lương chia sẻ. Với tiết mục được đầu tư và lần đầu tiên được thực hiện trên sân khấu, giám khảo danh hài Kiều Oanh ghi nhận tinh thần cống hiến của Quốc Huy cho cuộc thi Kỳ Tài Tranh Đấu.  NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết ngoài giá trị tập luyện và giá trị nghệ thuật, Quốc Huy đã mang đến giá trị tinh thần rất lớn cho người xem

z-6

Cuối cùng Quốc Huy lựa chọn NSƯT Vũ Thành Vinh là giám khảo mà mình sẽ thuyết phục để nhận thêm điểm cộng. Tuy nhiên nam giám khảo đã cho số điểm tuyệt đối. 

Kết thúc vòng thi, Quốc Huy nhận được 29,75 điểm. Phạm Hoàng nhận được 29,5 điểm (trong đó có 0,25 điểm cộng từ NSƯT Vũ Thành Vinh). 28,75 là số điểm của Đinh Nhật Minh trong vòng thi Hợp lực (trong đó có 0,25 điểm cộng từ danh hài Kiều Oanh). Với số điểm thấp nhất, chương trình đành nói lời chia tay với chàng hotboy sáo trúc Nhật Minh. 

Kỳ Tài Tranh Đấu do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang sản xuất. Chương trình được phát sóng vào lúc 21 giờ tối thứ Hai hàng tuần trên kênh THVL1. Tuần sau, chương trình sẽ được lên sóng vào ngày 26/10/2020.