15 Tháng Bảy, 2024
Khách mời đầu tiên của Người Vẽ Ước Mơ không đem về được cho gia đình nhân vật đồng nào là ai?

Khách mời đầu tiên của Người Vẽ Ước Mơ không đem về được cho gia đình nhân vật đồng nào là ai?

Lần đầu tiên trong hơn 20 tập của Người Vẽ Ước Mơ, khách mời đặc biệt đã không đem về được đồng nào cho gia đình nhân vật. Nhưng bù lại ngôi nhà tình thương chỉ có 1 bóng đèn điện lại được thắp sáng bằng tình yêu thương chia sẻ của toàn bộ ekip chương trình. 

Khách mời đặc biệt trong tập mới nhất vừa phát sóng của Người Vẽ Ước Mơ không ai xa lạ chính là nam diễn viên Quốc Khánh. Sở hữu thân hình “mũm mỉm”, dễ thương, Vũ Quốc Khánh dần trở thành một diễn viên quen thuộc trong lòng khán giả qua các gameshow cùng nhiều vai diễn trong các web drama, sitcom và phim hài đình đám khác. Đến với Người Vẽ Ước Mơ, Quốc Khánh đã đem lại 1 “làn gió” mới, đó chính là trở thành khách mời duy nhất không thể hoàn thành được nhiệm vụ thử thách và đem về cho gia đình nhân vật đồng nào. 

DSC01032

Cụ thể, nhiệm vụ mà Quốc Khánh nhận được chính là cạo mủ cao su. Bắt đầu công việc từ lúc mặt trời còn chưa lên, giữa tù mù sương khói, Quốc Khánh phải dùng dao chuyên dụng, rọc thân cây để cạo mủ cao su cho gia đình nhân vật. Thế nhưng, công việc ban đầu nghe có vẻ đơn giản lại vô cùng phức tạp. Host Hứa Minh Đạt trong lần trải nghiệm đầu tiên đã phạm phải sai lầm khiến anh có khả năng mất đi 500 nghìn tiền công vì phạm phải “xương của cây cao su”. Nhưng may mắn, nhờ có chị Lý Thị Tú, một công nhân cạo mủ lành nghề giúp sửa lỗi nên Hứa Minh Đạt đã có thể thở phào nhẹ nhõm. 

IMG-6961

Kết quả thu lại là bộ ba của Người Vẽ Ước Mơ đều không thể hoàn thành nhiệm vụ này. Bù lại, khi Người Vẽ Ước Mơ đến thăm gia đình nhân vật trong tập mới, cả 3 đã cùng nhau chung tay quyên góp và hoàn thiện căn nhà nhỏ đơn sơ của nhân vật bằng những vật dụng gia đình quen thuộc như, ti vi, đồng hồ treo tường, quạt máy, lấp đầy chỗ trống của chiếc tủ lạnh cũ kỹ cũng là đồ dùng duy nhất có giá trị trong ngôi nhà của anh Hải – chị Tú. 

IMG-6978

Gia đình anh Đoàn Văn Hải và chị Lý Thị Tú ở xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai chính là điểm dừng chân tiếp theo trong cuộc hành trình của Người Vẽ Ước Mơ lần này. Gia đình nhỏ 6 người họ cùng nhau sống trong căn nhà tình thương tạm bợ chỉ có duy nhất 1 chiếc bóng đèn điện leo lắt. Đồ dùng đơn giản, trống trải khiến cho căn nhà càng trở nên túng thiếu hơn. 2 anh chị đều đi làm công nhân cạo mủ cao su, thế nhưng đây là công việc theo mùa làm cho công ty, hết mùa lại phải đi làm những công việc khác để có thể trang trải cho cuộc sống. Công việc vất vả đi sớm về khuya là thế, nhưng vẫn không đem lại thu nhập ổn định cho gia đình. 

DSC01122

Kinh tế eo hẹp, nhà lại phải nuôi 4 người con gái, đứa lớn nhất 17, kế tiếp 16 và 15, đứa bé nhất chỉ vừa 4 tuổi. Cả 4 người con của anh chị đều ngoan ngoãn, nhưng vì kinh tế mà không bé nào có thể được đi học đàng hoàng. Gánh nặng cơm áo gạo tiền cứ thế đè lên đôi vai của đôi vợ chồng nghèo. Túng quẫn nhiều khi tuyệt vọng, nhưng niềm tin và hy vọng trong ánh mắt của anh Hải, chị Tú về tương lai vẫn chưa 1 lần tắt đi. Hiểu rõ được ước mơ và khát vọng ấy, Người Vẽ Ước Mơ đã đóng góp một phần để giúp hoàn thiện về nội thất của căn nhà nhỏ. Ngoài ra, nhà tài trợ chính SeoulSpa.vn cũng tặng cho gia đình anh Hải chị Tú một sổ tiết kiệm với số vốn hỗ trợ để anh chị có thể bớt đi một phần gánh nặng. Hai suất học bổng đến từ Seoul Academy giúp các bé có cơ hội được đến trường với hy vọng tương lai của các con sẽ tươi sáng hơn. 

Trước những sự giúp đỡ của Người Vẽ Ước mơ, chị Tú không kiềm được xúc động. Vậy là thêm 1 chặng đường mới mà Người Vẽ ước Mơ cùng khách mời Quốc Khánh đã hoàn thành trọn vẹn, đem đến yêu thương sẻ chia tình người đến với căn nhà ấm áp. 

DSC01113

Hãy đón xem tập tiếp theo của ‘Người Vẽ Ước Mơ’ vào tuần sau ngày 20/9 và chờ đón sự xuất hiện của vị khách mời không kém phần hài hước Phát La nhé!