JUUN D mời hẳn Châu Bùi quay MV comeback mà fan đếm không biết xuất hiện đủ 10 giây không nữa

JUUN D mời hẳn Châu Bùi quay MV comeback mà fan đếm không biết xuất hiện đủ 10 giây không nữa

Sau 3 tháng kể từ khi công bố về dự án comeback của mình, hôm nay (15/10), fan có thể thoả mãn vì JUUN D cuối cùng cũng chịu ra mắt MV “Anh Là Gã Ngốc” rồi. Đây là sản phẩm comeback đầu tiên khi anh bắt đầu thay đổi bộ nhận diện thương hiệu một cách toàn diện. 

“Anh Là Gã Ngốc” là một bản Pop Dance bắt tai. Có lẽ không ít người sẽ bất ngờ khi lần đầu nghe ca khúc này và biết được tác giả của nó không ai khác là Vương Anh Tú – hit maker nổi tiếng với những bản ballad lụi tim. Sáng tác của Vương Anh Tú – một nhạc sĩ hàng đầu Việt Nam được nhào nặn qua bàn tay phù thuỷ của nhà sản xuất âm nhạc đến từ Mỹ – DIBS (Save David). Anh là người đã nâng bước nhiều tài năng thế giới như Carly Rae Jepsen, Melanie Martinez, Cheat Codes… DIBS cũng là một cái tên bảo chứng cho sức bán ở thị trường băng đĩa của Mỹ khi anh là nhà sản xuất âm nhạc có chứng nhận đĩa bạch kim.

HAI02519

JUUN D đã bước khỏi vùng an toàn với những bản ballad tình cảm dễ tạo hit ở Việt Nam để thử sức với nhiều thể loại âm nhạc đa dạng hơn. Chưa biết được khán giả sẽ đón nhận ra sao với sự mạo hiểm này của nam ca sĩ nhưng có thể tự tin rằng đây là “món ăn” mới mẻ giữa “đại tiệc” VPop mùa này khi nhạc Rap và Ballad đang phủ sóng thị trường. Và dĩ nhiên, để góp phần tôn vinh ca khúc của Vương Anh Tú và bản phối của DIBS, JUUN D đã mời hẳn Kiel Tutin – biên đạo hàng đầu thế giới, người đứng sau nhiều điệu nhảy viral của BlackPink, Twice, JLo, Rihanna…

HAI02299

Kiel Tutin vẫn dựng cho JUUN D một bài nhảy đội hình 4 người quen thuộc nhưng đây là lần đầu tiên anh hợp tác với một ca sĩ nam ở khu vực Đông Nam Á. Thiết kế 3 vũ công nữ kết hợp cùng JUUN D ở trung tâm với những chuyển động đội hình tinh tế làm tăng cảm nhận của người nghe về nhịp beat của bài. Một JUUN D lột xác thật sự không chỉ bởi những động tác nhảy mạnh mẽ, cá tính mà còn vì thần thái và diễn xuất tốt. Bài dựng của Kiel Tutin theo thông thường vẫn là những động tác mạnh và có phần khó cho những nhóm nhạc KPop được đào tạo chuyên nghiệp về vũ đạo nhưng lần này JUUN D thật sự khiến người xem bất ngờ.

HAI02873

Có thể nói, với MV “Anh Là Gã Ngốc”, khán giả không chỉ đã tai mà còn đã mắt với sản phẩm được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Góp phần tạo thêm nhiều hiệu ứng thị giác cho vũ đạo do Kiel Tutin dựng, JUUN D đã kết hợp với những hình ảnh nghệ thuật độc đáo mang đậm dấu ấn Việt Nam nhưng vẫn cực kỳ hiện đại và quốc tế. JUUN D cũng chính là giám đốc sáng tạo của MV lần này. Anh lấy văn hoá Việt Nam làm chủ đạo với nhiều tầng ý nghĩa ẩn dụ trong trong từng set quay kết hợp với kỹ xảo đẹp mắt. “Anh Là Gã Ngốc” được quay hoàn toàn ở Việt Nam, do Starberry sản xuất và Khương Vũ làm đạo diễn. “Đạo diễn triệu view” Khương Vũ không còn quá xa lạ với thị trường trong nước nhưng lần này JUUN D còn mời hẳn VFX Artist Kenson Lee để thực hiện phần hậu kỳ. Kenson Lee là kỹ sư hình ảnh đến từ Hollywood từng làm việc với Netflix, Disney và cả giải Oscar. Việc kết hợp giữa ekip hàng đầu Việt Nam và Mỹ, JUUN D kỳ vọng sẽ mang đến sản phẩm âm nhạc chất lượng thật sự cho khán giả trong nước.

Hơn thế nữa, JUUN D còn “quốc tế hoá” những hình ảnh đậm chất văn hoá Việt Nam vào MV của mình, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa truyền tải được những ẩn ý nghệ thuật của anh. 

HAI03166

JUUN D mang dòng tranh Kim Hoàng thất truyền hơn 7 thập kỷ và chọn ngay bức Cậu Bé Cưỡi Phượng ở set quay đầu. Ngoài ra, hoa văn trống Đồng, rừng tre và hòn Trống Mái – những biểu tượng Việt đậm chất Futuristic cũng được khéo léo đưa vào MV. Đặc biệt nhất là dù Châu Bùi chỉ xuất hiện rất ít trong MV nhưng không gian của cô mang đậm dấu ấn nữ quyền. Từng hình ảnh đều có những ý nghĩa sâu sắc cần người xem giải mã. 

HAI03270

Bên cạnh đó, các bộ trang phục của JUUN D, Châu Bùi và vũ công cũng mang những dụng ý nghệ thuật đặc biệt, được chuẩn bị kỹ lưỡng từ màu sắc, chất liệu. Có thể hiểu lý do vì sao sản phẩm của JUUN D lần này bị delay đến như vậy khi nam ca sĩ và ekip có sự tìm tòi và khám phá để kết hợp quá nhiều những yếu tố truyền thống Việt Nam nhưng vẫn mang những hơi thở hiện đại, duy mỹ và có thể đủ sức tiếp cận với những thị trường khó tính thế giới.

HAI03362

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Châu Bùi trong MV lần này vẫn đang là một ẩn số và JUUN D lại tiếp tục chơi trò “To Be Continued” trong sản phẩm lần này như cả năm nay vẫn làm. Thực sự đáng trông đợi ở những sản phẩm được đầu tư nghiêm túc của một ca sĩ trẻ với bệ phóng hoàn hảo từ công ty quản lý giúp anh kết nối với những ekip hàng đầu thế giới.